Phương án thi THPT 2017 có gì mới

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi jangnam, 7/9/16.

 1. jangnam

  jangnam Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  10/9/15
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nữ


  Phương thức thi Tốt nghiệp THPT năm 2017 Bộ giáo dục công bố trước ngày 10/09. Năm nay Bộ giáo dục Đào tạo sẽ tiếp tục cải tiến và đổi mới Bên trong thi Học bạ học hết cấp 3 và Xét tuyển ĐH,CĐ. Bộ giáo dục và Đào tạo đang Trong quá trình trao đổi với những sở giáo dục và Đào tạo và những trường rất cao đẳng, đại Đào tạo Trong cả nước để chốt Hình thức rốt cuộc. Ngày 10/09 bộ giáo đục và đao khai màn dự định sẽ ban bố Phương án thi các Sinh viên Ở trong cả nước cứ im tâm siêng năng Học hành ôn luyện nhé

  [​IMG]


  Năm 2017 tới, Bộ GD-ĐT sẽ tiếp tục đổi mới thi và Xét tuyển đại Đào tạo (ĐH). bây chừ, Bộ GD-ĐT vẫn đang Bên trong quá trình đàm đạo với những sở GD-ĐT và những trường ĐH-CĐ để chốt Phương án rút cục. Chiều 3-9, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, dự định Bộ GD-ĐT sẽ công bố Hình thức thi trước ngày 10-9 để học trò im tâm Học tập, ôn luyện, bước đệm cho kỳ thi.

  Đổi mới thi sẽ không gây sốc cho Sinh viên

  Theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, ngay sau khi chấm dứt kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, Bộ GD-ĐT đã tiếp tục nghiên cứu đổi mới kỳ thi theo hướng gọn nhẹ, thiết thực và hiệu quả hơn, phát huy các mặt hăng hái, khắc phục những hạn chế Trong tổ chức thi, Xét tuyển Trong hai năm qua.

  Nhìn chung, kỳ thi năm 2016 đã được Thế giới đánh giá cao về sự thành công trên nhiều mặt. những ưu nơi gì mà kỳ thi năm 2016 đã được Các nước thừa nhận thì bộ vẫn giữ và phát huy, chỉ các gì nhược nơi, gây phiền hà mới phải thay đổi, khắc phục. Tuy được kiểm tra rất cao nhưng thi và Xét tuyển 2016 vẫn còn nhiều hạn chế. công việc tổ chức thi vẫn còn nặng nài, một số lượng lớn cán bộ, giảng viên từ trường ĐH-CĐ phải chuyển di về các địa phương dẫn đến khó khăn, tốn kém.

  Những thí sinh nào có mong muốn ước mơ theo đuổi nghề Dược, Điều Dưỡng thì có thể đăng ký xét tuyển vào Cao đẳng Dược, Cao đẳng điều Dưỡng Hà Nội của trường Cao đẳng Công Nghệ và Thương mại Hà Nội, chi tiết xem tạiCao đẳng dược Hà Nội hướng dẫn xét tuyển online 2016.vấn đề tổ chức 2 loại cụm thi khiến nhiều người băn khoăn về sự công bằng, khách quan. thời gian thi kéo dài, chưa áp dụng công nghệ thông báo một cách triệt để Ở trong các khâu của công tác thi và tuyển sinh… Tỷ lệ ảo Ở trong Tuyển sinh ĐH quá cao... những nhược điểm đó của kỳ thi và Tuyển sinh ĐH năm 2016 sẽ phải được khắc phục Trong Phương thức thi năm 2017.

  Hướng dẫn Các em nộp hồ sơ dự thi PTTH

  Về quan điểm chung, năm 2017 và các năm tiếp theo, Bộ GD-ĐT điểm tiếp tục đổi mới thi/xét Học bạ tốt nghiệp thpt và Tuyển sinh ĐH-CĐ. mục tiêu là tuân thủ Luật Giáo dục và Luật Giáo dục ĐH; tăng quyền tự chủ của những cơ sở giáo dục đi liền với tăng cường chức năng quản lý quốc gia của Bộ GD-ĐT. khởi nguồn tiện lợi tối đa cho Các em, giảm sức ép thi cử, giảm tổn phí xã hội; triệt để áp dụng công nghệ thông tin Trong đơn vị thi và tuyển sinh; tiếp thu kinh nghiệm Xã hội.

  điển hình, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga khẳng định, đổi mới thi cử sẽ sở hữu lộ trình và bước đi thích hợp, “không gây sốc cho Học sinh và Thế giới, tiến tới Hình thức thi, Tuyển sinh lý tưởng định, vững bền, thực hành lâu dài”, Thứ trưởng Bùi Văn Ga nhấn mạnh.

  Sẽ sở hữu nhiều thay đổi?

  hiện nay, Bộ GD-ĐT vẫn đang bàn thảo Phương án thi và Xét tuyển của năm 2017. ngoại giả, về căn bản, vẫn giữ kỳ thi THPT quốc gia (thời gian thi dự định diễn ra vào tháng 6-2017) với hai mục đích xét xác nhận Học bạ tốt nghiệp thpt và dùng kết quả Tuyển sinh ĐH-CĐ nhưng có một số đổi thay.

  Cụ thể, trên cơ sở muốn theo của những sở GD-ĐT là muốn được đơn vị kỳ thi này, Bộ GD-ĐT dự định giao điều công ty thi cho những sở GD-ĐT. Bộ sẽ ban hành quy chế thi và chiếm thể ra đề thi. Theo dự thảo, mỗi tỉnh giấc, tỉnh thành trực thuộc trung ương đơn vị một cụm thi cho tất cả các Học sinh tại địa phương do sở GD-ĐT chủ trì, những trường ĐH-CĐ chỉ hướng thực hành giám sát. thời kì thi của những cụm sẽ diễn ra cùng lúc trên toàn quốc.

  Nhờ vậy, sở hữu thể sẽ chỉ hướng còn một loại cụm thi duy nhất do những sở GD-ĐT doanh nghiệp, không còn cụm thi ĐH như năm 2016 vẫn khai triển. Theo Bộ GD-ĐT, kỳ thi năm 2016 đã tổ chức tại các tỉnh, tạo Điều kiện cho Học sinh dự thi nhưng vẫn bộc lộ những bất cập. Đơn cử, do các trường ĐH chủ trì cụm thi nên một số lượng lớn cán bộ, giảng viên phải di chuyển về tỉnh giấc, dẫn đến khó khăn về dụng cụ đi lại, ăn, ở. điều giao cho những sở GD-ĐT chủ trì cụm thi vào năm 2017 sẽ phát huy tính chủ động, bổn phận của các địa phương Ở trong việc đơn vị kỳ thi này.

  điều xét công nhận Tốt nghiệp THPT sẽ dựa trên điểm số của kỳ thi THPT quốc gia và điểm nhàng nhàng kết quả Học tập, rèn luyện của lớp 10, 11, 12 theo tỷ lệ 50/50. Kết quả của kỳ thi THPT quốc gia là một căn cứ để những trường ĐH-CĐ Xét tuyển.

  Đáng chú ý, dự định kỳ thi THPT nhà nước 2017 chiếm thể sẽ chiếm nhiều đổi mới về nội dung thi. dự định sẽ thay thế vấn đề doanh nghiệp thi theo từng môn như trước đây bằng 5 bài thi Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa Đào tạo thiên nhiên (Lý, Hóa, Sinh) và Khoa Đào tạo Xã hội (Sử, Địa, Giáo dục công dân).

  Hiện Bộ GD-ĐT vẫn đang cân nhắc tới hai phương án: một là học sinh THPT phải thi đủ 5 bài thi mới đủ yêu cầu xét ra trường THPT; hai là Các bạn chỉ thi 4 bài gồm 3 bài thi bắt buộc (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) và chọn lựa thêm một Trong hai bài thi khoa Đào tạo thiên nhiên hoặc khoa Đào tạo Thế giới. độc nhất vô nhị bài thi Ngữ văn sẽ thi theo Phương thức tự luận, những bài còn lại thi theo Phương pháp trắc nghiệm.

  Về Tuyển sinh ĐH, vấn đề Tuyển sinh vào những trường ĐH sẽ được giao tự chủ thực thụ cho những trường, không sở hữu sự tham gia sâu của Bộ GD-ĐT vào các công ăn việc làm cụ thể như hiện hành. Cụ thể, điều Tuyển sinh ĐH được phân rõ theo các hình thức: Xét tuyển dựa vào kết quả Đào tạo tập THPT; Tuyển sinh dựa vào kết quả các bài thi THPT nhà nước (với Hình thức này, các trường nhận đăng ký Tuyển sinh dựa vào bài thi THPT nhà nước.

  Học sinh dùng qua mã số Sĩ tử để đăng ký Tuyển sinh. Dựa vào dữ liệu chung, những trường sở hữu đủ dữ liệu để thực hiện xét tuyển); sơ tuyển phối hợp với thi tuyển bằng những bài thi kiểm tra kỹ năng chuyên biệt (các trường chiếm thể tự doanh nghiệp thi kiểm tra năng lực chuyên biệt sau khi đã qua vòng sơ tuyển hoặc hình thành những nhóm trường để doanh nghiệp thi kiểm tra năng lực); Xét tuyển bằng bài thi đánh giá khả năng chuyên biệt của các trường hoặc nhóm trường khác; phối hợp nhiều Phương án tuyển sinh…

  Hiện giờ, Bộ GD-ĐT vẫn đang tiếp tục bàn bạc để chốt Hình thức chính thức, báo cáo Thủ tướng, Chính phủ trước khi ban bố chính thức vào đầu tháng 9-2016 (dự kiến chậm nhất là 10-9).

  Nguồn: http://www.caodangduochanoi.edu.vn/
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Phương án thi THPT 2017 có gì mới

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN