Phương pháp cứu hộ thang máy

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi pid1993, 18/3/16.

 1. pid1993

  pid1993 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  2/3/16
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  thang máy gia đình là thiết bị máy móc yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn sử dụng bởi tính chất di chuyển theo phương thẳng đứng ở những tòa nhà cao trọc trời. Vì vậy từ khi ra đời thì những kỹ sư chế tạo thang máy đã sử dụng những thiết bị an toàn đi kèm với mỗi chiếc thang.
  Mỗi chiếc thang may gia dinh khi được lắp đặt đều có bộ cứu hộ tự động, nhiệm vụ của bộ cứu hộ tự động là giải cứu người trong cabin thang máy nếu xảy ra mất điện khi đang sử dụng hoặc thang bị hủ hỏng.
  Tuy nhiên không phải bộ cứu hộ tự động nào cũng hoạt động bình thường, có những trường hợp bộ cứu hộ tự động bị trục trặc hoặc hư hỏng do lâu không hoạt động hoặc không được kiểm tra và bảo trì, bảo dưỡng thang máy thường xuyên, trong trường hợp này người bị kẹt thang máy sẽ sử dụng các thiết bị như Intercom để kêu sự trợ giúp của người bên ngoài.
  Sau khi bên ngoài nhận được thông điệp cần trợ giúp của người mắc kẹt trong thang thì tốt nhất nên gọi đội cứu hộ thang máy chuyên nghiệp, hoặc những người có kinh nghiệp sử dụng thang máy, thành thạo và có sức khỏe sẽ đứng ra cứu hộ bằng tay.
  Những bước cứu hộ bằng tay.
  1.Trước hết ngắt cầu dao điện thang máy.
  2.Dùng chìa khóa mở cửa tầng nơi gần cabin thang nhất.
  3.Trong trường hợp thang máy bằng tầng thì mở cửa cho người phía trong ra .
  4.Trường hợp thang nằm giữa 2 tầng thì người cứu hộ đóng cửa tầng lên phòng máy thực hiện các bước như:
  - Gạt càng thắng từ từ, cố gắng đừng để trượt thang máy, nếu chênh lệch tải thì khi kéo thắng thang máy sẽ trôi, nhưng không để trôi quá dài và trôi tốc độ cao.
  - Dùng tay quay vô lăng máy để quay thang di chuyển chầm chậm, đến khi thang bằng tầng là các vị trí được sơn trên cáp tải thì mở cửa thang máy đưa người bị kẹt ra ngoài.
  Trong quá trình thực hiện cứu hộ bằng tay cần thông báo cho ban quản lý biết nhằm tránh trường hợp ban quản lý có những biện pháp cứu hộ khác, đồng thời thông báo với người đang bị kẹt trong thang máy nhằm tránh sự hoảng loạn khi thang đột ngột di chuyển.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Phương pháp cứu hộ thang máy

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN