Nước trong hồ hải sản bị chuyển đục gây hại như thế nào? Làm gì khi nước của hồ hải sản nhà hàng bị

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi saokohaku09, 8/1/20.

  1. saokohaku09

    saokohaku09 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    3/10/17
    Bài viết:
    83
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Nước hồ hải sản vẩn đục tanh nồng có khả năng do vô số lý do. Nhưng dù lý do là gì thì việc chúng ta cần làm là xử lý bể trước đã. Các cách phía dưới đây sẽ giúp đỡ các bạn khắc phục hoàn toàn rắc rối này đấy!

    [​IMG]

    Một số lý do làm nước hồ hải sản bị chuyển đục
    Khi sử dụng một vài tháng, nước của hồ sẽ bị tình trạng đục tại vì đồ ăn và cả chất thải của các loại hải sản có trong hồ. Đó được coi là nguyên do không tránh khỏi.

    Nguyên do thứ hai đó chính là vì rêu tảo phát triển, bám dính vào nền và cả thành bể hải sản. Các loại rêu tảo trên có thể do đồ ăn còn thừa bị lắng đọng trong hồ gây ra. Hoặc cũng bởi vì nơi bố cục hồ thiếu sáng, do nước gặp nhiều vấn đề… Nhiều rong rêu lơ lửng trong nước hồ làm cho nguồn nước rất nhanh bị nhiễm bẩn và tác động xấu tới tất cả các loại tôm cá hải sản.

    Ngoài ra, thiết kế hồ hải sản bị hiện tượng đục nước là vì làm thiết bị lọc không thích hợp. Không gian hồ rất lớn nhưng sử dụng hệ thống lọc có hiệu suất nhỏ khiến nước trong hồ chẳng được làm sạch. Một điểm nữa, hồ hải sản bị đục nước là vì chẳng làm vệ sinh bộ lọc định kỳ. Thế cho nên chúng ta phải định kỳ bảo dưỡng vệ sinh bể để nhận biết và xử lý vấn đề nước đục nhé!

    Nước hồ hải sản bị đục ngầu gây hại như thế nào?
    Việc trước tiên cần kể đến việc ảnh hưởng tính thẩm mỹ của hồ hải sản. Hãy thử nghĩ xem, bể nước đục ngầu chẳng nhìn thấy cá, tôm, cua… Thì liệu khách hàng có muốn ghé quán không nào? Tin rằng bất kỳ khách hàng nào khi gặp phải trường hợp này đều sẽ thấy khó chịu và mất thiện cảm với nhà hàng.

    Nguyên do thứ hai, nước dàn hồ đục thường hay có mùi tanh khó chịu. Tình trạng này sẽ ảnh hưởng đến không khí và làm nhà hàng hải sản mất khách.

    Thứ ba, nước trong hồ đục ngầu khi chẳng được giải quyết sớm sẽ biến thành nơi thích hợp để xuất hiện rêu tảo gây hại. Nhiều loại rêu tảo này vừa “xấu” vừa tiềm ẩn nguy cơ gây ra nhiều bệnh và làm chết các loại hải sản bên trong bể.

    Làm thế nào khi nước hồ hải sản nhà hàng bị vẩn đục?
    Để ngăn ngừa nước trong bể nhanh bị đục thì chúng ta hãy thực hiện ngay ở bước thiết kế hồ hải sản nhà hàng. Tốt nhất đừng chỉ để ý đến mỗi việc thiết kế bể mà hãy dùng những phụ kiện có công suất phù hợp. Đặc biệt, chọn dùng hệ thống lọc hồ hải sản phải sử dụng loại tốt, dùng đúng công suất quy định. Các thiết bị lọc nước sẽ đảm bảo nước hồ sạch và giảm tạp bẩn đọng quá nhiều.

    Thời gian sử dụng hồ hải sản nhà hàng, chú ý tiến hành kiểm tra và vệ sinh bảo dưỡng các phụ kiện máy móc thường xuyên. Nhất là máy lọc nước hồ. Trong trường hợp vật liệu lọc sử dụng quá lâu, không còn vận hành tốt thì cần thay mới ngay. Nước của hồ sạch thì các loại hải sản mới sống khỏe được.

    [​IMG]

    Nếu cho các loại hải sản ăn thì đừng cho nhiều để tránh việc đồ ăn thừa lắng đọng dưới hồ nhiều. Đối với những bể cá bị tảo nhiều thì nên cạo rửa vệ sinh thường xuyên toàn bộ hồ. Gia chủ hoàn toàn có thể cho sục bể bằng ozone, tia cực tím không cho tảo và mầm bệnh phát sinh.

    Một cách khác cũng rất hiệu quả đó là có thể dùng máy sưởi tăng nhiệt độ, hóa chất đặc trị… Để diệt nấm, ngăn nấm xuất hiện.

    Hiện tại ở thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều nơi làm hồ hải sản nhà hàng chuyên nghiệp. Chính vì thế dù là có tình huống nào xảy ra thì các bạn cũng dễ dàng giải quyết. Ngoài nước bể hải sản bị đục thì còn vô số tình huống gặp phải khi chọn kiểu hồ này. Nhớ liên lạc với Cát Tường khi mà các bạn vẫn còn câu hỏi nào cần giải quyết nhé!
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Nước trong hồ hải sản bị chuyển đục gây hại như thế nào? Làm gì khi nước của hồ hải sản nhà hàng bị

    danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN