Phương pháp dùng dòng máy bơm nước matra tốt nhất

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi vutuantt, 9/4/16.

 1. vutuantt

  vutuantt

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  25/8/15
  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Các hệ thống cấp thoát nước là vô cùng hữu ích cho cuộc sống hiện đại con người. Các hệ thống này phải đảm bảo chức năng cấp đủ nước cho sinh hoạt và làm ra cũng như thoát nước thải một cách kết quả tốt nhất. Trong các hệ thống thủy lực, vấn đề quan trọng nhất là tính toán được công suất và hữu hiệu vận hành của cả hệ thống, các thiết bị phải kết hợp trơn tru được với nhau. Khi xem xét đến vấn đề lưu lượng nước và công suất, thiết bị quan trọng nhất cần chú ý chính là máy bơm nước giếng khoan matra . Vậy làm thế nào để chọn được một máy bơm phù hợp cho từng loại hệ thống? Hãy cùng chúng tôi nghiên cứu kỹ nhé!

  [​IMG]

  Các hoạt động cần làm:

  - Khảo sát bơm nhà máy
  - Xác định tỉ lệ dòng chảy
  - Xác định những loại bơm quá cỡ, bơm điều chỉnh
  - Đánh giá trị khả năng sẽ cải tiến hệ thống
  - Dự thảo chi phí  Một nhà máy công nghiệp thường sử dụng máy bơm công nghiệp matra , loại bơm này tiêu thụ khá nhiều năng lượng, tuy nhiên có cách giảm giá thành thông qua các biện pháp bao gồm: hạ thấp áp suất làm việc, giảm tỷ lệ lưu lượng hệ thống bơm...Thông thường những thiết kế hệ thống ban đầu sẽ không mang lại kết quả tốt thực sự, tuy nhiên cần đảm bảo thiết kế ban đầu này sau đó từ từ điều chỉnh vị trí và lắp đặt một số loại máy bơm trong hệ thống.


  - Điều chỉnh hệ thống bơm khi bị mất cân bằng hoặc quá tốn kém.

  ví như sự mất cân bằng xảy ra giữa yêu cầu hệ thống và cột áp ống xả hiện thời và tỷ lệ lưu lượng vượt quá 20%, thì cần điều chỉnh xem xét chi tiết hệ thống bơm nhà máy. Sự mất cân bằng được tính bằng công thức.

  Mất cân bằng(%)=[ (Qmeas x Hmeas)/(Qreq x Hreq) -1] x 100%

  Trong đó: Qmeas : đo chế độ dung dịch,( gp/phút); Hmeas : đo cột áp ống xả (ft); Qred: chế độ dung dịch đề nghị(gp/phút); Hred: cột áp ống xả yêu cầu(ft)

  - Một máy bơm có mẹo hay sai mức công suất ví như nó vận hành dưới điều kiện tiết lưu.
  - Giải pháp kết quả tốt có cơ hội thực hiện: dùng nhiều bơm, cánh bơm cắt, bơm phụ nhỏ hơn, lắp đặt thêm bộ điều khiển vận tốc...
  - dùng bơm đa tầng cánh chuyên dụng như: bơm chìm giếng khoan, bơm chìm nước thải...

  Xem xét vận hành với có kết quả tốt 93% cho hai động cơ, anh chị em có giải pháp tính toán tiết kiệm năng lượng từ hoạt làm việc của bơm nhỏ hơn như sau:

  Tiết kiệm năng lượng= (200hp -50hp)/ x 0.746kw/hp x (9 tháng/12 tháng) x8,768 giờ/ năm + 790, 520 kwh/ năm.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Phương pháp dùng dòng máy bơm nước matra tốt nhất

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN