Phật dạy học bí quyết chấp nhận để thấy cuộc đời rẻ đẹp hơn

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi SieuXayDa6636, 4/7/16.

 1. SieuXayDa6636

  SieuXayDa6636 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  27/2/15
  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Cuộc sống mang các thứ thuộc về bạn, với trang bị lại vượt khỏi tầm tay, vậy buộc phải đừng quá cố chấp theo đuổi điều gì không tưởng. những Loi phat day hết thảy hầu hết trang bị đều phụ thuộc vào mẫu tâm này, hãy thuận theo khi không, học phương pháp chấp nhận để cuộc đời ko vướng bận.
  Buông bỏ chấp nhất chẳng hề là buông bỏ hầu hết tất cả trang bị trong cuộc sống, như cơm cũng không ăn, ngủ cũng không ngủ. dòng này ko được gọi là buông bỏ, mà nó là một dòng chấp nhất khác.
  có các người còn quan niệm rằng buông bỏ là việc gì cũng ko khiến, để mặc cuộc sống trôi qua…Cái này cũng chẳng phải là buông bỏ mà là 1 kiểu vô trách nhiệm.
  đầu tiên bạn hãy thử học cách từ bỏ các điều sau đây, nó sẽ khiến cho cuộc sống của bạn dễ thở hơn nhiều.
  Từ bỏ suy nghĩ rằng bạn luôn đúng
  1 số người trong chúng ta không thể chấp nhận được bản thân mình sai. Cứ khăng khăng mình đúng, cố bảo vệ ý kiến sẽ chỉ khiến chính bản thân bạn nhận nhiều phiền toái.
  Thật sự chẳng đáng như vậy! Hãy vui vẻ chấp nhận sự thật rằng đôi lúc bạn sai hoàn toàn. Như vậy, bạn mới sở hữu thể khiến mình và các người xung quanh cảm thấy nhẹ nhàng vô tư.
  [​IMG]
  Từ bỏ việc phàn nàn
  Hãy từ bỏ việc phàn nàn về toàn bộ đa số vật dụng, hầu hết việc và tất cả người bên cạnh bạn. Chẳng ai sở hữu thể làm bạn buồn, làm cho bạn chán nản hay mệt mỏi ví như bạn không cho phép nó ảnh hưởng tới mình.
  không phải là hoàn cảnh ảnh hưởng đến bạn mà chính là cách bạn nhìn nhận nó. nếu bạn nhìn nhận mọi việc theo hướng cáu gắt, phàn nàn thì kiên cố là ko thể hạnh phúc được rồi.
  Từ bỏ quá khứ
  Chúng ta thường xem quá khứ là nơi trú ngụ an toàn của tâm hồn mang những kỷ niệm đẹp, những thời gian vui vẻ. Nhưng ko, sự thật là bạn cần từ bỏ các điều đã qua. Hãy thôi suy nghĩ về nó thì mới có thể hướng tới cuộc sống tươi đẹp phía trước. Bạn ko được để quá khứ níu chân mình, bạn là thuộc về hiện tại và tương lai.
  Vậy giả dụ có luật nhân quả, tại sao có những người tốt ko được hưởng cuộc sống hạnh phúc?
  Trong mỗi con người chúng ta thường với hai mặt thiện và ác.Vì chiếc ranh giới giữa Thiện và Ác nó thật mong manh. Tuy nó đối lập nhau nhưng luôn tồn tại song song trong một con người.
  khi niệm phật, thấy việc thấp dù nhỏ nhất mà ko khiến cho, thấy việc ác dù nhỏ nhất mà ko giảm thiểu cũng như phạm tội. Vậy ai dám khẳng định rằng mình là hoàn hảo? Ai dám kể mình đã đối xử phải chăng mang tất cả chúng sinh? với ai là chưa từng khiến điều xấu, chưa từng nhìn thấy việc cần làm mà ko làm?
  Vậy nên giả dụ bạn chưa được hạnh phúc, hãy tu tâm tích đức, cuộc sống hạnh phúc hay không là ở mẫu tâm của mình mang được thanh thản hay ko. Rửa sạch nghiệp, tâm mới thanh bình.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Phật dạy học bí quyết chấp nhận để thấy cuộc đời rẻ đẹp hơn

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN