Phân biệt Web Landing Pages và Website Sales Page

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi cipmedia, 18/1/19.

 1. cipmedia

  cipmedia Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  17/1/19
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Website Sale PagesWeb Landing Pages gần như là 2 loại web “tủ” của dân Marketing Onlien. Nhưng vì sự tương tự nhau khiến nhiều người nhầm lẫn về 2 loại web này. Hôm nay, thiết kế web CIP sẽ cùng bạn đi tìm hiểu và phân biệt chúng nhé.
  Sales Page là gì?

  Website Sales Page nếu được dịch ra nghĩa là một trang web bán hàng. Khác với các trang web thông thường, nội dung của Sale Page sẽ được trình bày sinh động và bắt mắt hơn.
  Mỗi mục đích khác nhau thì Web Page Sale sẽ từ từ dẫn dắt hành vi người dùng đến đúng mục đích mong muốn.
  [​IMG]
  Tương tự như các thể loại website thông thường: Sale Page mẫu cũng cần cung cấp đầy đủ thông tin chẳng hạn:
  • Vấn đề mà quý khách gặp phải
  • Phương pháp giải quyết
  • Lý do khiến quý khách chần chừ
  • Kêu gọi hành động
  Tuy nhiên Sale Page sẽ được trình bày ngắn gọn kết hợp hình ảnh mình hoạ, đầy đủ thông tin và cũng nhờ đó mà Website Sales Page thường thu hút khách hơn so với web thông thường.
  Landing Page là gì?

  Chắc hẳn không ít lần doanh nghiệp click vào các banner quảng cáo và nhảy ra một trang mới. Đo được gọi là Web Landing Page.
  [​IMG]
  Landing Page chính là một website được chuẩn hoá nhằm hướng người dùng đến một chủ đề, bài viết giới thiệu về sản phẩm dịch vụ nào đó. Nó còn đóng vai trò là đích đến của lượng user khi họ click từ công cụ tìm kiếm và trang này được nỗ lực tối ưu hoá tối đa.
  Các loại Web Landing Page

  [​IMG]
  Web Landing Pages sẽ được phân thành 2 loại chính:
  • Landing Page bán hàng: Trang này có mục đích đúng như tên gọi là để bán hàng, nó sẽ show ra hết các ưu điểm khác biệt của sản phẩm, dịch vụ… để đưa khách hàng đến quyết định mua hàng.
  • Landing Page đẹp thu thập thông tin: Trang này sẽ có nhiệm vụ thu thập thông tin: SDT, email, tên… Để giúp cho các mục đích marketing về sau. Đối với các chiến dịch Marketing lớn cần data thì dạng Landing Page này sẽ rất phù hợp.
  Phân biệt Web Landing Pages và Website Sale Page

  Cơ bản thì chức năng của 2 loại Website này đều khá giống nhau. Chúng đều dùng nội dung để dẫn người dùng đến đúng hành vi mà người viết, người thiết kế website mong muốn.
  [​IMG]
  Nhưng Website Sale Pages thì sẽ thiên về bán hàng hơn. Còn Landing Page thì được sử dụng nhiều trong những chiến dịch Marketing thu thập thông tin quý khách hàng.
  Có thể nói Web Page Sale là con của Web Landing Page. Bởi Sale Page cũng là một dạng Landing Page bán hàng
  Nguồn: Thiết kế web CIP
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Phân biệt Web Landing Pages và Website Sales Page

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN