Pháp lệnh ngoại hối

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi Mr Key, 29/3/17.

 1. Mr Key

  Mr Key Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  4/1/17
  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Pháp lệnh ngoại hối về thị trường ngoại tệ ở Việt Nam
  [​IMG]Trong pháp lệnh ngoại hối ban hành năm 2015, nhà nước Việt Nam quy định rõ về thị trường ngoại hối, cơ chế tỷ giá và hoạt động xuất nhập khẩu vàng như sau:

  Thành viên tham gia vào thị trường ngoại tệ: Bao gồm Ngân Hàng Nhà nước Việt Nam (NHNNVN)và các tổ chức tín dụng được nhà nước cho phép, giữa tổ chức tín dụng được cấp phép, bàn thu đổi ngoại tệ và các cá nhân là người cư trú hoặc không cư trú. Vai trò, hoạt động của NHNN VN trên thị trường là thực hiện mua bán để thực hiện mục tiêu chính sách tiền tệ quốc gia. Cơ chế tỷ giá hối trên thị trường là cơ chế thả nổi có quản lý.

  Hoạt động xuất khẩu và nhập khẩu vàng được NHNNVN quản lý dưới dạng khối, thỏi, miếng, hạt được các tổ chức tín dụng và các tổ chức được cấp phép kinh doanh vàng.

  Pháp lệnh ngoại hối về các hoạt động cung ứng dịch vụ ngoại hối
  [​IMG]

  Những đối tượng được phép cung ứng dịch vụ ngoại hối: ngân hàng, tổ chức tín dụng phi ngân hàng cùng những tổ chức khác được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực cung ứng dịch vụ ngoại hối.

  Phạm vi hoạt động cung ứng dịch vụ đầu tư tài chính (ngoại hối) bao gồm: Ngân hàng thương mại được phép tiến hành cung ứng dịch vụ ngoại hối theo quy định của NHNNVN; Tổ chức tín dụng phi ngân hàng được phép thực hiện cung ứng một số dịch vụ ngoại hối dựa trên cơ sở đăng ký các hoạt động được đăng ký theo điều kiện do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định; Cùng với một số tổ chức khác được giấy phép bởi NHNNVN.

  Trách nhiệm của tổ chức khi thực hiện hoạt động cung ứng dịch vụ đầu tư ngoại hối:

  - Chấp hành nghiêm túc, đồng thời hướng dẫn khách hàng thực hiện nghiêm túc quy định về quản lý ngoại hối cùng các quy định pháp luật có liên quan.

  - Giấy tờ, chứng từ liên quan của khách hàng phải được kiểm tra sao cho phù hợp với các giao dịch theo quy định tại Pháp lệnh và các quy định pháp luật khác về quản lý ngoại hối.

  - Chịu trách nhiệm đáp ứng nhu cầu ngoại tệ cho việc thanh toán các giao dịch vãng lai ở nước ngoài của người cư trú là tổ chức và cá nhân.

  - Chấp nhận bị thanh tra, kiểm tra, đồng thời thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin, thực hiện các báo cáo theo quy định của pháp luật.

  Source:

  https://medium.com/@vt.cong1990/phap-lenh-ngoai-hoi-924af619bb75
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Pháp lệnh ngoại hối

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Chủ để tương tự : Pháp lệnh
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Toàn Quốc Những loại visa theo quy định của pháp lệnh xuất nhập cảnh 27/2/17
Rao Vặt Toàn Quốc Mẫu hợp đồng cho thuê đất mới nhất theo quy định pháp luật Thứ bảy lúc 11:42 PM
Rao Vặt Toàn Quốc chuyên gia bong99 nhận định kèo U19 Anh VS U19 Pháp - Giải giao hữu Thứ bảy lúc 10:07 PM
Rao Vặt Toàn Quốc Phương pháp đánh bài online ăn tiền thật trong Sicbo Thứ sáu lúc 10:40 AM
Rao Vặt Toàn Quốc Trị mụn tại nhà với củ nghệ phương pháp làm đẹp truyền thống Thứ năm lúc 11:30 AM

Like và Share ủng hộ ITSEOVN