Phân biệt hai loại hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường và đánh giá tác động môi trường

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi namkidtome, 27/2/19.

 1. namkidtome

  namkidtome

  Moderator

  Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  28/10/15
  Bài viết:
  993
  Đã được thích:
  21
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  Phân biệt hai loại hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường và đánh giá tác động môi trường là nội dung chính trong bài viết ngày hôm nay công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh chúng tôi xin giới thiệu đến Anh chị. Với nội dung bài này, chúng tôi sẽ phân biệt về điều kiện thực hành, đối tượng lập và quy trình lập hồ sơ, xin mời quý khách cùng theo dõi.
  [​IMG]

  Tìm hiểu về đối tượng và chu kỳ lập kế hoạch bảo vệ môi trường và đánh giá tác động môi trường đtm
  1. kế hoạch môi trường:

  hồ sơ thực hiện áp dụng với các đối tượng dự án kinh doanh có quy mô vừa và nhỏ, năng suất bình quân trung bình 1 năm dưới 1 triệu sản phẩm và diện tích đất dưới 2 hecta. Được ứng dụng lập với dự án chưa đi vào hoạt động và chỉ lập 1 lần trong suốt quá trình kinh doanh dự án, chỉ lập lại nếu dự án thay đổi về công suất, quy mô hoặc địa điểm kinh doanh dự án.

  2. Báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM:

  áp dụng lập với các đối tượng dự án kinh doanh có quy mô lớn, năng suất bình quân trung bình 1 năm trên 1 triệu sản phẩm và diện tích đất trên 2 hecta. Lập trước khi dự án đi vào hoạt động, đồng thời cũng chỉ lập duy nhất 1 lần trong suốt quá trinh hoạt động, chỉ lập lại khi dự án đổi thay về quy mô công suất, đổi thay chủ đầu tư hoặc thay đổi về địa điểm hoạt động dự án.

  Tìm hiểu về căn cứ pháp lý ứng dụng thực hành lập báo cáo đtm hoặc kế hoạch môi trường
  Hai loại hồ sơ này đều có điểm chung đó là vận dụng thực hành với các luật, nghị định và thông tư sau:

  – áp dụng Luật bảo vệ môi trường số 55/2014/QH13 được ban hành vào ngày 23/6/2014 và có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015

  – áp dụng nghị định 18/2015/NĐ-CP được ban hành từ ngày 14/2/2015 theo nghị định của chính phủ quy định về quy hoạch bảo vệ môi trường, kiểm tra môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường đtm và kế hoạch môi trường.

  – áp dụng thông tư 27/2015/TT-BTNMT được ban hành từ ngày 29/5/2015 của Bộ TNMT hướng dẫn về đánh giá môi trường chiến lược, báo cáo đtm và kế hoạch bảo vệ môi trường.

  >> Tìm hiểu thêm về hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ theo thông tư 43

  Quy trình thực hiện lập kế hoạch môi trường hay báo cáo đánh giá tác động môi trường
  hồ sơ đtm hoặc kế hoạch bảo vệ môi trường thì gần như hao hao nhau, chỉ khác về đối tượng lập và điều kiện lập. Quy trình để tiến hành lập hồ sơ cụ thể là những bước căn bản sau:

  – B1: với bất kỳ hồ sơ nào thì công tác trước tiên của chúng tôi đó là đến tận nơi dự án hoạt động để tiến hành việc khảo sát, đánh giá tình hình môi trường xung quanh dự án, khảo sát quy mô, các điều kiện kinh tế, xã hội, con người,.. Thúc đẩy đến dự án.

  – B2: Sau việc khảo sát tình hình xung quanh sẽ đi đến khảo sát các vấn đề về nguồn thải có thể phát sinh trong quá trình hoạt động. Các loại như chất thải ác hại, rác thải, nước thải, khí thải.

  – B3: kiểm tra mức độ nguồn thải ô nhiễm phát sinh tương tác đến nguồn tài nguyên môi trường tại khu vực dự án khai triển.

  – B4: liệt kê các biện pháp khái quát, các hạng mục đơn vị bảo vệ môi trường mà dự án đã thực hiện.

  – B5: quan trắc và đánh giá chất lượng môi trường nhằm lên phương án xử lý nước thải, khí thải cũng như các phương án thu gom xử lý các chất thải ác hại sao cho phù thống nhất.

  – B6: đề nghị khách hàng cung cấp một số giấy tờ liên quan đến dự án nhằm thực hiện đánh giá tác động môi trường đtm hoặc kế hoạch bảo vệ môi trường theo quy định.

  – B7: sau khi hoàn thành hồ sơ sẽ gửi cho khách hàng xem xét, sau đó sẽ đem gửi lên cơ quan chức năng có thẩm quyền thẩm định.

  Bảo vệ môi trường là bổn phận và trách nhiệm của mỗi người dân chúng ta, vì thế hãy tiến hành lập hồ sơ môi trường ngay khi có thể để tránh bị xử phạt theo quy định của pháp luật. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với Cao Nguyên Xanh chúng tôi thông qua địa chỉ sau:

  – Địa chỉ : 12 Lô F4, Đường DN4, P. Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP.HCM

  – Điện thoại : 08 3620 1134 (6 line) – 0938395254 – Fax : 08 3620 7100

  – Email : info@CaoNguyenXanhGroup.com

  Website: CaoNguyenXanhGroup.com

  >> Xem thêm: cách lập hồ sơ kế hoạch môi trường cho các tổ chức chuyên in bao lì
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Phân biệt hai loại hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường và đánh giá tác động môi trường

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN