Phục hồi dữ liệu ổ cứng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi hotrovicoso, 20/7/15.

 1. hotrovicoso

  hotrovicoso Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  20/7/15
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Dịch vụ phục hồi dữ liệu ổ cứng, usb

  cứu dữ liệu ổ cứng

  Dữ liệu là tài sản vô giá và không thể thay thế. Trong mọi trường hợp, quý khách cần tin tưởng vào trung tâm cứu dữ liệu chuyên nghiệp với nhiều kinh nghiệm và tuyệt đối bảo mật dữ liệu cho quý khách.
  [​IMG]
  Phục hồi dữ liệu ổ cứng

  Việc khôi phục dữ liệu, đòi hỏi quý khách cần có kinh nghiệm cũng như trang thiết bị máy móc hiện đại; đừng cố can thiệp và thử sửa chữa chúng.
  Thực tế việc sử dụng máy tính của mỗi người, có lẽ bất kì ai cũng gặp trường hợp như Ghost nhầm, format , delete, việc mất dữ liệu là khó tránh khỏi, song làm cách nào khôi phục được nó.
  Viet Computer Solutions cung cấp cho bạn các giải pháp khả thi khi gặp trường hợp mất dữ liệu.
  Vì sao dữ liệu khi xóa đi rồi vẫn có thể khôi phục lại? Nếu bạn xóa dữ liệu theo cách thông thường ( shift + delete) thì dữ liệu vẫn chưa xóa đi khỏi đĩa cứng đơn giản là phân vùng chứa dữ liệu đó được đánh dấu là đã xóa, để cho phép ghi đè dữ liệu khác lên trên.
  1. Một số nguyên tắc khi phục hồi dữ liệu:
  - Không copy hay cài đặt thêm bất cứ gì lên phân vùng cần cứu dữ liệu.
  - Không format, không chia lại ổ cứng
  - Nắm rõ thông tin ổ cứng như dung lượng, kiểu format, loại file cần cứu...
  2. Nguyên nhân dẫn đến mất dữ liệu:
  - Lỗi phần cứng: ổ cứng bị hư hỏng do rơi rớt, va chạm mạnh, do sốc điện, ổ cứng bị lỗi firmware...
  - Lỗi do người dùng xóa nhầm, ghost nhầm...
  - Lỗi do phần mềm: do virus phá hoại, do lỗi hệ điều hành...
  - Lỗi do tuổi thọ của ổ cứng

  [​IMG]
  ổ cứng bị chết cơ
  Một số trường hợp ổ cứng hư hỏng mà mọi máy móc và kỹ thuật phải chịu thua do thao tác không đúng của quý khách, lỗi vật lý, ghi đè quá nhiều lần…cho nên quý khách tránh ghi thêm dữ liệu lên đĩa cứng, sau khi xóa vị trí những cluster của tập tin không được bảo vệ nên sẵn sàng cho việc ghi đè dữ liệu mới. Ngay cả khi người dùng không ghi đè, thì việc hoạt động của hệ điều hành cũng ảnh hưởng đến dữ liệu đã xóa khi tự động tạo ra các tập tin nhật ký (log) ghi lại hoạt động của hệ thống…
  3. Khả năng khôi phục dữ liệu:

  Một số phần mềm cứu dữ liệu có khả năng khôi phục mà không cần thông tin từ bảng FAT. tuy nhiên, nội dung những tập tin sau khi tìm lại sẽ không đầy đủ hoặc không thể đọc được. Vì vậy, bạn sẽ cần đến một phần mềm có khả năng trích xuất những nội dung còn đọc được từ những tập tin này.
  Với phân vùng NTFS, việc định dạng sẽ tạo MFT mới, tuy nhiên kết quả khôi phục sẽ tốt hơn phân vùng FAT vì NTFS không sử dụng bảng FAT để xác định các cluster chứa dữ liệu của cùng tập tin.

  A. Phân vùng bị format và cài đè Hệ điều hành mới hoặc sử dụng Ghost:
  Phân vùng bị format, ghi thêm dữ liệu, cài đè hệ điều hành mới hoặc sử dụng Ghost: trường hợp này thực sự là khó khăn hơn vì Directory Entry (FAT), MFT (NTFS) đã bị xóa (Vd: bạn có 10GB dữ liệu lưu trữ trên phân vùng 20GB, phân vùng này bị format và chép đè 5GB dữ liệu mới. Như vậy, bạn không thể khôi phục nhữnàg dữ liệu đã bị chép đè mà chỉ có thể khôi phục dữ liệu từ 5GB trở về sau)Ngoài ra, khả năng khôi phục phụ thuộc vào loại dữ liệu. Nếu những tập tin hình, bạn có thể lấy lại được 9 trên 10 hình. Tuy nhiên, nếu là cơ sở dữ liệu (database), phép tính bảng, email… dù lấy lại được 90% nhưng có thể chúng vẫn vô dụng vì cấu trúc cơ sở dữ liệu thường có sự liên kết, phụ thuộc lẫn nhau.
  B. Tập tin bị xóa:
  Như đã đề cập ở trên, việc xóa tập tin sẽ đánh dấu xóa trong Director Entry và những thông tin liên quan trong bảng FAT hoặc MFT Entry. Về lý thuyết, khả năng khôi phục đầy đủ tập tin này là cao ( tỷ lệ cứu dữ liệu được 100%)
  C. Phân vùng bị xóa (hoặc tạo lại) nhưng chưa định dạng (format):
  Hầu hết dữ liệu đều có thể khôi phục được trong trường hợp này vì FAT và MFT không bị ảnh hưởng khi người dùng xóa và tạo mới phân vùng.
  D. Phân vùng format:
  Với phân vùng FAT, việc định dạng sẽ xóa bảng FAT, boot record và thư mục gốc (root directory) nhưng Partition Taable và dữ liệu trong Allocation vẫn còn. Những tập tin có dung lượng nhỏ hơn kích thước một cluster (32km, mặc định của FAT32 hoặc theo tùy chọn của bạn khi định dạnh), tập tin được khôi phục hoàn toàn vì chúng không cần đến thông tin trong bảng FAT. Với những tập tin có dung lượng lớn, nhiều cluster liên tiếp nhau, chúng sẽ bị phân mảnh khi có sự thay đổi nội dung theo thời gian. Việc tìm và ráp các cluster có liên quan với nhau là công việc khó khăn, nhất là với những tập tin có dung lượng lớn và hay thay đổi. Một số phần mềm cứu dữ liệu có khả năng khôi phục mà không cần thông tin từ bảng FAT; tuy nhiên, nội dung những tập tin sau khi tìm lại sẽ không đầy đủ hoặc không thể đọc được. Vì vậy, bạn sẽ cần đến một phần mềm có khả năng trích xuất những nội dung còn đọc được từ những tập tin này. Với phân vùng NTFS, việc định dạng sẽ tạo MFT mới, tuy nhiên kết quả khôi phục sẽ tốt hơn phân vùng FAT vì NTFS không sử dụng bảng FAT để xác định các cluster chứa dữ liệu của cùng tập tin.

  -cứu dữ liệu usb, cứu dữ liệu thẻ nhớ
  Viet Computer Solutions cam kết:

  - Bảo mật dữ liệu cho khách hàng.
  - Báo giá trước khi cứu dữ liệu.
  - Không lợi dụng dữ liệu quan trọng của khách hàng để thu thêm bất cứ khoản phí nào
  - Giá cứu dữ liệu ưu đãi nhất TP HCM.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Phục hồi dữ liệu ổ cứng

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN