Phương pháp kiểm tra đồng thời khắc phục khi điều hòa gặp lỗi trong quá trình dùng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi hongpham0601, 5/11/15.

 1. hongpham0601

  hongpham0601 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  9/4/15
  Bài viết:
  63
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Đa số người dùng máy lạnh đều không hiểu nhiều về máy lạnh, cho nên có khả năng bởi vì một nguyên nhân đơn giản nào đó máy không lạnh, người dùng không biết phương pháp khắc phục làm cho hư hỏng nặng hơn.
  Bài viết này với mục đích giúp cho người dùng có thể tự đoán biết một vài sự cố máy điều hòa bằng trực quan trước khi gọi đến các đơn vị dien lanh o to tphcm. Nhưng sẽ có một số trường hợp không có khả năng chẩn đoán bằng trực quan mà phải có thiết bị và thợ có chuyên môn để kiểm tra.
  [​IMG]
  1. Máy điều hòa không vô nguồn
  Biểu hiên : khi mở cầu dao mà không nghe thấy tiếng “bíp” trên máy.
  Nguyên nhân & cách xử lý:
  – Hở mạch điện: xem xét nguồn vào tại cầu dao có bị hở mạch không.
  – Cầu dao hư : CB bị nóng hoặc đẩy lên gạt xuống lúc thì điện lúc lại không, trường hợp này nên thay thế cầu dao mới với dòng cắt bằng CB cũ.
  – Hư hỏng board điều khiển trên dàn lạnh : hãy gọi nhân viên có chuyên môn đến kiểm tra lại.
  2. Điều khiển bấm không có tác dụng
  Biểu hiện : Khi mà hướng remote về phía board nhận tín hiệu ở máy và bấm các phím điều khiển mà không nghe thấy tín hiệu đáp lại.
  Nguyên do & phương pháp khắc phục:
  – Pin sắp hết hoặc là hết pin : thay pin khác.
  – Remote hỏng: sử dụng điều khiển cùng một loại khác để xem xét.
  – Board để nhận tín hiệu trên dàn lạnh hỏng: thay cảm biến hồng ngoại hoặc thay board mới.
  3. Gió lạnh thổi ra dàn làm lạnh có mùi khó chịu
  Nguyên nhân & cách khắc phục:
  – Có mùi nấm mốc: vì lâu không sử dụng nên có nấm mốc ở trong dàn làm lạnh. Máy hoạt động khoảng một chút sẽ không còn mùi hôi nữa. Cần vệ sinh máy vì rêu mốc không tốt cho người sử dụng.
  – Có mùi khó chịu giống nhà vệ sinh : vì ống nước xả dàn lạnh nối trực tiếp với hệ thống ống xả nhà vệ sinh hoặc hố gas nhưng lại không hề có dụng cụ ngăn hơi, mùi trong ống xả hoặc là hố gas đi ngược vào dàn lạnh gây hôi.
  – Có mùi nồng của gas : dàn làm lạnh bị rò rỉ gas. Lúc này nên tắt máy và mở cửa phòng và bật quạt cho thoáng. Gas ở nồng độ cao sẽ làm choáng váng hoặc bất tỉnh nếu hít phải.
  4. Dàn làm lạnh bị rò rỉ nước, vỏ dàn lạnh bị đọng sương, gió thổi ra ở thể sương hoặc là thổi ra giọt nước, dàn lạnh bị bám tuyết
  Nguyên nhân & phương pháp xử lý:
  – Đa số lúc này là bởi vì dàn lạnh bị bẩn, cần phải vệ sinh.
  – Nếu dàn lạnh bị chảy nước nhiều: ống nước xả bị nghẹt hoặc là bị tuột ra.
  – Nếu dàn làm lạnh thổi ra nước : dàn lạnh quá dơ. Trong một số trường hợp là do sai sót của nhà cung cấp, những dàn làm lạnh này có một vài khe hổng quá lớn nên quạt hút luôn cả các giọt nước và thổi ra ngoài.
  – Dànlàm lạnh bị bám tuyết: quạt dàn lạnh không quay hoặc là quay chậm. Nên sửa chữa quạt ngay nếu không có thể làm cho hỏng block.
  [​IMG]
  5. Máy không lạnh hoặc là lúc thì lạnh lúc thì không
  Có rất nhiều nguyên do cần phải xem xét :
  – Điều chỉnh chế độ vận hành trên remote không đúng: kiểm tra ở trên điều khiển đã chỉnh chính xác chế độ Cool hoặc Auto không, nếu không thì chỉnh lại. Những mode Dry, Fan, Heat đều không hề lạnh. Một vài trường hợp bật mode Timer cũng có khả năng không lạnh. Phải nghiên cứu kỹ càng hướng dẫn khi dùng đi kèm máy để được dùng máy chính xác phương pháp. Trường hợp đó hay gặp rất nhiều và gây bực mình cho các thợ sửa điện lạnh ô tô tphcm
  – Xì hết gas: kiểm tracực dễ dàng bằng cách quan sát 2 ống đồng đấu vào dàn nóng, cả 2 ống nhỏ và lớn đều không ướt, sờ thử vào không hề lạnh (khi máy lạnh vận hành tốt, cả 2 ống đồng đều có nhiệt độ gần bằng nhau khoảng 5-7oC, quan sát bằng mắt thường 2 ống đều sẽ ướt). Gió thổi ra cục nóng không nóng.
  – Cánh quạt dàn nóng gặp trục trặc: quan sát khoảng 10-20 phút không hề thấy quạt dàn nóng quay hoặc quay chậm chạp hơn mọi khi. Khi mà quạt dàn nóng không hề hoặc quay chậm, máy nén sẽ chạy và ngưng không ổn định (nghe tiếng block chạy)
  – Máy nén gặp sự cố : cánh quạt dàn nóng quay nhưng máy nénkhông hoạt động (không nghe thấy âm thanh block chạy).
  – Board điều khiển ở dàn lạnh hư hỏng.
  – Nếu máy lúc thì lúc không là vì chỉnh cái điều khiển ở chế độ Dry hoặc trục trặc trên dàn nóng hoặc bị thiếu hụt gas.
  Với tất cả vấn đề này, người dùng nên bấm tắt điều hòa và liên lạc ngay lập tức thợ sửa chữa đến xem xét, không được để cho máy hoạt động tiếp vì sẽ làm cho hư hỏng máy nén.
  6. Máy kém lạnh
  – Bị thiếu hụt gas : quan sát 2 ống đồng đấu vào cục nóng, ống đồng nhỏ bị phủ tuyết, ống đồng lớn không ướt nếu sờ vào không thấy lạnh lắm. Gió quạt ra dàn nóng không được nóng cho lắm.
  – Cục lạnh hoặc cục nóng bị bẩn.
  – Điều hòa không đủ công suất do lắp vào căn phòng quá lớn (điều hòa 1HP chỉ có khả năng làm lạnh đối với căn phòng sinh hoạt gia đình rộng nhật 45m3 ở nhiệt độ khoảng chừng 24-25oC).
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Phương pháp kiểm tra đồng thời khắc phục khi điều hòa gặp lỗi trong quá trình dùng

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN