PHP căn bản : Tạo form register, đăng nhập (phần 2)

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi caohongquang, 6/6/16.

 1. caohongquang

  caohongquang Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  3/3/15
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Ở bài trước “hướng dẫn tao form đăng ký” mình đã chỉ dẫn các bạn tạo form đăng ký cho trang web của mình. hôm nay mình sẽ tiếp tục chia sẽ tới cả nhà bài viết về chỉ dẫn tạo form đăng nhập. Trong bài viết này, mình sẽ tóm tắt như sau, đó là khi một người sử dụng điền thông tin đăng nhập, ta sẽ thực thi việc kiểm tra thông tin signin bao gồm username và password, nếu thông tin trùng khớp với dữ liệu trong database ta sẽ tiến hành lưu , khởi tạo session và tiến hành lưu dữ liệu vào session. Tiếp theo ta sẽ sử dụng session đã được khởi tạo đó để check một số quyền hạn nhất định trên page.
  Tham khảo thêm tại đây : http://www.magebay.com/magento-multi-vendor-marketplace-extension
  1. Tạo form đăng nhập :

  Chúng ta sẽ tạo form login login.php, đặt trong folder my_website bao gồm :
  • ô input username : account mà người sử dụng đã register
  • ô input password : mật khẩu người sử dụng đã register
  [​IMG]
  Xem thêm : fancy product designer
  2. Xử lý thông tin login

  Đây là thời đoạn chúng ta sẽ tiến hành kiểm tra người dùng đã nhập đủ thông báo vào form login hay chưa, nếu chưa xuất hiện thông báo bắt buộc họ phải nhập đầy đủ thông báo, sau đó tiếp tục kiểm tra thông báo người dùng với dữ liệu họ đã đăng ký trong database xem đã trùng khớp hay chưa? nếu chưa thì tiếp tục hiện thống báo phản hồi, ngược lại tiến hành lưu thông báo login vào session để xử lý
  chú ý : muốn dùng session để lưu thông báo , thì bạn phải khởi tạo session bằng function session_start() và thì tốt nhất nên đặt function session_start() đầu trang
  [​IMG]

  3. Xử lý sau hậu login

  Ở phần 2, sau khi đăng nhập chiến thắng, chúng ta sẽ chuyển hướng website tới page index.php. cho nên chúng ta tiếp tục tạo trang index.php (đặt trong thư mục my_website) để xử lý thông tin, gọi nôm na là xử lý hậu đăng nhập.
  Trong file index.php gõ theo như đoạn code dưới đây:
  [​IMG]


  chúng ta sẽ tiến hành kiểm tra khi một ai đó chưa signin nhưng cố tình truy cập vào page index.php bằng cách điền địa chỉ http ://localhost/my_website/index .php, thì sẽ bị chuyển hướng ra lại page signin, trái lại thì ta sẽ xuất ra dòng chữ “Chúc mừng bạn có username là ‘tên login được lưu trong session’ đã login thành công !
  Chấm dứt bài viết, nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào thì để lại nhận xét bên dưới, chúng ta sẽ cùng nhau luận bàn. Nếu thấy bài viết hay thì đừng quên ấn nút share bên dưới để mọi người cùng nhau học nhé. Thân !
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  PHP căn bản : Tạo form register, đăng nhập (phần 2)

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN