Phân biệt những loại khoen cần câu hiện nay

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi tuanxuxu, 5/4/19.

 1. tuanxuxu

  tuanxuxu Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  12/6/17
  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Hiện nay một số loại cần câu cá gồm rất nhiều loại khác nhau được sản xuất bởi cả các thương hiệu uy tín đến một vài thương hiệu nhỏ hơn chỉ có ở một vài thị trường. Hầu hết một số cần câu cá đều sử dụng khoen, trừ loại cần câu tay. Khoen cần câu cũng có sự khác biệt, khác nhau giữa nhữngcần câu, phụ thuộc giá thành và mục đích của cần câu.

  [​IMG]

  Phần lớn một vài cần câu hiện nay được sản xuất sử dụng 2 kiểu khoen: Là khoen một chân và khoen 2 chân. Tuy nhiên vẫn có các loại khoen câu khác để có thể phù hợp hơn với một vài mục đích câu khác, như: Khoen K – Tangle Free hay khoen Micro (KR Concept”).

  Ở Bài Viết Này Chúng Ta Sẽ Tìm Hiểu Về 3 Loại Khoen.

  Khoen một chân
  Trong 2 loại khoen thường sử dụng là khoen một chân và khoen hai chân, thì khoen một chân cho cảm giác tốt hơn và nhẹ hơn. Loại khoen một chân thường được sử dụng vào một số loại cần câu máy đứng. Ban sơ, loại khoen này chỉ được sử dụng cho những loại cần câu có actuon từ Medium đến Light, sau đó, qua nhiều cải tiến, thì khoen cần câu một chân đã có khả năng sử dụng cho một vài cần câu đứng hạng nặng để có thể kéo một số loại cá lớn.

  Khoen hai chân

  Mục đích chính của khoen hai chân khi được tạo ra là để cung cấp thêm sức mạnh khi kéo cá, tuy nhiên, loại khoen này cho cảm giác không tốt như khoen một chân. Thường loại khoen hai chân này sẽ được sử dụng trong những cần câu casting hay các loại cần câu có sức chịu tải lớn.

  Khoen K

  Với một số kiểu khoen thường ngày trên thì khi sử dụng với dây bện braid thì sẽ thường xuyên gặp phải tình trạng dây bện bị quấn vào khoen cần câu, gây rất nhiều phiền toái và nguy hiểm cho cần câu.

  Vào năm 2009, Thương hiệu Fuji đã tạo ra loại khoen mới đó là khoen K – Tangle Free, đây là giải pháp giải quyết vấn đề vướng mắc của một vài loại khoen kia.

  Đây là loại khoen cực kỳ độc đáo, mà để tạo ra nó, một số kỹ sư của Fuji đã phải mất đến 5 năm để có thể nghiên cứu và thiết kế. Với loại khoen câu này, thì dây luôn được tuôn ra một phương pháp hoàn hảo bởi 3 thành phần quan trọng:

  khung khoen: Ở kiểu khoen này, thì sườn chứa vòng khoen được thiết kế loe rộng ra ở phần chân, lớn hơn cả đường kính của vòng khoen.

  Bề mặt khung của vòng khoen: Sẽ được làm bằng Titanium, đây là loại vật liệu có khả năng chống ăn mòn, trọng lượng nhẹ và có độ bền cao.

  Một yếu tố nữa là Titanium có độ bóng cao lại cực kỳ mịn màng nên khi làm khuông khoen bằng vật liệu này thì đảm bảo ít ma sát, giúp cho dây tuôn ra không có cơ hội dừng lại để có thể khiến nó bị rối.

  Vòng khoen: Kiểu khoen K – Tangle Free có khoen có xu hướng nghiêng nehj về phía trước để có thể giúp các phần dây bị tạo thành vòng hay một số đám rối phải di chuyển ra phía trước và chúng sẽ tự xử lý phần rồi của mình.

  khoen Micro cho cần câu cá

  Khoen Micro là loại khoen câu cá được giới thiệu vào năm 2009 tại triển lãm ICAST – MỸ mặc dù trước đó đã được những cần thủ sử dụng cần độ ở Mỹ thử nghiệm (Các kỹ sư của hãng Fuji gọi đây là loại khoen “KR Concept”).

  Tại sự kiện ICAST – MỸ này, các chuyên gia của hãng Fuji đã làm cho giới truyền thông cùng với hàng trăm quan khách sửng sốt bởi một kiểukhoen rất nhỏ (Chỉ 2-5mm), nhưng lại có khả năng cực kỳ đáng khâm phục.

  Điều đặc biệt của kiểu khoen Micro này chính là: nhẹ, mạnh hơn và hiệu quả hơn, nhất là khi nó có khả năng giải phóng nhiệt do ma sát gây ra là cực kỳ tốt. Khoen này được gắn vào môt kiểu khuông khoen mới nhất của hãng vào lúc đó: sườn K – Tangle Free.

  bản chất, nguyên lý tạo ra khoen Micro này lại cực kỳ đơn giản: Là sử dụng kết hợp với một số loại khoen nhỏ mới với một công thức sắp đặt vị trí của chúng trên thân cần. Và thực tế đã kiểm chứng, khi sử dụng khoen Micro kết hợp với cần câu thì dây câu tuôn ra nhanh hơn, giảm sự ngoằn ngoèo khi dây rời máy câu hơn.

  Khi dây tuôn ra khỏi máy câu và chạy vào khoen depa thì dây sẽ tuôn thẳng một mạch và gần như không chạm vào thân cần câu ở những khoen sau đó, thực ra là do chúng tôi đã tăng số lượng khoen lên.

  Có phải bạn đang đặt 1 câu hỏi trong đầu mình không? Là: Làm sao được, nhiều khoen hơn thì ma sát nhiều hơn tác hại đến khả năng ném xa cũng như độ nhạy chứ?

  Điều này đúng, nhưng không hẳn. Bởi, nhiều khoen hơn đồng nghĩa dây tiếp xúc nhều hơn, với mỗi khoen KR Concept này, nó như một phần tử, nhỏ, rất nhỏ, giúp cho cần thủ có khả năng cảm nhập tốt hơn những rung động từ dây.

  Và để tốt hơn, hãng Fuji đã tăng số lượng khoen lên đồng thời kiểm soát sự kết hợp một vài vị trí đặt khoen, đây là mấu chốt khi Fuji tăng số khoen cần câu lên.

  Điều lý thú nhất mà một số cần thủ khi sử dụng khoen KR Concept cảm nhận được là khi ném mồi nặng. Điều khó khăn khi ném mồi nặng chính là làm sao cho mồi câu trả lời xuống mặt nước một biện pháp thật êm để tránh không đánh động đàn cá? Lúc này thì cần thủ phải thực sự là một người có kinh nghiệm, quen tay mới có lẽ sẽ làm điều đó.

  Tuy nhiên, với khoen Micro KR Concept thì bạn không cần làm gì cả, chỉ đơn giản là ném cho con mồi bay đi, việc còn lại là khoen cần câu sẽ tự làm cho con mồi giải đáp thật êm.
  Xem thêm 1 số loại cần câu cá lóc máy ngang mới hiện này nhé
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Phân biệt những loại khoen cần câu hiện nay

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN