Phương pháp nâng cao kĩ năng viết trong tiếng anh

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi aromaanhngu, 12/11/14.

 1. aromaanhngu

  aromaanhngu Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  13/2/14
  Bài viết:
  161
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Kĩ năng viết là một trong những kĩ năng quan trọng khi học tiếng anh. Vậy làm thế nào để học viết tốt hơn đây. Bài này Aroma xin chia sẻ phương pháp tự học tiếng anh nhanh nhất đối với kĩ năng viết. Hãy cùng tham khảo nào.

  Hãy bắt đầu hình thành thói quen viết bằng ngôn ngữ đích bất cứ khi nào bạn có thể. Đây là một phương pháp hiệu quả. Cố gắng sử dụng ngôn ngữ đích khi bạn viết kế hoạch làm việc, hoặc khi bạn lưu ý vấn đề gì hoặc làm bất cứ thứ gì khác. Nó giúp bạn tự cải thiện được ngoại ngữ. Nhưng cũng lưu ý là không phải cái gì bạn cũng viết dfdaua nhé. Như vậy bạn đầu bạn sẽ gặp khó khăn. Nếu lượng từ vựng của bạn quá nhỏ, bạn có thể kết hợp ngôn ngữ đích với ngôn ngữ mẹ đẻ.
  Viết và đăng bài trên diễn đàn cũng là một cách luyện viết. Nếu bạn tham gia một số diễn đàn học ngoại ngữ, bạn có thể đăng bài viết của mình ở đây. Học ngoại ngữ trên diễn đàn có điểm hay là bạn có thể nhận được hỗ trợ và giúp đỡ từ những ai có cùng mục đích như bạn. Tuy nhiên, điểm cần điều chỉnh là nội dung bạn viết ra chẳng ăn nhập với một chủ đề nào cả. Nếu nó chỉ tập trung vào một vấn đề ngôn ngữ, nó sớm thành chủ đề nhàm chán. Bạn có thể viết và đăng diễn đàn về những chủ đề mà bạn vừa mới học.
  Ví dụ, trong một bài post về “Sự kiện tràn dầu ở Mê – hi – cô” được đề cập ở trên, bạn có thể tìm kiếm trên mạng ở các diễn đàn môi trường. Tất nhiên bạn cần tìm kiếm bằng ngôn ngữ bạn đang cố gắng học. Khi đó có bạn có thể thể hiện được quan điểm của mình về vấn đề này bằng ngôn ngữ đích. Đừng có quá lo lắng về bài viết hiện thời của bạn hay kỹ năng viết nhé. Vì mọi diễn đàn đều luôn mở đường cho “ý tưởng viết” Bạn càng đăng bài nhiều thì họ càng cảm thấy quý mến bạn thôi. Khi bạn tham gia và đăng bài trên diễn dàn, mọi người sẽ sớm phản hồi và trả lời bạn.
  Thêm vào đó, hãy cố gắng luyện viết thư điện tử ( email): nếu bạn không muốn viết blog, bạn có thể đơn giản viết thư với rất nhiều bè bạn, thày giáo dạy ngoại ngữ, hoặc đặc biệt có thể những người bạn nước ngoài – những người bản địa. Nếu bạn không có bè bạn nước ngoài, bạn nên bắt đầu làm quen với họ
  Ngoài ra, bạn có thể viết blog ( blogging): Nếu bạn viết blog bằng tiếng mẹ đẻ, hãy thử dành thêm một chỗ để viết bằng ngôn ngữ đích bạn muốn học về những thứ bạn có được trong ngày. Hiển nhiên bạn có thể tự do viết về những vấn đề khác. Và nhớ là hãy để chế độ mà ai cũng xem được nhé.
  Thực tế, rất nhiều người học biết được tầm quan trọng của kỹ năng viết khi học ngoại ngữ, nhưng họ sớm cảm giác mệt mỏi sau vài ngày thực hành. Điều đó cũng dễ hiểu vì những nội dung bạn viết ra, đơn giản chỉ để bạn học thôi, thành thử bạn chẳng có động lực nào cả. Cũng sẽ khác một chút nếu bạn chia sẻ thông tin này với tất cả mọi người. Khi bạn chia sẻ nó với công đồng, bạn có thể trao đổi ý tưởng, quan điểm hay cả các vấn đề phát sinh khác. Do vậy, bạn sẽ không viết trên vài mảnh giấy nhỏ và quẳng đi hay lưu lại trong một góc nhỏ của máy tính cá nhân. Cố gắng chia sẻ nó với người khác, thì bạn sẽ có thể nhanh chóng cải thiện khả năng viết mỗi ngày.
  Trên đây là những cách học viết tiếng anh, nếu bạn không biết viết gì? hãy thử trả lời những câu hỏi sau đây. Nếu bạn có những ý tưởng phức tạp, hãy chẻ nhỏ ý tưởng đó thành nhiều câu đơn giản. Kết quả là, bạn sẽ có một bài viết của chính mình.
  Những câu hỏi phục vụ bài viết: WHO? WHAT? WHEN? HOW? WHERE? WHY? WHAT HAPPENS IF…? HOW MUCH..?
  Ban đầu, bạn sẽ có cảm giác như bài viết có quá nhiều lỗi sai. Đôi khi bạn cũng không chắc rằng câu bạn viết đúng hay sai. Trong trường hợp đó, bạn cần phải chấp nhận rằng mình sẽ mắc lỗi, nhưng cứ viết tiếp đi, viết càng nhiều thông tin bạn có thể nhớ càng tốt. Đừng hy vọng một sự hoàn hảo nhé. Một lần nữa, nếu bạn một điều gì đó hoàn hảo ngay lập tức bạn sẽ sớm lăn tăn và sớm từ bỏ. Điều này cũng tương tự như khi bạn học nhảy vậy. Thực sự rất khó cho bạn để có được những bước nhảy nhịp nhàng đầu tiên, và trông thật đẹp ngay trong ngày đầu học. Bạn cần phải học dần dần. Và với việc học ngoại ngữ cũng vậy. Ban đầu, bạn chỉ có thể nhớ được vài từ cơ bản thôi, rồi dần dần bạn sẽ nhớ được các giới từ đi cùng với một từ vựng cơ bản đó. Và rồi, bạn sẽ hình thành được một câu nhanh chóng và chính xác.
  Một điều quan trọng khác của kỹ năng viết là nó giống như một bước nền tảng để hỗ trợ cho kỹ năng nói của bạn vì, khi bạn viết, nó giống như một phần của quá trình nói. Như bạn biết đấy, loài lười ta có 02 cách cơ bản để thể hiện ý tưởng của mình – viết và nói. Hai phương pháp này cũng giống như bước 1 , ở đó não của bạn sẽ thực hành những hành động sau:
  - Lựa chọn từ vựng:
  - Đặt những từ được lựa chọn với nhau theo một cách phù hợp để hình thành câu.
  Do vậy, khi bạn có thể viết một cách thoải mái, bạn đã gần như hoàn thành được ½ quá trình nói rồi.
  Mỗi ngày, sau khi mỗi lần thực hành đọc, và nghe, tôi cần dành một chút thời gian để viết lại những điều tôi có thể nhớ. Đây là một trong những cách rất hiệu quả trong việc học ngôn ngữ. Khi bạn thực hành nghe/ hay đọc, các từ vựng/ cụm từ/ cấu trúc câu thường gặp sẽ được lưu giữ trong trí nhớ ngắn hạn của bạn, hay còn gọi là trí nhớ “tạm thời”. Nếu thông tin đó không được lưu trong vùng “trí nhớ dài hạn” , rất nhiều thông tin sẽ mất đi ở ngày tiếp theo. Một trong những cách tôi nhất để chuyển dịch thông tin từ ngắn hạn thành dài hạn là GỢI NHẮC lại thông tin đó. Khi bạn viết lại, bạn sẽ gợi nhắc lại thông tin này thông qua việc đọc và nghe lại thông tin đó. Bạn sẽ phải lựa chọn lại một số từ vựng và sắp xếp chúng lại sao cho phù hợp để hình thành nên câu. Nếu bạn dành từ 15 – 20 phút để viết, bạn sẽ có cơ hội nhớ lại được 80% - 90% thông tin bạn vừa mới được học.

  Nếu bạn chưa bao giờ tập trung vào kỹ năng viết, bạn sẽ tiếc nuối và nói rằng tôi đã bỏ qua một trong những kỹ năng quan trọng nhất – kỹ năng này có thể giúp tôi nắm bắt ngôn ngữ. Kỹ năng này có thể giúp mình học rất nhiều các lĩnh vực khác. Bạn sẽ biết làm thế nào kỹ năng viết có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian học và lưu trữ thông tin thành trí nhớ dài hạn của bạn và tại sao kỹ năng viết có thể trở thành một kỹ năng quan trọng trong việc phát triển kỹ năng nói.

  Những thông tin trên thật hữu ích và thú vị, hãy ghi chép lại và bắt đầu nâng cao khả năng viết tiếng anh của mình nhé. Cùng tham khảo phuong phap hoc tieng anh nhanh nhat tại các bài viết tiếp theo của Aroma nhé.  Nội dung khác liên quan:
  học tiếng anh giao tiếp ở đâu tốt nhất tphcm
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Phương pháp nâng cao kĩ năng viết trong tiếng anh

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN