Phục hồi hình phạt Penguin nên gỡ bỏ các liên kết hay là chối bỏ chúng

Thảo luận trong 'Tin tức SEO từ các thành viên' bắt đầu bởi vietmozorg, 13/10/14.

 1. vietmozorg
  Tham gia ngày:
  7/6/14
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  0
  Nếu bạn đã từng bị ảnh hưởng bởi thuật toán Penguin của Google thì bạn nên tích cực loại bỏ các liên kết không tự nhiên của bạn hay là sử dụng công cụ chối bỏ các liên kết của Google Trong bài viết này chúng tôi sẽ thảo luận về những ưu và nhược điểm của mỗi cách và cũng xem xét những điều mà Google nói về chủ đề này.

  Làm mới Penguin

  Thuật toán Penguin là cách để đánh giá chất lượng backlink của Google. Nếu bạn có nhiều liên kết với ý định thao túng bảng xếp hạng của Google điều đó có nghĩa rằng bạn đang làm mất lòng tin của Google với trang web của bạn. Kết quả là thứ hạng của bạn sẽ bị biến mất. Việc ngăn chặn này sẽ là khó khăn nếu bạn có một số lượng lớn các liên kết không tự nhiên.

  Để thoát khỏi Penguin, bạn cần phải làm 3 điều sau

  - Bạn cần phải dọn dẹp triệt để các liên kết của bạn
  - Bạn cần phải đợi cho đến khi Google chạy lại thuật toán Penguin và đánh giá lại trang web của bạn.
  - Sau khi các liên kết không tự nhiên đã bị loại bỏ hoặc chối bỏ, bạn phải có một trang web chất lượng tốt có đủ các liên kết tự nhiên để có mặt trong bảng xếp hạng. Hay nói cách khác, nếu bảng xếp hạng trước đó của bạn chỉ dựa vào các liên kết mà bây giờ nó được coi là không tự nhiên thì bạn có thể không nhìn thấy nhiều cách phục hồi ngay cả khi bạn dọn dẹp triệt để.

  Trong bài viết trước đây, tôi đã thảo luận một vài lý do tại sao trang web bị một hình phạt Penguin lại không thể phục hồi được.

  Lưu ý Penguin không giống như hình phạt bằng tay

  Vẫn có sự nhầm lẫn về sự khác biệt giữa thuật toán Penguin và một hình phạt bằng tay về các liên kết không tự nhiên. Để biết bạn đang phải gánh chịu hình phạt nào, hãy đi đến Webmaster Tools và click vào Search Traffic, sau đó là Manual Actions. Nếu bạn không có hành động bằng tay, bạn sẽ thấy một lời giải thích cùng với một nút màu đỏ Request Review.

  Nếu bạn nhìn thấy no manual webspam actions thì đó không phải là hình phạt bằng tay và bạn không có khả năng yêu cầu xem xét lại từ một nhân viên của Google.

  Google không cung cấp cho bạn bất kỳ thông báo nào trong Webmaster Tools cho dù bạn đang bị ảnh hưởng bởi một thuật toán Penguin hoặc Panda. Bạn sẽ cần phải xem xét dữ liệu phân tích của bạn để xem nếu có sự sụt giảm về lưu lượng truy cập tự nhiên trùng với ngày có sự thay đổi thuật toán.

  Tuy nhiên, nếu bạn không có hành động bằng tay đối với các liên kết không tự nhiên thì bạn cần phải thực hiện những nỗ lực để loại bỏ tất cả các liên kết tự chế của bạn và không phủ nhận chúng. Hành động của bạn sẽ được xem xét bởi một thành viên của nhóm webspam và họ muốn thấy rằng bạn đã nỗ lực liên hệ với chủ sở hữu trang web và làm bất cứ điều gì có thể để làm sạch các liên kết không tự nhiên của bạn. Khi bạn cố gắng loại bỏ các liên kết, sau đó bạn nên sử dụng công cụ chối bỏ các liên kết không tự nhiên còn lại được trỏ đến trang web của bạn.

  Nhưng nếu bạn đang phải đối phó với vấn đề thuật toán (chẳng hạn như Penguin) thì không có nhân viên nào của Google sẽ xem xét những nỗ lực của bạn. Không ai có thể nhìn vào một bảng tính để thấy những nỗ lực loại bỏ liên kết của bạn.

  Google nói gì

  Nhân viên của Google - John Mueller đã được hỏi nhiều lần trong Webmaster Central Hangouts khi nói đến thuật toán Penguin. Vào tháng 2 năm 2013, Mueller đã yêu cầu loại bỏ hoặc chối bỏ các liên kết không tự nhiên khi tiến hành dọn dẹp. Phản ứng của ông là Penguin là một thuật toán, vì vậy nó sẽ không cố gắng để đọc email của bạn và tìm ra nếu bạn đang làm đúng khi cố gắng làm sạch các liên kết. Nếu chúng đang ở trong tập tin phủ nhận và chúng tôi đã thu thập lại chúng thì rõ ràng là chúng sẽ không được sử dụng cho các thuật toán đó.

  Trong một hangout vào tháng 10 năm 2013, ông nói rằng Nếu bạn có khả năng xóa các liên kết hoặc thêm một thẻ nofollow thì tôi khuyên bạn nên làm điều này bởi nó sẽ giúp bạn làm sạch vấn đề tổng thể này. Tuy nhiên, nếu bạn không có khả năng loại bỏ các liên kết hoặc bạn không thể liên hệ với webmaster thì tốt nhất bạn nên sử dụng một tập tin chối bỏ.

  Triết lý của tôi về Penguin khi dọn dẹp các liên kết

  Phản ứng cuối cùng là một trong những cách mà tôi sử dụng làm cơ sở cho cách làm sạch trang web khi bị phạt

  - Nếu bạn kiểm soát được các liên kết hoặc có thể loại bỏ nó một cách dễ dàng thì hãy làm, nếu không thì hãy chối bỏ nó.

  Dưới đây là một số liên kết mà tôi sẽ cố gắng để loại bỏ nó

  - Các liên kết từ directories hoặc profiles, nơi mà có các thông tin đăng nhập. Điều này đôi khi có thể mất rất nhiều thời gian. Tôi đã thành công khi sử dụng E-Lance để làm công việc này.

  - Các liên kết từ các trang web nhỏ đã được tạo ra để xây dựng các liên kết đến trang web của chúng tôi. Trong hầu hết các trường hợp, tôi sẽ cố gắng loại bỏ chúng. Nếu tôi có quyền truy cập vào các thông tin đăng nhập thì tôi có thể làm điều đó. Hoặc nếu tôi không có quyền truy cập thì tôi có thể gửi email cho máy chủ của trang web này, nó sẽ nhanh chóng được xóa bỏ. Ví dụ, nếu bạn có các liên kết trên các tên miền phụ phụ của weebly.com, bạn có thể sử dụng báo cáo spam của họ và weebly thường loại bỏ các tên miền phụ rất nhanh chóng.

  - Các liên kết từ thư mục bài viết nơi mà tôi đã đăng nhập thông tin. Nếu bạn có những bài viết mà đã cung cấp thông tin trên các trang web như báo điện tử hoặc thư mục tương tự thì đây thực sự là một ý tưởng tốt để đăng nhập và loại bỏ những bài viết này hoặc loại bỏ các liên kết, thậm chí có thể loại bỏ được cả các liên kết nofollowed. Lý do là vì những bài viết này có thể tiếp tục được thu gom và được tái sử dụng lại khi webmaster tìm kiếm nội dung cho trang web của họ và trong quá trình này, các liên kết không tự nhiên mới sẽ tiếp tục được tạo ra.

  Tôi không làm một chiến dịch loại bỏ liên kết email cho các trang web khi bị một hình phạt Penguin. Theo tôi, chi phí và thời gian tham gia chiến dịch này là không đáng bởi nó thường nhận được tỷ lệ hồi đáp kém. Trong hầu hết các trường hợp, chúng tôi may mắn có được 5-15% các liên kết được gỡ bỏ như một kết quả của một chiến dịch email. Nếu bạn có một hình phạt bằng tay thì bạn nên gửi email và điền vào mẫu yêu cầu liên hệ cho các liên kết để loại bỏ, đây là một phần của quá trình dọn dẹp nhưng khi phục hồi từ một thuật toán thì theo ý kiến của tôi nó thực sự không cần thiết.

  Liệu có cách nào tốt nhất để loại bỏ các liên kết khi bị hình phạt Penguin Vâng, tất nhiên là có. Tốt hơn hết là bạn nên gỡ bỏ các liên kết xuống. Có nhất thiết phải tiến hành chiến dịch loại bỏ liên kết Theo tôi là không. Tôi không tin là bạn sẽ nhận được ROI và tôi tin rằng bạn có thể thoát khỏi Penguin mà không cần gỡ bỏ liên kết.

  Tại sao không loại bỏ liên kết Tại sao không chối bỏ tất cả chúng

  Có một vài lý do tại sao loại bỏ các liên kết lại là một ý tưởng tốt. Đầu tiên như tôi đã đề cập trước đó, việc này là để ngăn chặn các liên kết mới được tái tạo lại trong các bài viết cũ của bạn hoặc danh sách các thư mục được cung cấp thông tin. Thứ hai, nó làm cho backlink profile tốt hơn. Nếu một đối thủ cạnh tranh kiểm tra backlinks của bạn và thấy rằng trước đây bạn đã tạo ra hàng trăm các trang web nhỏ spam để xếp hạng thì điều đó không phải là tốt.

  Có một vài lý do khác để loại bỏ các liên kết chứ không phải là chối bỏ chúng vì sử dụng các công cụ chối bỏ chúng là không đơn giản. Tôi đã thấy nhiều người chối bỏ các liên kết không đúng cách. Ví dụ, nếu bạn chối bỏ liên kết chỉ ở mức URL, bạn có thể bị mất liên kết tự nhiên khác từ tên miền đó. Tôi cũng nhận thấy có một vấn đề khi sử dụng một công cụ chối bỏ rằng nó có thể làm cho các liên kết hoạt động không đúng. Ví dụ, khi chuyển đổi một tập tin từ văn bản sang định dạng UTF-8, bạn có thể kết thúc với các ký tự kỳ lạ mà sẽ được thêm vào như thế này.

  Trong khi công cụ chối bỏ sẽ phủ nhận tập tin này thì nó thực sự có thể chấp nhận được. Và bây giờ, thay vì lọa bỏ example.com, bạn đang cố gắng để chối bỏ example.com mà nó không tồn tại. Bạn sẽ nghĩ rằng bạn đã chối bỏ một loạt các liên kết nhưng thực sự không phải.

  Tại thời điểm này, Google không cho bạn biết khi một liên kết được chối bỏ đã thực sự được recrawl sau đó hay chưa. Bạn chỉ tin rằng điều này đã xảy ra. Như vậy, nếu một liên kết có thể được gỡ bỏ thì bạn biết rằng nó đã được lấy ra và bạn không cần phải lo lắng về nó.

  Bạn có đồng ý với quan điểm của tôi

  Chúng ta vẫn còn đang trong quá trình hiểu biết sơ khai về Penguin. Những khuyên cáo này đại diện cho suy nghĩ của tôi về cách tốt nhất để đối phó với Penguin. Bạn sẽ làm gì để gỡ bỏ liên kết khi cố gắng làm sạch trang web hay chỉ đơn giản là dựa vào công cụ chối bỏ Hãy chia sẻ cho chúng tôi những ý kiến của bạn dưới bài viết này.

  Theo: ThegioiSEO
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Phục hồi hình phạt Penguin nên gỡ bỏ các liên kết hay là chối bỏ chúng

 2. DienDanRaoVat
  Tham gia ngày:
  14/2/14
  Bài viết:
  182
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  18
  Từ khóa trang mình rớt hạng ầm ầm, mà chả nhận được thông báo nào từ google? nếu gặp trường hợp đó thì chủ topic làm sao?
   
 3. huuka1995
  Tham gia ngày:
  24/10/14
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Thớt ơi e có đặt link site khác trỏ về site e link ẩn trong bài viết ấy thì có bị dính thuật toán k vì từ khóa e tụt trafic = 0 từ lúc có
  thuật toán mới híc
   
 4. protextlink
  Tham gia ngày:
  6/9/14
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Mình bị ảnh hưởng từ khóa rớt 10 hạng nhưng vẫn đi link bình thường, hiện tại key đang lên lại :D
   
 5. huuka1995
  Tham gia ngày:
  24/10/14
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  giờ làm sao thì từ khóa của e mới có thể lấy lại vị trí đây :(
   


Chủ để tương tự : Phục hồi
Diễn đàn Tiêu đề Date
Tin tức SEO từ các thành viên 10 câu chuyện SEO và cách khắc phục 2/1/15
Tin tức SEO từ các thành viên 6 kỹ năng đi link mạng xã hội cho người mới vào nghề Seo năm 2016 11/10/16
Tin tức SEO từ các thành viên Chia sẻ 10 công cụ giúp bạn tối ưu Onpage Hiệu quả nhân tiện cho em hỏi chút nữa ạ. 23/12/15
Tin tức SEO từ các thành viên 10 bí quyết tích hợp chiến dịch marketing với mạng xã hội 26/2/15
Tin tức SEO từ các thành viên Hỏi và đáp Yêu cầu về xem xét lại backlink 26/1/15