Phân biệt Camera IP và Camera Analog

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi mrthuc, 17/8/15.

 1. mrthuc

  mrthuc Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  20/7/15
  Bài viết:
  159
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Phân biệt Camera IP và Camera Analog

  Trên thị trường hiện nay, camera được phân thành nhiều loại tùy thuộc vào cách thức phân loại. Nhưng về cơ bản camera được chia thành 2 loại chính: Camera IP và Camera Analog. Vậy làm sao để nhận biết chúng thuộc loại camera nào?

  Trước hết, phải hiểu rõ cách thức hoạt động của 2 loại này. Về Camera Analog, hình ảnh truyền về là tín hiệu analog, được truyền về thông qua cáp đồng trục tới đầu thu. Còn với camera IP, tín hiệu truyền về là tín hiệu số. Việc chuyển đổi hình ảnh thành tín hiệu số được thực hiện ngay trong bản thân camera IP. Ngoài ra, camera IP còn hỗ trợ việc lưu lại và chỉnh sửa hình ảnh, cho phép xem hình ảnh từ nhiều camera trên một màn hình theo dõi.

  Chi phí đầu tư

  Hiện nay, việc đầu tư chi phí cho một hệ thống camera analog khá thấp so với hệ thống camera IP. Tuy nhiên, giá thành của một hệ thống camera IP đang có xu hướng giảm trong tương lai.

  Hệ thống camera nào chất lượng hơn?

  Có thể thấy rõ camera IP có chất lượng hình ảnh tốt hơn hẳn camera Analog. Camera IP có tín hiệu đường truyền số, độ phân giải cao. Tuy nhiên một yếu điểm của camera IP là chất lượng và tốc độ truyền hình ảnh phụ thuộc nhiều vào tốc độ truyền của mạng internet. Nhưng camera IP có một điểm cộng lớn đó là đưa ra dòng sản phẩm camera IP không dây. Điều này giúp dễ dàng trong việc lắp đặt và sửa chữa, sử dụng hệ thống wifi.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Phân biệt Camera IP và Camera Analog

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN