Penguin 3.0 ảnh hưởng đến 1% các truy vấn Tiếng Anh

Thảo luận trong 'Tin tức SEO từ các thành viên' bắt đầu bởi vietmozorg, 22/10/14.

 1. vietmozorg
  Tham gia ngày:
  7/6/14
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  0
  Vài ngày trước Thế giới Seo có đăng tải bài viết nói về việc Penguin 3.0 đã được Google cập nhật với tiêu đề Google xác nhận: Penguin 3.0 đã được cập nhật đã khiến cho anh em Seo có rất nhiều phản ứng khác nhau và lo lắng về bản cập nhật Penguin 3.0 lần này. Bài viết này của SEL sẽ phân tích chi tiết về việc update này.

  Google Penguin 3.0
  đã được làm mới và ảnh hưởng đến 1% của các truy vấn, nó sẽ được tung ra trong vài tuần tới.

  [​IMG]


  Google đã cập nhật Penguin của họ với phiên bản Penguin 3.0 vào cuối đêm thứ 6. Thuật toán Penguin chủ yếu tập trung vào backlink profile của một trang web và có thể hạ cấp một trang web nếu phát hiện ra nó có backlink profile kém chất lượng.
  Google không hé lộ gì nhiều về bản cập nhật Penguin 3.0 lần này, chỉ biết rằng bản cập nhật được phát hành sau 24 giờ và họ không cho biết thêm thông tin chi tiết về bản cập nhật. Nhưng sáng nay lúc 3:50am, Pierre Far của Google đã chia sẻ thêm thông tin về bản cập nhật này trên Google+.

  Dưới đây là tóm tắt về bản cập nhật lần này:

  1. Đây là một bản cập nhật trên toàn thế giới và tác động đến tất cả các phiên bản của Google.
  2. Nó được triển khai chưa đầy đủ và nó sẽ tiếp tục được hoàn thiện trong "vài tuần tới".
  3. Nó tác động đến gần 1% các truy vấn tiếng Anh nhưng có thể ảnh hưởng đến các ngôn ngữ khác nhiều hơn hoặc ít hơn.
  4. Google đã xác nhận rằng nó được đưa ra vào ngày thứ 6
  5. Pierre Far đặc biệt gọi bản cập nhật là "làm mới"
  6. Nó sẽ hạ cấp các trang web với hồ sơ backlink kém và giúp các trang web trước đây bị ảnh hưởng đã được làm sạch hồ sơ liên kết của họ.

  Penguin được triển khai trên toàn thế giới

  Không giống như một số bản cập nhật thuật toán khác của Google, chẳng hạn như thuật toán Panda, bản cập nhật Penguin thường được ra mắt trên toàn thế giới. Vì vậy, bất kỳ trang web nào sử dụng ngôn ngữ nào, hay ở một khu vực bất kỳ đều có thể chịu những tác động từ thuật toán này.

  Tại sao lại như vậy? Kể từ khi Penguin chủ yếu tập trung vào hồ sơ liên kết, ngôn ngữ không thực sự cần phải được xem xét bởi các thuật toán. Panda nhìn vào nội dung và ngôn ngữ, do đó thuật toán được tung ra sẽ khác nhau theo từng khu vực hoặc ngôn ngữ. Nói chung, Penguin không cần phải lo lắng về ngôn ngữ.

  Penguin vẫn được đưa ra

  Có một số nhầm lẫn cho rằng nếu Penguin được làm mới thì nó có được triển khai hay không. Các SEOer đã tự hỏi rằng tại sao không phải là tất cả các trang web bị ảnh hưởng, họ cảm thấy bản cập nhật đã được tạm dừng hoặc được đưa ra không đầy đủ. Nhưng John Mueller nói rằng nó đã được hoàn tất nhưng sau đó một vài giờ nó đã được rút lại. Sáng nay Pierre Far cho biết nó được phát hành không đầy đủ và có thể sẽ kéo dài trong một vài tuần.

  Vì vậy, khi phân tích một trang web đã bị ảnh hưởng thì nó có thể đã bị dính một chút của thuật toán Penguin hoặc của một thuật toán khác.

