Phương pháp làm bài thi năng lực tiếng Hàn

Thảo luận trong 'Đào tạo, các khóa học, lịch học' bắt đầu bởi tieulong94, 18/11/15.

 1. tieulong94
  Tham gia ngày:
  4/9/15
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nữ
  Nguồn tham khảo: Trung tam tieng Han tai Ha Noi
  Trong quá trình ôn tập và làm bài thi năng lực tiếng Hàn, mình xin đúc rút một số kinh nghiệm và chia sẻ cùng các bạn về cách làm bài thi đọc hiểu tiếng Hàn để có thể có kết quả tốt nhất.
  [​IMG]
  Phương pháp làm bài thi năng lực tiếng Hàn
  1. Xác định rõ mục tiêu khi đi thi Topik:
  Tùy theo mục tiêu mà cách tiếp cận khác nhau: Nếu bạn thi để lấy chứng chỉ thì cách làm đề thi cần từ dễ đến khó, tập trung vào những câu phù hợp với năng lực của mình, không nên tập trung vào các câu khó vì sẽ rất mất thời gian, trong khi điểm là bằng nhau. Còn nếu chỉ là để kiểm tra xem năng lực tiếng Hàn của mình thì nên làm theo trình tự, từ từ và đúng như những gì mình học

  2. Nguyên tắc làm bài thi Topik:
  Nên làm từ dễ đến khó, mỗi câu chỉ có khoảng hơn 1 phút làm bài, lại chia thành cấp 3-6, vì vậy tính phân loại của nó rất cao (cấp 3-4 làm ½ bài thi, cấp 6 làm hết tất cả ). Nên căn cứ vào mục tiêu cụ thể của mình để xác định vùng bài thi cần làm. Ví dụ nếu năng lực mình chỉ ở cấp 3-4 thì nên làm khoảng từ câu 1-35 trở xuống, cấp 5-6 thì nên cố gắng làm hết, nếu sức học hạn chế thì không nên làm hết tất cả bài thi.

  3. Nên tập trung kỹ năng làm bài thi Topik:
  Ở thời điểm ôn thi, bạn cần phải xác định rõ rằng bạn học + luyện kỹ năng làm bài thi+ ôn tập kiến thức, không phải là thời điểm học mở rộng kiến thức vì sẽ bị rối. Ví dụ: với những câu Yêu cầu chọn chủ đề thì các làm thế nào, câu sắp xếp thứ tự thì cách làm thế nào, câu tìm câu đúng thì các làm thế nào (chương trình ôn luyện sẽ hướng dẫn cho các bạn).

  4. Tập trung học từ vựng thi topik:
  Thành bại Ở CUỘC THI thực ra ở khối lượng từ vựng bạn có, vì vậy nên tập trung học từ vựng, không cần quá chú tâm vào ngữ pháp. Khối lượng từ vựng phục vụ cho thi TOPIK đến cấp 6 khoảng 3000-4000 từ. Tùy vào khối lượng từ vựng bạn có để xác định nên thi cấp nào. Hoặc nếu cấp nào thì phải học bao nhiêu từ vựng.

  5. Nên ôn những đề thi Topik gần nhất:
  Cấu trúc, kiểu ra đề thi lần 1-10 thì rất khác nhau, từ 20-30 cũng rất khác nhau.Nhưng nội dung, kết cấu, kiến thức, kiểu ra đề bài thi các đợt gần nhau là giống nhau, vì vậy nên ôn thi bằng cách luyện những đề gần nhất mới ra. Nếu không có thời gian thì không nên ôn các loại đề do các nhà xuất bản khác làm (chỉ nên dùng tham khảo) vì theo kinh nghiệm của tôi, các loại đề thi này ra không khoa học lắm, hơi thiếu tính logic, lan man, lại rất khó.
  Trên đây là kinh nghiệm thi nang luc tieng Han mà tôi áp dụng rất hiệu quả, các bạn hãy áp dụng ngay vào việc học của mình nhé !
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Phương pháp làm bài thi năng lực tiếng Hàn

 2. atld081013
  Tham gia ngày:
  19/11/15
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nữ
  chứng chỉ tin học quốc tế ic3 094 68 68 905
   


Chủ để tương tự : Phương pháp
Diễn đàn Tiêu đề Date
Đào tạo, các khóa học, lịch học Dạy bé học toán hiệu quả với phương pháp Montessori 6/12/22
Đào tạo, các khóa học, lịch học PHƯƠNG PHÁP VIẾT LUẬN VĂN TỐT NGHIỆP ĐÚNG THỜI HẠN 6/3/19
Đào tạo, các khóa học, lịch học Chương trình đào tạo phụ huynh: Phương pháp dạy con tự chủ và phát triển bản thân 20/3/18
Đào tạo, các khóa học, lịch học Khóa học bồi dưỡng kỹ năng và phương pháp luyện viết chữ đẹp 17/1/18
Đào tạo, các khóa học, lịch học Phương pháp học tiếng hàn qua bài hát Kara -I,m 18/10/16