Phẫu thuật chỉnh hình răng hô hiệu quả

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi aduy1992, 11/12/15.

 1. aduy1992

  aduy1992 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  11/3/15
  Bài viết:
  428
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Răng hô là tình trạng răng phát triển không đều , hàm trên nhô ra phía trước nên khi khép miệng, lại hai hàm không gặp nhau ở một điểm mà hàm trên phủ bên ngoài hàm dưới rất nhiều. Phẫu thuật chỉnh hình răng hô bằng phẫu thuật hàm là giải pháp hữu hiệu khi chỉnh nha niềng răng không hiệu quả hoặc niềng răng gây quá nhiều bất tiện?
  Phẫu thuật cắt xương hàm điều trị hô đa phần được thực hiện là cắt xương hàm tiền đình hàm trên hay hàm dưới tùy thuộc vào tình trạng hô.
  Nếu hô cả hai hàm thì việc cắt xương hàm trên và xương hàm dưới là cần thiết
  Nếu chỉ hô hàm trên thì chỉ cần cắt xương hàm trên
  Phẫu thuật chỉnh hình răng hô hiệu quả bằng phẫu thuật hàm là giải pháp hữu hiệu nhất khi chỉnh nha niềng răng không hiệu quả hoặc niềng răng gây quá nhiều bất tiện?

  Vì các lý do đã đề cập trên mà phẫu thuật chỉnh hình hàm mặt mà cụ thể là phẫu thuật cắt xương hàm để chỉnh hình răng hô đã trở thành tiêu chuẩn vàng khi điều trị hô. Qua khoảng trống này thì đường cắt phẫu thuật đi qua hai khe răng nhổ dọc trên cung xương hàm. Đẩy lùi hàm về sau và cố định nẹp vis.

  - Đa phần bệnh nhân được khám chi tiết về tình trạng hô, chụp phim cơ bản vùng sọ mặt để đánh giá mức độ hô móm với mục đích lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.

  - Bệnh nhân được kiểm tra sức khỏe tổng quát để phẫu thuật đảm bảo an toàn.

  - Bệnh nhân được gây mê toàn thân

  - Đa phần phẫu thuật chỉnh hình hô cắt xương hàm tiền đình thì việc nhổ răng số 4 hoặc số 5 hai bên để tạo khoảng trống.

  - Việc chăm sóc sau phẫu thuật rất quan trọng để cho kết quả tốt nhất.


  Nhưng niềng răng không thể giải quyết triệt để tình trạng hô móm vì các lý do sau:

  [​IMG]

  - Trường hợp hô quá mức hoặc móm quá mức thì thực hiện nắn chỉnh răng hô hoàn toàn bằng niềng răng không cải thiện hoàn toàn

  - Các trường hợp bất cần xứng xương hàm nặng thì niềng răng cũng không hiệu quả

  - Các rối loạn khớp cắn và khớp thái dương hàm làm mất cân xứng giữa xương hàm mặt và khối xương sọ

  - Chưa có sự phối hợp một cách hợp lý giữa bác sĩ niềng răng và bác sĩ phẫu thuật chỉnh nha

  Nếu hàm dưới đưa về trước quá múc gây móm thì phẫu thuật có thể như sau:

  - Hàm dưới đưa về trước mức độ nhẹ thì chỉ cấn cắt xương hàm dưới đẩy lùi về sau

  - Hàm dưới đưa về trước mức độ trung bình thì có thể cắt xương hàm dưới đẩy lùi về sau và cắt tiền đính hàm trên đưa về trước

  - Hàm dưới đưa về trước quá mức hay gọi là vẩu nặng thì phẫu thuật cắt xương hàm BSSO (cắt cành bên hai xương hàm dưới đẩy lùi về sau). Đây là phẫu thuật phức tạm hơn so với các phẫu thuật cắt xương hàm khác.

  Trên thế giới thì niềng răng hiệu quả nhất vào tuổi từ 6 đến 12 tuổi . Tuổi niềng răng ở Việt Nam thường quá trễ, thông kê cho thấy ở Việt Nam bệnh nhân thường niềng răng khi tuổi đã trưởng thành thậm chí có người trên 30 - 40 tuổi mới niềng răng. Giải phẫu chỉnh hình răng hô hết bao nhiêu?

  Để biết phí tổn cho ca phẫu thuật thì bạn có thể xem tại bảng giá. Tuy nhiên , giá tiền cụ thể phụ thuộc vào những dịch vụ chi tiết mà bạn cần. Tùy tình trạng hô móm mà việc đẩy lùi hay tịnh tiến xương hàm về sau hay ra trước với mức độ hợp lý.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Phẫu thuật chỉnh hình răng hô hiệu quả

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. phamphuc

  phamphuc Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  7/12/15
  Bài viết:
  123
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  không biết bên bạn có lắp răng giả loại cao cấp không nhỉ. Mình bị gãy 2 cái ở hàm dưới. bạn có thể cho mình giá của 2 chiếc đó không?
   


Like và Share ủng hộ ITSEOVN