  Penguin 3.0 tác động chưa đến 1% các truy vấn tìm kiếm bằng tiếng Anh

  Khi đánh giá mức độ ảnh hưởng của bản cập nhật để xem nó ảnh hưởng như thế nào và có bao nhiêu cộng đồng webmaster có thể biết được sự xuất hiện của nó, đôi khi Google cũng tiết lộ cho chúng ta biết bằng cách đo lường tỷ lệ phần trăm của các truy vấn bị ảnh hưởng.

  Penguin 1.0 tác động đến ~3.1% của các truy vấn, Penguin 1.1 là 0.1% và Penguin 1.2 là 0.3%. Sau đó, Penguin 2.0 là 2.3% và Penguin 2.1 là 1.0. Penguin 3.0 được cho rằng sẽ tác động đến 2.2% các truy vấn chứ không phải là 3% như dự kiến nhưng trên thực tế nó chỉ tác động chưa đến 1% các truy vấn.

  Google cho biết bản cập nhật lần này chỉ tập trung vào các truy vấn bằng tiếng Anh.

  Penguin 3.0 được ra mắt vào ngày thứ 6

  Google đã xác nhận rằng Penguin 3.0 được ra mắt vào thứ 6 ngày 17 tháng 10 năm 2014. Và bạn cần phải nhớ rằng nó sẽ tiếp tục được triển khai trong một vài tuần tới.

  Penguin 3.0 được làm mới

  Pierre Far của Google gọi đây là một bản cập nhật "mới", ông đã không đề cập đến bất kỳ tín hiệu mới nào được thêm vào hoặc thuật toán đã được thay đổi theo một cách nào đó. Thuật ngữ làm mới của Google có nghĩa là họ chỉ chạy lại thuật toán để hạ cấp các trang web có vấn đề mà từ trước đến nay họ không nhận ra. Họ không thêm bất kỳ tín hiệu mới nào vào thuật toán lần này mà nó chỉ đơn giản là một thuật toán làm mới.

  Liệu nó chỉ có thể là làm mới sau khi chờ đợi hơn một năm? Đúng vậy, điều này gây sốc cho hầu hết những người trong ngành công nghiệp SEO. Nhiều người dự kiến rằng việc làm mới có thể xảy ra trước đó và Google đã đặt nền tảng cho việc làm mới thuật toán Penguin.

  Đây là lý do tại sao Google đổi tên bản cập nhật lần này từ Penguin 2.2 sang hẳn Penguin 3.0.

  Bản cập nhật lần này sẽ giúp đỡ một vài trang web và các trang web khác trong ngành công nghiệp Seo.

  Cũng giống như bất kỳ các thuật toán làm mới khác, có một số trang web bị ảnh hưởng trước đây sẽ thấy được sự gia tăng thứ hạng bởi họ không còn tác động tiêu cực đến thuật toán. Trong khi các trang web khác có thể thấy sự sụt giảm thứ hạng trong kết quả tìm kiếm bởi các trang web này đã bị tác động bởi thuật toán Penguin.

  Các bản cập nhật của Penguin

  Dưới đây là tóm tắt về các bản cập nhật của Penguin:
  - Penguin 1.0 phát hành ngày 24/4/2012 (tác động đến gần 3.1 truy vấn).
  - Penguin 1.1 phát hành ngày 26/5/2012 (tác động ít hơn 0.1%).
  - Penguin 1.2 phát hành ngày 5/10/2012 (tác động đến gần 0.3% truy vấn).
  - Penguin 2.0 phát hành ngày 22/5/2013 (tác động đến 2.3% truy vấn).
  - Penguin 2.1 phát hành ngày 4/10/2013 (tác động khoảng 1% truy vấn).
  - Penguin 3.0 phát hành ngày 17/10/2014 (tác động khoảng 1% truy vấn).

   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Penguin 3.0 ảnh hưởng đến 1% các truy vấn Tiếng AnhChủ để tương tự : Penguin ảnh
Diễn đàn Tiêu đề Date
Tin tức SEO từ các thành viên 10 cách để đánh bại Panda và Penguin trong chiến lược nội dung của bạn 6/1/15
Tin tức SEO từ các thành viên 4 cách xây dựng liên kết trong SEO không sợ Penguin 11/4/18
Tin tức SEO từ các thành viên phương pháp xây dựng backlink không lo Penguin 2/5/17
Tin tức SEO từ các thành viên 30s Tổng hợp vì sao Google Penguin phạt bạn ? 2/6/16
Tin tức SEO từ các thành viên Google cập nhật Penguin 3.0 20/10/14