Phương pháp giúp bé tiếp cận nhanh với bảng chữ cái

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi huongcao, 24/6/16.

 1. huongcao

  huongcao Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  25/7/15
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Bảng chữ cái là khởi điểm giúp trẻ mở rộng tiếng Anh cũng như các ngôn ngữ khác. Vậy làm cách nào để trẻ tiếp thu bảng chữ cái này một cách hữu hiệu và nhanh nhất? Nhiều bậc phụ huynh bắt con học bảng chữ cái tiếng Anh nhưng bé không tiếp thu được nhiều. ngay sau đây là nhiều san sẻ những điều cần để ý giúp bé học bảng chữ cái tiếng Anh hiệu quả nhất. Hãy so sánh cách mà bạn đang giúp bé học bảng chữ cái có thích hợp với bé chưa và điều chỉnh lại nếu bức thiết nhé.

  Trẻ học tiếng Anh từ bảng chữ cái

  Đừng quá quan trọng vào việc phát âm chuẩn khi dạy bảng chữ cái cho trẻ

  Trẻ học chữ ban đầu chẳng thể phát âm chuẩn như người lớn mong muốn . đấy là điều thông thường . Khi con phát âm sai, đừng mắng chửi hay bắt con đọc đi đọc lại cho tới khi chuẩn xác . Nhiều hình phạt này vô hình sẽ làm giảm ngạc nhiên - thú vị học tập của con. Các mẹ hãy coi đây chỉ như một bước nhảy vọt xa hơn trong chu kỳ tập đọc, không hề là mục địch cuối cùng. Trong quá trình giao thiệp hàng ngày , bé sẽ tự làm mới và hoàn thành khả năng phát âm của mình.  [​IMG]


  Dạy trẻ làm quen với chữ cái viết thường trước

  Hẳn các mẹ đều nhận thấy sách giáo khoa luôn luôn dạy chữ viết hoa trước chữ viết thường? Tuy nhiên theo báo cáo - thống kê , chữ viết hoa chỉ chiếm 5% trong mọi văn bản hay sách báo, hay truyện đọc. vì vậy , hãy cho con làm quen với bảng chữ cái ở dạng viết thường trước. Chữ viết thường rất quan trọng tới việc tăng trưởng kinh nghiệm đọc của trẻ.


  Tạo lề thói học tập cho trẻ


  Điều thứ nhất , phụ huynh tạo thành cho bé một thói quen học tập. Ví dụ như việc học chữ, cũng phải hình thành thói quen tốt như kiên nhẫn , tập trung học… Những bé hiếu động, đứng ngồi không yên, cười đùa gây rối, ném sách ném vở, không kiên trì… thì việc học cũng khó thành công tốt đẹp . cơ nhưng mà bố mẹ phải tạo cho thói quen học của bé có sự sinh động thú vị , cùng thời điểm đó phải nghiêm chỉnh .


  tiến hành thực hiện chiến thuật “Mưa dầm thấm lâu”

  Ngay từ khi còn nhỏ, mẹ hãy luôn luôn trò chuyện với bé, chị dẫn bé quan sát và nêu câu hỏi .

  Mẹ hãy tạo môi trường “toàn chữ” cho bé. Ví dụ cho bé nghe những bài hát thiếu nhi, dạy bé hát vè và đồng dao, xem những câu đối ngày tết, kể chuyện cho bé nghe… Bé sẽ “bị” tác động , bước từng bước liên tục xem chữ, đọc từ, đọc câu. Bé càng thích nghe kể chuyện, đọc chữ, bé càng nhanh biết chữ.

  Điều này cũng giản đơn như bé thông thường học nói. Đến khoảng 02 , 3 tuổi là bé đã có thể nói được.


  Hãy để con đọc và viết cùng một lúc

  con trẻ sẽ biết đọc nhanh hơn nếu cùng tập đọc và viết một lúc. Khi cho con đọc sách, hãy luôn an ủi con cùng thời điểm đánh vần và viết chữ cái đó ra. Điều này sẽ kích thích trí tuệ và giúp trẻ nhớ lâu bởi vừa đọc vừa viết chẳng khác nào “học đi đôi với hành”.

  Dạy con phát âm từng chữ cái kèm ví dụ sinh động
  Đó là sử dụng những tấm card nhỏ in hình chữ cái kèm h/ảnh hoặc chỉ cho con những chữ cái có mặt trong môi trường bao phủ như các biển báo việc đi lại , biển hiệu lăng xê , nhãn hàng thực phẩm, áo quần , tạp chí…. Trẻ sẽ bị cuốn hút và rất thích thú với những màu sắc và tranh ảnh.

  Trên đây là một vài số chia sẻ giúp bé học bảng chữ cái tiếng Anh hiệu quả mà Alokiddy giới thiệu. Và bạn cần nhớ rằng, với trẻ không nên vội vàng cũn như quát tháo , hãy để trẻ tiếp thu tiếng Anh một cách tò mò và tự nhiên nhất nhé.

  Bài gốc: be hoc tieng anh lop 1
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Phương pháp giúp bé tiếp cận nhanh với bảng chữ cái

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN