Phương pháp lập báo cáo lưu chuyển tiền tệ

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi seolalen154643, 29/11/15.

 1. seolalen154643

  seolalen154643 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  28/11/15
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Báo cáo lưu chuyển tệ có thể thể được kế toán làm cho theo 2 phương pháp: trực tiếp và gián tiếp. Và trong bài viết này sẽ hướng dẫn kế toán cách lập báo cáo lưu chuyển tiền tệ theo cả 2 cách đó:

  [​IMG]

  1 Nguyên tắc lập và trình bày Báo cáo lưu chuyển tiền tệ

  Việc lập và trình bày báo cáo lưu chuyển tiền tệ hàng năm và các kỳ kế toán giữa niên độ bắt buộc tuân thủ các quy định của chuẩn mực kế toán số 24 “Báo cáo lưu chuyển tiền tệ” .

  các khoản đầu tư ngắn hạn được coi là tương đương tiền trình bày trên báo cáo lưu chuyển tiền tệ chỉ bao gồm những khoản đầu tư ngắn hạn với thời hạn thu hồi hoặc đáo hạn không quá 3 tháng sở hữu khả năng chuyển đổi dễ dàng thành một lượng tiền xác định và không với rủi ro trong chuyển đổi thành tiền kể từ ngày tậu khoản đầu tư đó tại thời điểm báo cáo. Ví dụ kỳ phiếu ngân hàng, tín phiếu kho bạc, chứng chỉ tiền gửi… sở hữu thời hạn thu hồi hoặc đáo hạn không quá 3 tháng nhắc từ ngày chọn.

  siêu thị phải trình bày những luồng tiền trên báo cáo lưu chuyển tiền tệ theo ba mẫu hoạt động: hoạt động buôn bán, hoạt động đầu tư và hoạt động tài chính theo qui định của chuẩn mực kế toán số 24 ” báo cáo lưu chuyển tiền tệ”.

  - Luồng tiền từ hoạt động marketing là luồng tiền phát sinh từ những hoạt động tạo ra doanh thu chủ yếu của doanh nghiệp và những hoạt động khác chẳng phải là là những hoạt động đầu tư hay hoạt động tài chính

  - Luồng tiền từ hoạt động đầu từ là luồng tiền phát sinh từ những hoạt động chọn chọn, xây dựng, thanh lý, nhượng bán những tài sản dài hạn và các khoản đầu tư khác ko thuộc những khoản tương đương tiền;

  - Luồng tiền từ hoạt động tài chính là luồng tiền phát sinh từ những hoạt động tạo ra những thay đổi về quy mô và kết cấu của nguồn vốn chủ mang và vốn vay của siêu thị.

  những luồng tiền phát sinh từ những hoạt động kinh doanh, hoạt động đầu tư và hoạt động tài chính sau đây được báo cáo trên cơ sở thuần:

  - Thu tiền và chi trả tiền hộ các bạn như tiền thuê thu hộ, chi hộ và trả lại cho chủ có tài sản.

  - Thu tiền và chi tiền đối mang các khoản có vòng quay nhanh, thời gian đáo hạn ngắn như: chọn, bán ngoại tệ; tậu, bán các khoản đầu tư; các khoản đi vay hoặc cho vay ngắn hạn khác với thời hạn thanh toán không quá 3 tháng.

  các luồng tiền phát sinh từ các giao dịch bằng ngoại tệ cần được qui đổi ra đồng tiền chính thức sử dụng trong ghi sổ kế toán và lập báo cáo tài chính theo tỷ giá hối đoái tại thời điểm phát sinh giao dịch.

  các giao dịch về đầu tư và tài chính không trực tiếp tiêu dùng tiền hay các khoản tương đương tiền không được trình bày trong báo cáo lưu chuyển tiền tệ, Ví dụ:

  - Việc tìm tài sản bằng bí quyết nhận những khoản nợ liên quan trực tiếp hoặc thông qua nghiệp vụ cho thuê tài chính.

  - Việc chuyển nợ thành vốn chủ với

  các khoản mục tiền và tương đương tiền đầu kỳ và cuối kỳ, ảnh hưởng của thay đổi tỷ giá hối đoái quy đổi ngoại tệ bắt buộc được trình bày thành các chỉ tiêu riêng biệt trên báo cáo lưu chuyển tiền tệ để đối chiếu số liệu mang những khoản mục tương ứng trên bảng cân đối kế toán.

  công ty phải trình bày giá trị và lý do của những khoản tiền và tương đương tiền mang số dư cuối kỳ lớn do nhà hàng nắm giữ nhưng không được tiêu dùng do sở hữu sự hạn chế của pháp luật hoặc các ràng buột khác mà doanh nghiệp cần thực hiện.
  2. Cơ sở lập báo cáo lưu chuyển tiền tệ

  Việc lập báo cáo lưu chuyển tiền tệ được căn cứ vào:

  - Bảng cân đối kế toán

  - Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh

  - Bản thuyết minh báo cáo tài chính

  - Báo cáo lưu chuyển tiền tệ kỳ trước

  - những tài liệu kế toán khác, như: Sổ kế toán tổng hợp, sổ kế toán khía cạnh, các tài khoản “Tiền mặt”, “Tiền gởi ngân hàng”, “Tiền đang chuyển”; Sổ kế toán tổng hợp và sổ kế toán yếu tố của các tài khoản liên quan khác, bảng tính và phân bổ khấu hao TSCĐ và những tài liệu kế toán yếu tố khác…
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Phương pháp lập báo cáo lưu chuyển tiền tệ

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. hoaxuongrong

  hoaxuongrong Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  21/6/15
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Công ty TNHH Song Lan chuyên sản xuất & cung cấp các loại Mang PE , băng keo chuyên dụng để đóng gói các kiện hàng trong các lĩnh vực dược phẩm, hàng tiêu dùng, thực phẩm; băng keo OPP, băng keo simili, băng giấy, băng keo mousse xốp, băng keo 2 mặt, băng keo màu, băng keo vải, băng keo điện, băng keo IN LOGO,…(đặc biệt đã có băng keo văn phòng giá cực rẻ)

  Đảm bảo hàng hoá chất lượng - giá cả cạnh tranh.

  Hotline: ( 08 ) 22472300 - 0918839569 - ( 08 ) 62677926
   


Like và Share ủng hộ ITSEOVN