Ong dan tinh bi viem, nguyen nhan do dau?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi lienlien9xbg, 21/10/15.

 1. lienlien9xbg

  lienlien9xbg Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  26/8/15
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Những người có Dấu hiệu Xoắn tinh hoàn kinh nghiệm rối loạn lưỡng cực thay đổi cảm xúc mãnh liệt mà là khác biệt rõ rệt từ tâm trạng bình thường của họ và hành vi, và những thay đổi này dẫn đến các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày của họ. Tuy nhiên, thử nghiệm cho rối loạn lưỡng cực là không đơn giản như tham gia một bài kiểm tra trắc nghiệm hoặc gửi một số máu đến các phòng thí nghiệm. Trong khi rối loạn lưỡng cực không có triệu chứng rõ rệt, không có thử nghiệm duy nhất để xác nhận tình trạng này. Thông thường, một sự kết hợp của phương pháp này là cần thiết cho một bác sĩ để chẩn đoán.

  Các xét nghiệm y tế

  Nếu các triệu chứng của bạn đang phá vỡ thói quen hàng ngày của bạn, bạn nên gặp bác sĩ chăm sóc chính. Bác sĩ sẽ tiến hành một cuộc kiểm tra thể chất và có thể thực hiện các bài kiểm tra trong phòng thí nghiệm, chẳng hạn như phân tích máu hay nước tiểu, để xác định xem điều kiện hoặc các yếu tố khác có thể gây ra các triệu chứng của bạn. Ví dụ, vấn đề về tuyến nhất định có thể gây ra các triệu chứng tương tự như rối loạn lưỡng cực. Có lẽ các triệu chứng của bạn là một tác dụng phụ của thuốc khác. Ngoài ra, nếu bạn đã sử dụng bất kỳ loại thuốc giải trí bạn phải báo cho bác sĩ của bạn – sử dụng thuốc thường xuyên có thể là nguồn gốc của các triệu chứng của bạn.

  Sau khi các nguyên nhân khác có thể được loại bỏ, bác sĩ sẽ giới thiệu bạn đến một chuyên gia sức khỏe tâm thần để đánh giá thêm.

  Đánh giá sức khỏe tâm thần

  Một bác sĩ tâm thần hoặc nhà tâm lý sẽ yêu cầu một loạt các câu hỏi để đánh giá sức khỏe tổng thể tinh thần của bạn. Thử nghiệm cho rối loạn lưỡng cực chủ yếu liên quan đến câu hỏi về các triệu chứng, thời gian của họ, và làm thế nào họ đang làm gián đoạn cuộc sống của bạn. Bạn cũng sẽ được hỏi về các yếu tố nguy cơ nhất định cho lưỡng cực, trong đó có thể bao gồm các câu hỏi về bệnh sử gia đình của bạn và bất kỳ tiền sử lạm dụng chất gây nghiện.

  Rối loạn lưỡng cực là một tình trạng sức khỏe tâm thần được đặc trưng bởi thời gian của cả hai hưng cảm và trầm cảm; các tiêu chí cho lưỡng cực đòi hỏi ít nhất một giai đoạn trầm cảm và một giai đoạn hưng cảm. Sẽ có những câu hỏi về những suy nghĩ và cảm xúc của bạn trong và sau khi những tập phim. Bác sĩ sẽ muốn biết nếu bạn cảm thấy kiểm soát trong quá trình hưng và bao lâu tập cuối cùng. Các bác sĩ cũng có thể hỏi bạn bè và gia đình của bạn về hành vi của bạn. Bất kỳ chẩn đoán sẽ đưa vào tài khoản các khía cạnh khác của lịch sử y tế của bạn và bất kỳ loại thuốc mà bạn đang dùng.

  Để được chính xác với chẩn đoán, các chuyên gia sức khỏe tâm thần sử dụng Chẩn đoán và thống kê các rối loạn tâm thần (DSM).DSM cung cấp một mô tả kỹ thuật và chi tiết của chứng rối loạn lưỡng cực. Dưới đây là một phân tích về một số thuật ngữ và các triệu chứng được sử dụng cho tình trạng này.

  Mania

  DSM định nghĩa mania như một “giai đoạn riêng biệt trong đó có một tâm trạng bất thường và liên tục nâng cao, mở rộng, hay cáu kỉnh.” Tập phim phải kéo dài ít nhất một tuần. Tâm trạng phải có ít nhất ba trong số các triệu chứng sau đây:

  tăng cao lòng tự trọng

  ít nhu cầu ngủ

  áp lực của lời nói (nói chuyện liên tục)

  chuyến bay của những ý tưởng

  dễ dàng bị phân tâm

  theo đuổi các hoạt động vượt quá mục tiêu định hướng hoặc tâm thần kích động (pacing, tay vò xé, vv)

  theo đuổi quá mức của niềm vui với một nguy cơ cao về sự nguy hiểm

  Trầm cảm

  DSM rằng một giai đoạn trầm cảm chủ yếu phải có ít nhất bốn trong số các triệu chứng sau đây. Họ nên mới hoặc đột nhiên tồi tệ hơn. Họ phải kéo dài trong ít nhất hai tuần.

  thay đổi khẩu vị hoặc trọng lượng, giấc ngủ, hoặc hoạt động tâm thần vận động

  giảm năng lượng

  cảm giác vô dụng hoặc tội lỗi

  khó suy nghĩ, tập trung, hoặc đưa ra quyết định

  suy nghĩ về kế hoạch chết hoặc tự sát hoặc nỗ lực
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Ong dan tinh bi viem, nguyen nhan do dau?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN