Nước sạch nông thôn vấn đề đáng báo động hiện nay

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi trangpt, 22/9/16.

 1. trangpt

  trangpt Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  26/8/16
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Hiện nay người dân ở nông thôn vẫn đang chủ yếu phụ thuộc vào nguồn nước suối, nước mưa và phải chờ tới khi mưa lớn thì mới đủ nước dùng. Có khi mưa quá nhỏ, người dân phải hứng từng ca nước nhưng dù tiết kiệm đến mấy thì lượng nước cũng thiếu không đủ dùng. Nước suối cũng ngày càng cạn khô và nguồn nước ngầm dùng để đào giếng khoan phục vụ nguồn nước cho người dân cũng đang rơi vào tình trạng “thiếu nước trầm trọng”.
  >>may loc nuoc cong nghe moi chinh hang tai ha noi
  Trong những năm gần đây, thì tình trạng mắc một số bệnh liên quan đến nguồn nước không những không giảm mà còn có xu hướng gia tăng lên như tiêu chảy, tả. Thống kê của Bộ Y tế cũng cho biết thêm là với 26 bệnh truyền nhiễm trong hệ thống báo cáo thì có tới trên 10 bệnh liên quan đến nước, vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường, đặc biệt hơn là các bệnh dịch đường ruột vẫn đang có nguy cơ bùng phát ở một số tỉnh và điển hình là dịch bệnh tiêu chảy cấp nguy hiểm đã xảy ra thời gian cuối năm 2007 với gần 2.000 người mắc, trong đó có khoảng 295 trường hợp là dương tính với phẩy khuẩn tả tại 13 tỉnh, thành phố.
  Tạo ra được nguồn nước sạch nhằm đảm bảo sức khỏe cho người dân đang là vấn đề hết sức cấp bách hiện nay. Một chương trình cấp nước an toàn cũng đã bắt đầu cũng đã triển khai trên một số địa bàn trọng điểm trong cả nước. Tuy nhiên thì trên thực tế, để triển khai được cũng không hề đơn giản bởi chương trình này cần đến một nguồn kinh phí rất lớn. Và câu chuyện nước sạch cho người dân cần đến sự nhập cuộc của nhiều ngành, nhiều cấp, đặc biệt là vai trò của chính quyền địa phương với vấn đề môi trường. Mỗi gia đình nên sử dụng các may loc nuoc nano cong nghe moi để đảm bảo nguồn nước và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Nước sạch nông thôn vấn đề đáng báo động hiện nay

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Chủ để tương tự : Nước sạch
Diễn đàn Tiêu đề Date
Đào tạo, các khóa học, lịch học Đào tạo nghề sửa chữa lắp đặt điện nước 27/7/17
Đào tạo, các khóa học, lịch học Đào tạo khóa học quản lý nhà nước ngạch chuyên viên chính 25/4/17
Đào tạo, các khóa học, lịch học Đào tạo cấp chứng chỉ khóa học quản lý nhà nước ngạch chuyên viên 25/4/17
Đào tạo, các khóa học, lịch học Khai giảng khóa học quản lý nhà nước ngạch chuyên viên 17/4/17
Đào tạo, các khóa học, lịch học Mở lớp quản lý nhà nước ngạch chuyên viên chính 12/4/17

Like và Share ủng hộ ITSEOVN