PHƯƠNG PHÁP ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN HIỆU QUẢ

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi hungnguyen318, 30/8/16.

 1. hungnguyen318

  hungnguyen318 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  13/1/15
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  2PHƯƠNG PHÁP ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN HIỆU QUẢ ĐÃ ĐƯỢC CHỨNG MINH

  Trước khi đi vào nội dung chính về cách đầu tư chứng khoán hiệu quả nhất , chúng ta cũng cần phải nói qua một chút về những quan niệm sai lầm khi nói về phương pháp đầu tư . Một sai lầm hay gặp khi lựa chọn phương pháp đầu tư đó là chỉ quan tâm đến phân tích cơ bảnphân tích kỹ thuật. Nếu bạn chưa biết phân tích kỹ thuật là gì thì có thể xem bài viết các câu hỏi hay gặp về phân tích kỹ thuật . Có rất nhiều cuộc tranh luận xem phân tích cơ bản hay phân tích kỹ thuật hiệu quả hơn, hay thậm chí có người cho rằng không cần phương pháp gì cả chỉ cần tâm lý vững vàng là được !?


  Một phương pháp đầu tư chứng khoán tốt phải bao gồm đến 5 yếu tố: phương pháp lựa chọn cổ phiếu, cách chọn điểm mua, cách chọn điểm bán, cách quản trị rủi ro và theo dõi các khoản đầu tư.

  Đầu tư giá trị

  Đầu tư giá trị là phương pháp được Benjamin Graham nghiên cứu và tạo lập nên. Phương pháp này có thể tóm tắt một cách ngắn gọn là “mua những tài sản tốt với giá thấp hơn giá trị thật”.

  Cách lựa chọn cổ phiếu và chọn điểm mua/bán được để cập trong 2 cuốn sách để đời của Benfamin Graham, đó là “Security Analysis” (Phân tích chứng khoán” và “The Intelligent Investor” (Nhà đầu tư thông minh). Đây là cuốn sách gối đầu giường của các nhà ai quan tâm đến trường phái đầu tư giá trị.

  Tuy nhiên, Warren Buffet mới là người đưa đầu tư giá trị đến một bước cao hơn. Xem thêm về phương pháp đầu tư của Warren Buffet/. Phương pháp đầu tư giá trị truyền thông quan tâm rất nhiều các yếu tố định giá. Theo đó, bạn phải mua cổ phiếu dưới mức giá trị thật một mức, gọi là biên độ an toàn.

  Các cổ phiếu tốt nhất trên thị trường hiếm khi giảm sâu đến mức có “biên độ an toàn” cho nhà đầu tư. VD: ở Việt Nam, cổ phiếu VNM từ năm 2010 hầu như chỉ có tăng và đi ngang mà không có giảm. Nếu cứ máy móc áp dụng biên độ an toàn thì nhà đầu tư sẽ bị mất những cơ hội rất tốt trên thị trường.


  Warren Buffet đã thoát ly khỏi cách định giá truyền thống. Ông tìm kiếm những công ty có lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Ông có một kế hoạch đầu tư kéo dài đến 10 năm, thâm chí cho mỗi cổ phiếu đạt tiêu chuẩn. Các cổ phiếu này Warren Buffet không chỉ mua và nắm giữ, thậm chí ông còn mua thêm trong thời gian sau đó khi có điểu kiện thuận lợi


  Đầu tư tăng trưởng của William Oneil

  Chiến lược lựa chọn cổ phiếu của ông được viết dưới tên CANSLIM. Theo đó, ông chỉ đầu tư vào những mã cổ phiếu đang có sự tăng trưởng về lợi nhuận, có thông tin tốt hỗ trợ và quan trọng là được thị trường chung ủng hộ.

  Các điểm mua tốt nhất là khi cổ phiếu thoát khỏi mô hình tích lũy cùng với sự xác nhận về khối lượng (cổ phiếu được giao dịch với khối lượng đột biến so với trung bình các phiên trước). Một điểm mua khác là khi cổ phiếu đạt một mức giá cao mới trong lịch sử của nó.

  Trong các phiên tiếp theo, thay vì bình quân giá xuống (mua thêm vào khi cổ phiếu giảm giá), ông thường mua thêm vào khi cổ phiếu tăng 2.5 – 3% so với mức giá mua ban đầu.

  Chiến lược cắt giảm thua lỗ: theo đó Oneil chỉ chấp nhận khoản thua lỗ 7 – 8% đối với một cổ phiếu. Nếu cổ phiếu tiếp tục tăng giá, ông sẽ cân nhắc bán khi mức tăng chạm ngưỡng từ 25 – 30%

  O’neil dành thời gian phân tích lại các phiên giao dịch của mình. Ông tập trung vào các tín hiệu kỹ thuật và các mô hình đã chứng minh được hiệu quả. Xu hướng của thị trường có thể thay đổi bất kỳ lúc nào vì vậy cần dành thời gian phân tích thị trường. Cần phải thận trọng khi mọi người đều tin tưởng cổ phiếu sẽ tiếp tục tăng giá

  Khác với suy nghĩ của số đông, ông không đa dạng hóa danh mục đầu tư. Tốt nhất là tập trung vào những cổ phiếu tốt nhất và quan sát diễn biến của chúng: “Bỏ trứng vào một rổ và quan sát cái rổ đó”. Bạn chỉ nên nắm giữ từ 3 – 4 cổ phiếu. Nếu có một cơ hội đầu tư tốt hơn thì hãy bán ra cổ phiếu yếu nhất trước khi mua mới.

  Không giống như suy nghĩ của phần lớn các nhà đầu tư khác, phương pháp đầu tư của O’neil tập trung vào những cổ phiếu tốt nhất, thường chỉ từ 3-4 cổ phiếu chứ không đa dạng hóa danh mục bằng quá nhiều cổ phiếu và quan sát diễn biến của chúng. Nếu có một cơ hội đầu tư mới tốt hơn thì việc cần làm là bán đi cổ phiếu được đánh giá là yếu nhất trước khi mua mới.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  PHƯƠNG PHÁP ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN HIỆU QUẢ

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượngLike và Share ủng hộ ITSEOVN