Nội dung bài tư vấn lập đề án chi tiết cho doanh nghiệp

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi namkidtome, 24/6/16.

 1. namkidtome

  namkidtome

  Moderator

  Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  28/10/15
  Bài viết:
  452
  Đã được thích:
  21
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  Với hiện trạng ô nhiễm môi trường hiện giờ, có thể do nhiều đơn vị đầu tư hoạt động khai triển dự án nhưng chưa tiến hành lập hồ sơ môi trường cho dự án. Vậy hồ sơ môi trường là gì ? tại sao công ty không lập giấy tờ môi trường thì khi dự án hoạt động, môi trường bị ô nhiễm đến thế ? Với bài ngày hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến quý doanh nghiệp một loại giấy tờ mang tên đề án môi trường chi tiết. Về loại hồ sơ này như thế nào, sau đây công ty môi trường cao nguyên xanh sẽ cùng quý khách xem tiếp ngay sau đây để hiểu rõ hơn nhé.
  [​IMG]
  Nội dung bài tham mưu thực hành hồ sơ đề án môi trường chi tiết
  • Điều trước nhất, chúng tôi sẽ giới thiệu đôi nét về loại hồ sơ đề án chi tiết (khái niệm, mục tiêu lập, điều kiện lập)
  • Thức hai, dựa theo thông tư 26/2015/TT-BTNMT chúng ta sẽ tìm hiểu về giấy tờ đề xuất phê chuẩn, thẩm định đề án môi trường chi tiết.
  Bắt đầu bài viết ngày hôm nay ngay sau đây nhé.
  Khái niệm, mục đích, điều kiện thực hiện đề án bảo vệ môi trường chi tiết
  Về phần khái niệm: thì theo như chúng tôi được biết thì đề án chi tiết là một báo cáo biểu đạt những liên quan thúc đẩy từ hoạt động sản xuất kinh doanh của quý doanh nghiệp. Những thúc đẩy đó có thể là: thúc đẩy nguồn nước, nguồn không khí, nguồn tài nguyên đất,... Từ việc đánh giá đó mà đơn vị có thể đề ra biện pháp ngăn chặn phù hợp. Đây là bản giấy tờ thực hành lập khắc phục nếu công ty đầu tư chưa thực hành giấy tờ đánh giá tác động môi trường đtm mà đã triển khai hoạt động sản xuất kinh doanh.
  Về phần mục thực sự hiện: theo ý kiến khách quan của công ty môi trường chúng tôi, thực hành lập giấy tờ đề án môi trường chi tiết này nhằm những vấn đề như sau:
  • Lập bản đề án để hợp thức hóa quá trình kinh doanh sản xuất đầu tư của đơn vị.
  • Kiểm tra mức độ nguồn ô nhiễm phát sinh trong quá trình hoạt động dự án của công ty (đánh giá nguồn nước thải, khí thải, chất thải phát sinh)
  • Đề ra cách thức thích hợp, biện pháp tối ưu cho quá trình thực hành bảo vệ môi trường xung quanh dự án triển khai hoạt động.
  • Phát triển bền vừng, thực hiện dự án không lo vi phạm luật pháp mà còn thân thiện với môi trường.
  • Về phần cơ quan chức năng, lập giấy tờ này nhằm ràng buộc nghĩa vụ, tạo sự chủ động của doanh nghiệp trong quá trình phát triển dự án kinh doanh.
  Về phần điều kiện thực hiện:
  • Để được lập bản đề án bảo vệ môi trường chi tiết thì dự án của đơn vị đã khai triển thực hành dự án nhưng chưa tiến hành giấy tờ đánh giá tác động môi trường theo quy định của luật pháp.
  • Dự án của đơn vị phải có quy mô ngành nghề sản xuất kinh doanh đạt quy mô lớn.
  • Năng suất sản xuất bình quân sản phẩm trong 1 năm trên 1 triệu sản phẩm.
  • Diện tích đất phục vụ cho hoạt động là 2 hecta.
  Phần tiếp theo đây chúng ta sẽ bàn về hồ sơ đề nghị giám định, phê duyệt đề án bảo vệ môi trường chi tiết, xem tiếp ngay sau đây nhé.
  Giấy tờ đề nghị thẩm định, phê duyệt đề án môi trường chi tiết
  Theo điều 4, chương II thông tư 26/2015/TT-BTNMT có quy định về hồ sơ đề nghị phê duyệt đề án chi tiết như sau:
  • Một (01) văn bản đề xuất giám định, xem xét đề án chi tiết theo mẫu quy định tại Phụ lục 2 ban hành kèm theo Thông tư này.
  • Bảy (07) bản đề án môi trường chi tiết theo mẫu quy định tại Phụ lục 3 ban hành kèm theo Thông tư này.
  • Một (01) đĩa CD ghi nội dung của đề án bảo vệ môi trường chi tiết.
  Nội dung bài tư vấn môi trường lập giấy tờ đề án chi tiết cho các doanh nghiệp ngày hôm nay, chúng tôi xin tạm thời dừng tại đây. Nếu tổ chức có thắc mắc cũng như muốn tìm hiểu thêm về các loại giấy tờ môi trường và căn cứ pháp lý, vui lòng liên hệ với công ty tư vấn môi trường cao nguyên xanh chúng tôi theo hotline: 0938395254 để tương trợ thêm nhé.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Nội dung bài tư vấn lập đề án chi tiết cho doanh nghiệp

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN