Phương pháp hiệu quả để tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh

Thảo luận trong 'English - Toeic - Ielts' bắt đầu bởi thoheocute, 8/1/16.

 1. thoheocute
  Tham gia ngày:
  21/12/15
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  PHƯƠNG PHÁP ĐỂ CÓ THỂ NÓI TIẾNG ANH GIAO TIẾP LƯU LOÁT

  Ngày nay, tiếng Anh giao tiếp đã trở thành một công cụ hết sức quan trọng và cần thiết trong quá đình đi làm của mỗi chúng ta. Việc bạn có thể giao tiếp bằng tiếng Anh lưu loát chính là chìa khóa đưa bạn đến thành công nhanh hơn so với những người khác. Tuy nhiên, để có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Anh thật sự không phải là chuyện một sớm một chiều mà chúng ta có thể làm được. Hôm nay tôi xin chia sẻ một vài phương pháp nhỏ để các bạn có thể giao tiếp tiếng Anh một cách lưu loát và tự tin nhất.

  Phương pháp thứ nhất: Bạn phải kiên trì.

  Tại sao tôi lại nói như thế ? Chúng ta thử hình dung xem một đứa bé phải mất khoảng thời gian là bao nhiêu lâu để có thể nói một cách lưu loát, không va vấp ? Vài năm chứ chẳng ít. Nhưng chúng ta là người lớn, khả năng tiếp thu đã phát triển và chúng ta học có bài bản, có cơ sở thì đương nhiên không thể so sánh với một đứa bé được. Nhưng điều tôi muốn nói đến ở đây chính là sự kiên trì. Bạn không thể cầu mong có một phép lạ nào đó có thể khiến bạn nói sành sõi ngay từ những ngày đầu tiên được. Bạn cũng không thể mong có đường tắt, có mẹo gì đó để có thể nhanh chóng giao tiếp bằng tiếng Anh lưu loát được. Luyện nói chính là một quá trình, một con đường dài thật sự vất vả và đòi hỏi ở bạn sự kiên trì, quyết tâm cực kì cao độ. Nếu bạn có lòng tin, sự kiên trì và quyết tâm thì chắc chắn không sớm thì muộn, bạn cũng sẽ chạm được tới đích cuối.

  Phương pháp thứ hai: Không chú trọng đến ngữ pháp.

  Khi còn học phổ thông, chúng ta học rất nhiều về ngữ pháp, đó cũng chính là lý do vì sao sau 12 năm ròng rã làm bạn với tiếng Anh, rất nhiều sinh viên Việt Nam vẫn không thể tự tin giao tiếp tốt bằng tiếng Anh. Việc bạn suy nghĩ đến cấu trúc ngữ pháp, chia thì sao cho đúng, ghép thành một câu hoàn chỉnh sẽ chiếm rất rất nhiều thời gian của chúng ta. Có một sự thật là người bản ngữ không quá chú trọng vào cấu trúc ngữ pháp. Cho nên hãy cứ suy nghĩ gì trong đầu thì nói cái đó, đương nhiên là nói những gì liên quan đến vấn đề giao tiếp với đối phương thôi nhé. Trong vòng 3s, bạn nghĩ ra được gì thì hãy cứ nói ra. Đừng sợ sai. Chúng ta không thể nói đúng, nói nhanh và nói chính xác 100% như người bản ngữ được, trừ khi chúng ta sống, học tập và làm việc trong một môi trường CHỈ SỬ DỤNG tiếng Anh suốt một thời gian dài. Lần đầu nói sai, lần thứ hai sẽ không sai lại lỗi đó nữa. Phải có sai thì chúng ta mới biết được thế nào là đúng, phải không ?

  Phương pháp thứ ba: Hãy cố gắng trau dồi nhiều từ vựng nhé.

  Khi chúng ta có một kho từ vựng thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, chúng ta sẽ tự tin hơn trong khi giao tiếp. Nhưng học từ vựng như thế nào cho hiệu quả, để tránh tình trạng “chữ thầy trả thầy” ? Đơn giản thôi, các bạn đừng học theo phương pháp truyền thống đó chính là học từ đơn mà hãy cố gắng học theo câu. Mỗi câu sẽ mang 1 ý nghĩa nhất định, khi chúng ta học từ mới theo một câu, ngắn gọn thôi cũng được, não bộ của chúng ta sẽ hình dung ra ngữ nghĩa của câu đó, do đó từ vựng tiếng Anh mới sẽ lưu lại trong bộ não của chúng ta lâu hơn. Cách này còn giúp cho bạn có thể linh động hơn, phản xạ nhanh hơn trong quá trình giao tiếp tiếng Anh nữa đấy.

  Phương pháp thứ tư: Hãy lắng nghe thật nhiều.

  Hãy cố gắng luyện nghe mỗi ngày. Và quan trọng là đừng thụ động trong quá trình luyện nghe. Sau khi nghe một đoạn băng, hãy cố gắng lặp lại sao cho đúng với khuôn mẫu nhất, nghĩa là hãy cố gắng phát âm giống những gì mình vừa nghe, kèm thêm ngữ điệu và cách đánh trọng âm của một câu. Với phương pháp này, lâu dần chúng ta sẽ có thể nói lại một cách hết sức tự nhiên, không còn gượng gạo gò ép bản thân như lúc ban đầu, đó chính là lúc bạn đã thành công được 80% rồi đấy nhé.

  Phương pháp cuối cùng: Hãy cố gắng tập luyện nói tiếng Anh thật nhiều mỗi ngày.

  Tập luyện như thế nào ư? Đơn giản thôi, hãy rủ một đám bạn ra và cùng nói chuyện với nhau về vấn đề nào đó mà cả nhóm cùng quan tâm bằng tiếng Anh. Khi không biết một từ nào đó tiếng Anh nói làm sao, hãy tra từ điển. Đó chính là cách bạn tự tạo ra môi trường cho bản thân giao tiếp bằng tiếng Anh đấy. Còn nếu không thể kiếm được ai đó cùng luyện tập với mình ? Không sao, hãy cứ nói 1 mình. Ngồi trước gương, tự nói với chính bản thân mình về bất cứ vấn đề gì cũng được, thu âm lại những gì mình vừa nói. Sau đó nghe lại, bạn sẽ phát hiện ra lỗi sai của chính bản thân mình đấy. Cách này mang lại hiệu quả phát âm cực cao đấy nhé.

  TRUNG TÂM ANH NGỮ CÔ THÚY – IKUN

  T Địa chỉ: B2, Phan Văn Trị, phường 7, Gò Vấp (Gần bệnh viện quốc tế Vũ Anh)

  ' Sđt: 08 3989 0653 – HOTLINE: 0909 923 897 (Ms. Thúy)

  × Facebook: Cô Thúy Toeic – Ielts

  êWebsite: khoahoctienganh.vntienganhikun.com
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Phương pháp hiệu quả để tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh

 2. Tarix0293
  Tham gia ngày:
  14/1/16
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Cách này sao giống của Effortless English vậy ta.. Hay tại mình đọc tài liệu tiếng Anh nhiều rồi, thấy cũng có nhiêu đó quy tắc :)
   
 3. pvnthu
  Tham gia ngày:
  15/1/16
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nữ
  lý thuyết là vậy, nhưng mà vẫn chưa đủ can đảm để mở miệng nói :(
   


Chủ để tương tự : Phương pháp
Diễn đàn Tiêu đề Date
English - Toeic - Ielts Phương pháp luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu 27/3/23
English - Toeic - Ielts Học tiếng anh qua truyện - phương pháp học được ưa chuộng nhất hiện nay 9/8/18
English - Toeic - Ielts PHƯƠNG PHÁP CÁCH HỌC TIẾNG ANH KỲ DIỆU: 29/5/18
English - Toeic - Ielts Phương Pháp học nhanh nhớ lâu các động từ bất quy tắc 10/9/16
English - Toeic - Ielts Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả của GS Nguyễn Lân Dũng 4/8/16