Phương pháp ngừa thai bằng tính chu kỳ kinh nguyệt

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi darkness957, 20/2/16.

 1. darkness957

  darkness957

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  28/10/15
  Bài viết:
  159
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Mỗi phương pháp tránh thai lại có ưu khuyết điểm riêng. Không ít nam giới không thích sử dụng bao cao su bởi vì cảm giác “vướng víu, không thật” trong khi sử dụng thuốc tránh thai lại dẫn đến không ít tác động phụ với sức khỏe chị em. Do đó, tinh chu ky kinh nguyet để biết được ngày nào quan hệ không mang bầu là một thắc mắc được rất nhiều đôi lứa để tâm.

  [​IMG]

  Giải pháp tính vòng kinh để ngừa thai

  Một chu kỳ kinh thông thường được chia làm 3 giai đoạn: giai đoạn tạo nên niêm mạc (14 ngày, trong số đó có cả các ngày có kinh), giai đoạn rụng trứng (trong tầm 24h) và thời kỳ hoàng thể (14 ngày sau khi đó). Sau giai đoạn hoàng thể đóng lại thì ngay kinh nguyet sẽ lại quay lại.

  Giải pháp tính chu kỳ kinh để "yêu" an toàn, trước hết bạn cần chú ý đến giai đoạn không an toàn, nghĩa là khoảng thời gian dễ có thai nhất. Bình thường, giai đoạn hoàng thể sẽ mặc định là 14 ngày, như vậy, thời kỳ dễ dính bầu nhất là (ngày kinh nguyệt – 14 ngày)+/- 5 ngày tức là trước và sau khi trứng rụng 5 ngày.

  Thời kỳ an toàn tương đối diễn ra từ ngày 1 tới ngày 9 của chu kỳ tức là từ ngày đầu có kinh nguyệt đến ngày trứng rụng. Đây là những ngày tạo thành nang trứng do đó khả năng dính bầu là thấp. Tuy nhiên, tinh binh có khả năng sống sót đến 72 giờ để đợi gặp được trứng nên khả năng mang thai nếu nữ giới quan hệ cách ngày rụng trứng 3 ngày là điều chắc chắn có khả năng xảy ra.

  Khoảng thời gian an toàn chắc chắn là sau khi trứng rụng tới ngày hành kinh kế tiếp. Đối với chị em có vòng kinh 28 ngày đều thì thời kỳ an toàn bắt đầu từ ngày 19 đến ngày 28. Sau khi trứng rụng, trứng chỉ có thể sinh tồn trong tầm 24h do đó ở thời kỳ này trứng không gặp được tinh trùng để thụ tinh.

  Bạn cần chú ý là, cách tính này chỉ có tính tương đối bởi vì quan hệ vào bất cứ thời điểm nào trong chu kỳ kinh nguyệt cũng có thể có thai. Bởi tỷ lệ thụ thai còn phụ thuộc vào hiện tượng sức khỏe, hoóc môn của cơ thể, mức độ hưng phấn trong khi giao hợp…

  Ưu và điểm hạn chế

  Ưu điểm: tiết kiệm chi phí, tăng hưng phấn và không có tác động phụ như uống thuốc

  Khuyết điểm: chưa phải là giải pháp ngừa thai mang lại hiệu quả cao nhất và không phù hợp với bạn gái có vòng kinh bị rối loạn.

  Bài viết liên quan: xuất tinh ngoài liệu có thai không
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Phương pháp ngừa thai bằng tính chu kỳ kinh nguyệt

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN