Phần mềm giảm dung lượng ảnh

Thảo luận trong 'Download phần mềm' bắt đầu bởi dichvuseotot, 14/6/14.

 1. dichvuseotot
  Tham gia ngày:
  11/3/14
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  PHẦN MỀM GIẢM DUNG LƯỢNG ẢNH

  Việc sử dụng hình ảnh để upload lên các website bán hàng là hết sức thiết thực và cần thiết. Tuy nhiên dung lượng ảnh nặng là trở ngại rất lớn cho các chủ công ty, cửa hàng. Vậy làm sao để giảm dung lượng ảnh mà chất lượng không thay đổi ?Để thu nhỏ dung lượng ảnh, chúng ta thường phải thu nhỏ kích thước hình ảnh, hoặc hạ thấp chất lượng ảnh.

  Nếu muốn giảm dung lượng file ảnh nhưng vẫn giữ nguyên kích thước và không làm mất quá nhiều chất lượng hình ảnh, bạn có thể nhờ đến Radical Image Optimize Tool (RIOT).

  Download phần mềm miễn phí tại đây (Bao gồm phiên bản cài đặt và phiên bản Portable).Nhấn nút Open từ menu để chọn lựa hình ảnh muốn tối ưu. Giao diện chính của phần mềm sẽ gồm 2 cửa sổ, cho phép hiển thị dung lượng và so sánh hình ảnh trước và sau khi tối ưu.

  Thay đổi giá trị ở thước đo Quality để giảm dung lượng file ảnh. Giá trị mới của dung lượng file ảnh sẽ được xuất hiện lập tức ngay bên trên khung ảnh. Dù giữ nguyên 100% chất lượng, file ảnh của bạn vẫn được tối ưu để giảm đi dung lượng.


  [​IMG]  Dựa vào khung xem trước hình ảnh, bạn sẽ biết được chất lượng của ảnh sau khi đã tối ưu.Tại mục Encoding bên dưới, chọn kiểu mã hóa Progressive sẽ giúp hình ảnh được tối ưu tốt hơn và giảm được nhiều dung lượng hơn.


  [​IMG]  Trong trường hợp muốn thu gọn dung lượng ảnh đến 1 mức cụ thể nào đó (một vài dịch vụ chia sẻ hình ảnh giới hạn dung lượng tối đa của file ảnh), bạn có thể nhấn vào nút Compress to Size, điền dung lượng file vào hộp thoại hiện ra và nhấn OK.Ngoài ra, để giảm dung lượng file ảnh, những thông tin liên quan đến hình ảnh (như ngày chụp, loại máy chụp…) sẽ bị phần mềm xóa đi. Nếu muốn giữ lại những thông tin này, chọn tab Metadata ở bên dưới giao diện phần mềm, bỏ đánh dấu ở các tùy chọn rồi nhấn OK.
  [​IMG]  Phần mềm cũng cho phép người dùng giảm độ sáng, độ tương phản… để giảm dung lượng ảnh đến mức tối đa. Để làm điều này, bạn chọn tab Image Adjustment ở bên dưới, rồi thay đổi các giá trị ở thước đo.


  [​IMG]  Tuy nhiên, điều này chỉ thực sự cần thiết nếu bạn muốn dung lượng ảnh xuống mức thấp nhất có thể vì mục đích nào đó.Sau khi đã thay đổi các thiết lập để giảm dung lượng ảnh ở mức tối đa nhưng vẫn giữ được chất lượng ảnh ở mức tốt nhất, bạn nhấn nút Save tư menu của phần mềm để lưu lại kết quả.

  Mặc định, file ảnh sau khi tối ưu sẽ được lưu ở chung thư mục với file ảnh gốc, một hộp thoại hiện ra hỏi bạn có muốn lưu đè lên file gốc hay không. Nhấn No, rồi chọn vị trí hoặc đặt tên mới cho file ảnh sau khi đã tối ưu.

  Người dùng cũng có thể sử dụng phần mềm để tối ưu đồng thời nhiều hình ảnh thay vì lần lượt tình file như mặc định. Để sử dụng tính năng này, nhấn nút Batch từ menu của phần mềm.Từ hộp thoại hiện ra, nhấn nút Add File để chọn và đưa những hình ảnh cần tối ưu vào danh sách.

  [​IMG]  Nhấn vào nút … tại mục Output Folder để chọn thư mục lưu file ảnh sau khi tối ưu. Bạn nên lưu file ở một thư mục khác so với thư mục chứa file anh gốc để hình ảnh không bị lưu chèn.Cuối cùng, nhấn Start để bắt đầu quá trình.

  Lưu ý: bạn phải tiến hành các bước thiết lập chất lượng ảnh như đã hướng dẫn ở trên trước khi sử dụng chức năng xử lý đồng thời nhiều ảnh.

  Phần mềm sẽ dựa vào những thiết lập này để tối ưu hình ảnh cho phù hợp.
  Chất lượng của hình ảnh sau khi tối ưu không bị giảm đi quá nhiều, nhưng dung lượng của file ảnh sẽ được giảm đi một cách đáng kể. RIOT là công cụ đắc lực để bạn thu nhỏ dung lượng ảnh để chia sẻ hoặc sử dụng cho công việc nào đó.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Phần mềm giảm dung lượng ảnh