Phương pháp học từ vựng tiếng hàn nhớ nhanh

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi doduaxe, 13/7/15.

 1. doduaxe

  doduaxe Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  12/2/15
  Bài viết:
  126
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Nguồn: trung tam tieng han sofl
  website: trungtamtienghan.edu.vn


  Có từ vựng là có tất cả, không từ vựng là không có gì! Có rất nhiều phương pháp học từ vựng tiếng Hàn. Tùy theo cách học và điều kiện cụ thể của mỗi người. Dưới đây mình xin chia sẻ với mọi người phương pháp học của mình:

  1. Hãy cố gắng dùng từ điển.
  Dùng từ điển giúp chúng ta nắm bắt được nghĩa của từ vựng nhanh nhất, những lúc quên nó chúng ta có thể mở ra. Cùng với đó hãy cố gắng đoán nghĩa của từ đó 1 cách không cần chuẩn xác và chỉ tra từ nào thật sự quan trọng mà không thể không tra. Nắm nghĩa của từ qua văn cảnh thật là cách tốt nhất để học từ.

  [​IMG]

  2. Hãy đọc nhiều và nghe nhiều.
  Chỉ dùng những tài liệu hợp trình độ của mình. Với những người mới học thì đọc và nghe rất khó vì quá nhiều từ mới nên rất nản. Khi chọn tài liệu thì hãy chọn tài liệu sao cho mình có thể dùng văn cảnh mà bẻ khoá được nghĩa của từ. Truyện tranh/chữ cho trẻ em là thứ phù hợp nhất để bạn học trong giai đoạn này.

  3. Không học mọi từ,
  Chỉ ghi chép lại từ dễ nhớ=ít chữ cái, thấy "quen quen" gặp nhiều. Vấn đề của người mới học là thấy từ mới nào cũng ghi vào sổ, nào đâu biết rằng trong 10 từ đó có tới quá nửa là 6 tháng sau mình mới gặp lại. kinh nghiem hoc tieng han để nhớ là chỉ học từ nào mà mình cảm thấy dễ gặp. Sau khi vốn từ vựng của bạn đã nâng cao thì những từ 6 tháng mới gặp kia lại trở thành những từ 1 tuần gặp 1 lần vì lúc này bạn đã thay loại tài liệu khác rồi. Học 10 từ dễ gặp thì phải nhớ được tới 9 từ cho tới tận tháng sau ấy.

  4. Đặt câu với những từ mình thu lượm được.
  Tất nhiên khi ghi chép lại từ mới thì không nên chỉ ghi riêng từ lẻ mà nên ghi cụm từ đi kèm. Khi bạn có tập hợp 10-20 từ mới thu lượm sau 1 ngày thì hãy dành thời gian 15p đặt câu xâu chuỗi tất cả mọi từ đó bạn sẽ luyện được cả khả năng viết và nhớ từ của mình.

  Nếu bạn áp dụng những cách của mình đảm bảo 2 tháng vốn từ của bạn sẽ lên ầm ầm. Chúc các bạn thành công. Hãy chia sẻ cho người cần nhé!

  bạn có thể xem thêm: cach hoc tu vung tieng han
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Phương pháp học từ vựng tiếng hàn nhớ nhanh

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN