Qui định bảo hộ lao động tại đơn vị

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi cokhinao, 12/6/15.

 1. cokhinao

  cokhinao Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  27/4/15
  Bài viết:
  99
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  1. Khi sửa chữa, phục hồi, mở rộng hoặc xây dựng mới xí nghiệp, phải có đầy đủ thiết kế; cơ quan phụ trách việc lập và xét duyệt thiết kế phải chấp hành đầy đủ các tiêu chuẩn trong các quy phạm về xây dựng, về phòng chữa cháy và các tiêu chuẩn về kỹ thuật an toàn, vệ sinh công nghiệp như đã quy định trong điều 7 của điều lệ bảo hộ lao động ban hành theo Nghị định số 181-CP ngày 18 tháng 12 năm 1964 của Hội đồng Chính phủ.


  2. Trong tình hình sửa chữa phục hồi và sản xuất khẩn trương, điều kiện làm việc có nhiều khó khăn,lại thêm công nhân mới nhiều, do đó, đi đôi với việc xây dựng đầy đủ các quy trình kỹ thuật an toàn cho từng ngành, nghề, nhất thiết các ngành, các xí nghiệp phải tổ chức tốt việc huấn luyện về kỹ thuật an toàn và bảo hộ lao động cho công nhân, cho cán bộ như quy định trong Thông tư số 01-LĐ/TT ngày 26 tháng 01 năm 1968 của Bộ Lao động, và nhất thiết không giao việc cho những công nhân mới hoặc thay đổi ngành, nghề mà chưa được huấn luyện và sát hạch về kỹ thuật an toàn.


  3. Cần chấp hành nghiêm chỉnh các thể lệ, chế độ bảo hộ lao động, các quy phạm, quy trình kỹ thuật an toàn; chẳng những phải chú ý về mặt ngăn ngừa tai nạn lao động mà còn phải coi trọng đúng mức việc chăm lo bảo vệ sức khoẻ cho công nhân, chống tư tưởng “thực hiện kế hoạch sản xuất với bất cứ giá nào”. Cần bố trí thì giờ làm việc một cách hợp lý để tận dụng được thời gian, đồng thời bảo đảm đầy đủ thì giờ học tập nghỉ ngơi của công nhân, cán bộ; và phải hết sức quan tâm cải thiện điều kiện làm việc cho công nhân.


  Muốn làm tốt việc này, các ngành, các cấp phải có biện pháp giáo dục nâng cao tinh thần trách nhiệm về bảo hộ lao động cho cán bộ và công nhân; chú trọng biểu dương, khen thưởng kịp thời những đơn vị, cá nhân làm tốt công tác này. Các cơ sở sản xuất cần khôi phục lại các hình thức tuyên truyền mà nhiều nơi đã làm có tác dụng tốt như : làm đầy đủ các bản nội quy an toàn lao động cho từng ngành nghề, từng loại máy và treo ngay tại chỗ công nhân làm việc; những chỗ sản xuất nguy hiểm có tranh vẽ, khẩu hiệu về an toàn lao động; tổ chức phát thanh nhắc nhở thường xuyên về bảo hộ lao động; khi họp kiểm điểm việc thực hiện kế hoạch sản xuất phải kiểm điểm việc thực hiện kế hoạch bảo hộ lao động.


  Mặt khác, phải coi trọng đúng mức và thực hiện đều đặn công tác tự kiểm tra về kỹ thuật an toàn và vệ sinh công nghiệp tại xí nghiệp như quy định trong Thông tư số 13-TT/LB ngày 17 tháng 10 năm 1968 của Liên bộ Lao động – Y tế.


  Đối với những cán bộ, công nhân không thực hiện đúng các quy phạm, quy trình kỹ thuật an toàn hoặc do thiếu tinh thần trách nhiệm để xảy ra tai nạn lao động, gây thiệt hại tính mạng của công nhân và tài sản của Nhà nước thì phải có hình thức kỷ luật thích đáng như quy định trong điều 37 và 38 của điều lệ bảo hộ lao động.


  4. Các ngành, các cấp cần tiếp tục giáo dục cán bộ, công nhân đề cao tinh thần cảnh giác sẵn sàng đối phó với việc giặc trở lại đánh phá miền Bắc ; các cơ sở sản xuất cần duy trì các biện pháp phòng không đã có nhằm bảo vệ công nhân.
  Đối với các công nhân làm việc trên cao ta nên trang bị các thiết bị dây an toàn đai an toàn trên cao . Công ty bảo hộ việt nam chuyên sản xuất và phân phối các loại dây an toàn việt nam móc to ,móc nhỏ , ngoài ra công ty còn nhập khẩu các loại dây an toàn từ Hàn Quốc, Đài Loan với chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế .

  Với công nhân làm việc trong môi trường kiệm sáng, cần trang bị sản phẩm áo phản quang cho công nhân để phòng tránh những tai nạn có thể xảy ra do ánh sáng thiếu.

  Với những công nhân, kỹ sư phải làm việc trong môi trường độc hại, chúng tôi cung cấp các mẫu sản phẩm mặt nạ phòng độc uy tín, chất lượng, giúp bảo đảm an toàn tuyệt đối khỏi những tác nhân gây ảnh hưởng tới sức khỏe của họ.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Qui định bảo hộ lao động tại đơn vị

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN