Quảng Ngãi: Ngăn chặn việc sử dụng giấp phép lái xe giả

Thảo luận trong 'Tin tức CNTT' bắt đầu bởi thuylinh100, 9/9/15.

 1. thuylinh100
  Tham gia ngày:
  15/7/15
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Tại tỉnh Quảng Ngãi, cơ quan chức năng cũng đã phát hiện các trường hợp sử dụng giấy phép lái xe giả. Trước thực tế này, tỉnh Quảng Ngãi đang nỗ lực ngăn chặn người tham gia giao thông sử dụng giấy phép lái xe giả nhằm đối phó với lực lượng kiểm soát giao thông làm nhiệm vụ trên đường.

  Hàng chục quyết định của Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi về việc thu hồi hồ sơ, giấy phép lái xe ô tô và không cấp giấy phép lái xe ô tô trong vòng 5 năm đối với những trường hợp sử dụng giấy phép lái xe ô tô giả bị đơn vị này phát hiện. Thông qua việc cấp đổi lại giấy phép lái xe ô tô từ mẫu giấy sang giấy phép lái xe ô tô mới, trong quá trình rà soát, cấp đổi, Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi đã phát hiện nhiều trường hợp người điều khiển ô tô, xe máy sử dụng giấy phép lái xe ô tô giả. Đáng nói là có cả giấy phép lái xe ô tô hạng C cũng bị phát hiện giả.

  Ông Đỗ Tiến Đạt – Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi cho biết: "Vấn đề này chúng tôi đã xác minh với các sở mà cấp giấy phép cho các đối tượng này thì điều cho rằng đây đều là giấy phép lái xe ô tô giả. Việc phát hiện này thì có 2 vấn đề, thứ nhất là về nghiệp vụ, thứ 2 là nếu chúng tôi nghi vấn mà do các Sở giao thông địa phương khác mà cấp về Quảng Ngãi đổi mà chúng tôi nghi ngờ thì sẽ có văn bản đề nghị nơi đó xác minh, nếu mà xác minh đúng thì chúng tôi tiếp tục đổi cho công dân còn nếu không đúng thì chúng tôi có văn bản thu hồi".

  Trước tình trạng trên, lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Ngãi đang tập trung kiểm soát và ngăn chặn, xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm. Lực lượng lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Ngãi cũng đang tập trung kiểm soát việc sử dụng giấy phép lái xe ô tô, mô tô trên địa bàn.

  Đại tá Nguyễn Cao Lũy – Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an Quảng Ngãi cho biết: "Trong công tác tuần tra kiểm soát thì lãnh đạo đơn vị cũng quán triệt đến cán bộ chiến sĩ là chú trọng, kiểm tra xem xét kỹ những trường hợp nào nghi giấy phép giả thì tạm giữ giấy phép lái xe ô tô và yêu cầu giám định để xử lý từng trường hợp cụ thể".

  Việc sử dụng giấy phép lái xe ô tô giả tham gia giao thông là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Vấn đề này còn đe dọa nghiêm trọng đến an toàn giao thông trên đường, nhất là các trường hợp sử dụng giấy phép lái xe ô tô ô tô giả.

  Theo quy định thì các trường hợp sử dụng giấy phép lái xe ô tô giả ngoài bị tịch thu hồ sơ và giấy phép lái xe giả thì còn bị phạt tiền từ 800 ngàn đồng đến 1,2 triệu đồng, thậm chí không cấp lại giấy phép lái xe ô tô trong thời hạn 5 năm.

  Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi yêu cầu công dân phải đến các trung tâm đào tạo sát hạch, cấp giấy phép lái xe ô tô để được đào tạo và cấp giấy phép lái xe ô tô theo đúng quy định của pháp luật.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Quảng Ngãi: Ngăn chặn việc sử dụng giấp phép lái xe giả

  Last edited by a moderator: 9/9/15