nước giếng khoan làm bằng cách nào là đúng chuẩn

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi duydiem6868, 11/3/16.

 1. duydiem6868

  duydiem6868 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  5/4/15
  Bài viết:
  283
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Khi nước trong bể chứa tăng lên , nước trong ống cũng dâng theo nguyên tắc bình thông nhau . nước có thể sẽ chảy ra khi mực nước trong bể cao hơn miệng ống. nước sẽ ngừng chảy khi mực nước trong bể hạ thấp ngang với miệng ống. do đó , bề mặt của lớp cát không bao giờ bị khô, hình thành một lớp màng vi sinh vật nên có khả năng xử lý được cả vi rút .

  [​IMG]


  tiến trình THU GOM NƯỚC:
  một số bộ xử lý truyền thống sau lúc gom nước sẽ cho đẩy ra bằng vòi/ van nước ngay bên dưới đáy bể . Nước trong cách xây bể lọc nước sẽ chảy lên tục cho đến thời điểm đã không còn nữa.
  thời gian này ta cải tiến , bắt dòng nước này chảy ngược lên lớp trên bằng biện pháp gắn đường ống theo chính xác như biểu đồ . Miệng ống phải nhiều hơn mặt trên cùng của lớp cát (trên 20cm).
  tự xây dựng BỂ xử lý NƯỚC đơn giản
  cách làm bể xử lý :
  có thể xây bể bê tông hoặc sử dụng lại các vật dụng loại bỏ như thùng nhựa, phuy sắt.
  Uốn cong ống nhựa (hơ lửa) hoặc sử dụng các khớp nối để tạo đường ống như trong biểu đồ .
  có khả năng sắp xếp 2 hoặc 3 lớp vật liệu ,dựa vào dòng nước :
  lớp bên dưới cùng là sỏi, làm khoảng chống để thu gom nước.
  dùng loại hạt than càng nhỏ càng hoàn hảo để hấp thụ mùi, màu và những loại hóa chất hòa tan .
  phía trên cùng là tầng cát vàng hoặc Filox (nếu muốn loại bỏ sắt , mangan và mùi tanh ).
  chú ý :
  lúc cấp nước , cần đổ nhẹ nhàng , hạn chế làm xáo trôn lớp màng vi sinh trên bề mặt lớp cát .
  tùy trường hợp , có khả năng lắp thêm 1 phao cơ hoặc phao điện để kiểm soát lượng nước cấp hoàn toàn tự động cho bể xử lý .
  điểm không tiện lợi duy nhất là bể lọc này chưa có chế độ xả rửa tự động nên cần mỗi kỳ thay hoặc rửa nguyên liệu xử lý một biện pháp thủ công . Chỉ nên thay lớp cát phía trên cùng , nhiều lớp bên dưới có thể rửa sạch để dùng lại. có cả một số người đã sáng tạo thêm, làm một van xả ngang nơi mặt cát để có thể định kỳ xả bỏ lớp phèn phía trên mà không phải thay cát mới . những loại cát xử lý nước thường được dùng trong máy xử lý nước ngầm đó chính là cát thạch anh và than hoạt tính . Nếu cần thiết bạn có khả năng sử dụng thêm cả nhiều phụ kiện máy lọc nước vào để xử lý nước. ngoài ra , còn có thể sử dụng thiết bị làm mềm nước để giúp nước được mềm mà còn có khả loại bỏ hóa chất lọc tồn tại trong nước.
  Nếu nước nhiễm phèn Fe2+, có thể gắn thêm dàn phun mưa bên trên hoặc cho thêm vật liệu Filox để làm kế tủa thành sắt Fe3+
  ứng dụng
  bộ dàn này có thể đặt ở nhà , có khả năng mang lên tàu . thuyền, … đặc biệt , có thể sử dụng bể lọc nước kiểu này để đưa ra nước sạch cho dân cư sau các trận lụt lội .
  bộ dàn này phù hợp cho cả nước chạy ngầm & nước sông , chỉ cần thay đổi vật liệu lọc tương xứng . trong trường hợp nước cứng (nhiễm vôi/ canxi) cần xử lý bằng các thiết bị thay mới ion.
  lúc này , các nơi trên thế giới, người dân đã lọc nước theo biện pháp này & họ còn sản xuất một loạt để bán trên thị trường , lẽ tất nhiên là giá cũng phù hợp với rất nhiều gia đình có mức thu nhập không thật sự cao .
  Nếu khả năng lọc của bể xử lý nước chưa đạt yêu cầu , mọi người có khả năng dùng thêm nhiều phụ kiện bình lọc nước hiệu quả có sử dụng cát thạch anh và than hoạt tính dạng khối để đảm bảo hiệu quả . các các hóa chất sẽ bị than hoạt tính gáo dừa giữ lại ngoài ra dàn hệ thống làm mềm nước của nhiều phụ kiện này cũng sẽ giúp xử lý nước rất tuyệt vời
  rất hy vọng với cải tiến gần như rất giản đơn này, mọi hộ dân đều có thể tự xây dựng một bể xử lý để luôn có dòng nước vừa an toàn cho sinh hoạt hàng ngày.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  nước giếng khoan làm bằng cách nào là đúng chuẩn

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN