Phương pháp học ngữ pháp tiếng Hàn.

Thảo luận trong 'Đào tạo, các khóa học, lịch học' bắt đầu bởi viet123dinh, 17/2/16.

 1. viet123dinh
  Tham gia ngày:
  4/8/15
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Bạn đang theo đuổi đam mê của mình là khám phá sự phong phú và hấp dẫn của tiếng Hàn? Bạn mới bắt đầu với anh bạn này nên còn nhiều bỡ ngỡ. Hãy tham khảo những kinh nghiệm học ngữ pháp tiếng Hàn dưới đây và thấy rằng sẽ chẳng khó để kết thân với anh ta một chút nào.

  [​IMG]

  Những vấn đề ngữ pháp tiếng Hàn cần nắm chắc
  • Trước tiên để học tốt ngữ pháp tiếng Hàn, bạn cần hiểu mình sẽ phải làm gì trước một mớ bòng bong mới tinh này. Với 6 vấn đề sau đây, nếu đã nắm chắc được và tự tin với chúng, chắc chắn bạn sẽ không ngại ngần gì khi sử dụng tới chúng.
  • Nắm chắc được cấu trúc câu đơn giản (câu 2 thành phần)
  • Nắm chắc được cấu trúc câu cơ bản (câu 3 thành phần)
  • Biết cách chia động từ, tính từ về dạng đuôi kết thúc câu dạng chuẩn (đuôi kết thúc câu dạng cơ bản)
  • Biết cách chia động từ, tính từ về dạng đuôi kết thúc câu dạng rút gọn
  • Biết cách sử dụng các tiểu từ, trợ từ, phụ tố, …
  • Nắm chắc các cấu trúc ngữ pháp.
  Phương pháp học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả

  Mỗi người sẽ có cho mình những cách học khác nhau để thu được hiệu quả nhiều nhất. Tuy nhiên dưới đây là những gợi ý về phương pháp học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả để các bạn tham khảo

  Tìm hiểu ý nghĩa và cách sử dụng của các vấn đề ngữ pháp

  Khi được giảng hay tự học về một vấn đề ngữ pháp mới nào đó, bạn đừng vội vàng học thuộc những điều đó. Hãy cho mình khoảng thời gian nhất định để tìm hiểu và phân tích xem ý nghĩa của chúng là gì và sẽ sử dụng trong hoàn cảnh nào. Việc phân tích cụ thể như thế này sẽ giúp bạn ghi nhớ kỹ càng và sâu sắc hơn vấn đề đó. Đồng thời sau những lần phân tích, bạn sẽ nhận ra sự khác biệt về cấu trúc và ý nghĩa sử dụng của các vấn đề ngữ pháp khác nhau và sẽ hạn chế những nhầm lẫn có thể xảy ra.

  Ví dụ: khi học về vấn đề ngữ pháp “-이/가” tìm hiểu bạn sẽ nhận ra rằng chúng là những tiểu từ chủ ngữ được sử dụng sau danh từ hoặc đại từ có chức năng làm chủ ngữ trong câu để chỉ ra danh từ hoặc đại từ đó đang có chức năng làm chủ ngữ của câu đó. Khi danh từ hoặc đại từ kết thúc là nguyên âm thì kết hợp với “-가”; khi danh từ hoặc đại từ kết thúc là phụ âm thì kết hợp với “-이”

  [​IMG]

  Tìm hiểu về ý nghĩa và cách sử dụng của các cấu trúc ngữ pháp

  Cũng như với các vấn đề ngữ pháp, các cấu trúc ngữ pháp cũng cần được tìm hiểu kỹ về ý nghĩa và cách sử dụng khi được đề cập tới. Bạn cần tìm hiểu xem cấu trúc ngữ pháp này được sử dụng trong những trường hợp nào, cách sử dụng ra sao. Bạn có thể đặt các ví dụ theo đúng những phân tích được rút ra để ghi nhớ cách sử dụng lâu và chính xác hơn.

  Đưa ra ví dụ trước sau đó phân tích và rút ra cấu trúc ngữ pháp

  Theo xu hướng ngược lại với hai phương pháp phía trên, nhưng đây lại là cách thức học tập mang lại hiệu quả và hứng thú hơn rất nhiều. Để thực hiện được theo phương pháp này, bạn cần có một tư duy nhanh nhạy và khả năng phân tích khá cao. Hãy bắt tay với những ví dụ cụ thể và thử tự mình xem xét mọi vấn đề trước khi đọc hoặc nghe giảng về vấn đề đó. Với sự động não này, bạn sẽ ghi nhớ vấn đề lâu hơn và vận dụng tốt hơn cả trong giao tiếp lẫn những trường hợp sử dụng khác.

  Với những phương pháp và kinh nghiệm học ngữ pháp tiếng Hàn trên đây, hy vọng các bạn có thể tìm ra những điêu hợp lý nhất với mình.

  Mọi thông tin chi tiết mời các bạn liên hệ: TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
  • Địa chỉ: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
  • Email: nhatngusofl@gmail.com
  • Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Phương pháp học ngữ pháp tiếng Hàn.

  Last edited by a moderator: 18/2/16


Chủ để tương tự : Phương pháp
Diễn đàn Tiêu đề Date
Đào tạo, các khóa học, lịch học Dạy bé học toán hiệu quả với phương pháp Montessori 6/12/22
Đào tạo, các khóa học, lịch học PHƯƠNG PHÁP VIẾT LUẬN VĂN TỐT NGHIỆP ĐÚNG THỜI HẠN 6/3/19
Đào tạo, các khóa học, lịch học Chương trình đào tạo phụ huynh: Phương pháp dạy con tự chủ và phát triển bản thân 20/3/18
Đào tạo, các khóa học, lịch học Khóa học bồi dưỡng kỹ năng và phương pháp luyện viết chữ đẹp 17/1/18
Đào tạo, các khóa học, lịch học Phương pháp học tiếng hàn qua bài hát Kara -I,m 18/10/16