PSI là gì trong SEO ? About PageSpeed Insights in SEO

Thảo luận trong 'Webmaster Tools' bắt đầu bởi admin, 3/2/18.

 1. admin

  admin Phạm Công Sơn Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  22/5/13
  Bài viết:
  4,064
  Đã được thích:
  863
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nam
  1. PSI là gì trong SEO?
  • PSI viết tắt của từ About PageSpeed Insights (Thông tin chi tiết tốc độ trang) đây là một trang tổng quan của Google đưa ra nhằm đo lường tốc độ truy cập website của bạn, hệ thống sẽ tự động nhận link và sau đó đưa ra kết quả về website vừa ghi nhận thông qua 2 kết quả là bản Mobile và Desktop.
  Link : https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/?hl=vi

  pagespeed-ínights.jpg

  2. PSI chấm điểm như thế nào ?

  • Hệ thống PSI sẽ phân ra các thang điểm khác nhau và phân biệt qua các màu sắc rõ rệt đó là Đỏ, Vàng và Xanh lá. Thang điểm dưới 85 (Green Point) là dấu hiệu cho biết Website bạn đang có vấn đề, tùy vào Red Point hay Yellow Point mà bạn cần phải sửa chữa.
  • Đỏ : Dấu hiệu nhận biết Website cần nâng cấp và sửa chữa, rất nhiều dấu hiệu lỗi cần thiết phải fix. Điều này là không tốt đối với một doanh nghiệp hoặc cá nhân đang sở hữu Website vì nó ảnh hưởng rất lớn đến hệ thống SEO google, page rank, traffic, và cả lượng khách hàng, tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc hoạt động buôn bán kinh doanh của chủ Website
  • Vàng : Điều này nói lên rằng Website của bạn đã hoàn thiện một vài tiêu chuẩn của Google đề ra, tuy nhiên vẫn phải thay đổi một số cấu trúc như giảm thời gian phản hồi máy chủ, fix lại css, hoặc là các thẻ html vv.. nếu website bạn đang màu Vàng thì không cần phải lo lắng, chúng ta chỉ mất một chút thời gian để cải thiện nó lên thang điểm 85 (Green Point)
  • Xanh lá : Thật tuyệt vời nếu bạn đang dừng ở màu sắc này, đa phần các nội dung và thông tin Website bạn đã rất ổn rồi, chỉ cần một chút tương tác từ Coder là hệ thống có thể tiến triển tới thang điểm 9x rồi.
  3. PSI chấm điểm dựa vào yếu tố nào ?
  • Hệ thống sẽ tự động truy cập đường link mà bạn confirm và bắt đầu tính thời gian phản hồi từ máy chủ, tốc độ xử lý trả về của website, thời gian load page, ngoài ra nó còn phụ thuộc vào cấu hình máy chủ, cấu trúc HTML, hình ảnh, JavaScript , CSS vv... sau đó PSI sẽ đưa ra những khuyến nghị dành cho bạn để có thể cải thiện hiệu suất trang.
  • Tuy nhiên hiệu suất trang cũng dao động bởi kết nối mạng từ người dùng

  Xem chi tiết link sau : https://developers.google.com/speed/docs/insights/about
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  PSI là gì trong SEO ? About PageSpeed Insights in SEO

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN