Qui trình hoạt động của hộp mực máy in

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi cuulong, 2/3/16.

 1. cuulong

  cuulong Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  6/10/15
  Bài viết:
  112
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Tự đổ mực máy in tại nhà
  Để tự đổ mực máy in được bạn cần phải nắm được thể cách hoạt động của chiếc máy in. Trong phạm vi bài viết này chúng tôi chỉ nói về dòng máy in laser đen trắng.
  Nhìn vào hình trên thì chiếc máy in được chia làm 3 khối: Quang , cụm sấy , khóm mực. Khi chiếc máy in của bạn nhận được lệnh in bấy giờ trống sẽ được trung hòa điện tích trước khi nó quay qua khối quang. Ở khối quang sẽ có nhiệm vụ bắn tia laser qua bề mặt trống in bấy giờ điện tích sẽ được tích vào các vùng có chưa dữ liệu. Thời kì tiếp theo trống của máy in sẽ được lăn qua hộp mực với mực của máy in laser sẽ được tích từ bởi thế các vùng trên trống được tích điện sẽ hút mực có từ tạo thành ảnh trên trống. Tiếp đó nó sẽ quay và tiếp kiến với giấy do có sử dụng con lăn có điện tích trái dấu mà bấy giờ hình ảnh đã được chuyển cho tờ giấy và giấy lăn tiếp với cụm sấy. Cụm sấy sẽ sấy chín mực lên giấy và cho ra lò sản phẩm.
  Nếu không khắc phục được các sự cố về máy in bạn có thể liên hệ: với nơi sửa máy in tại nhà giá rẻ nhất
  do đó khi đọc xong bài viết này để tự đổ mực máy in tại nhà các bạn cần phải hiểu nguyên lý hoạt động của máy in cơ bản nhất các chức năng linh kiện của máy:
  Trống máy in: quyết định dồi dào đến việc bản in của bạn bị xấu , mờ , nhòe hay đẹp… tất thảy đều do trống máy in tạo nên. Trống hoạt động dựa trên nguyên tắc tiếp nhận dữ liệu từ khối quang học và sau đó sẽ in lên giấy khi giấy được chạy qua.
  Với trục cao su hay còn gọi trục sạc: trục này có chức năng làm giá đỡ để kéo giấy lên trống , cũng làm trung hòa điện tích với bề mặt trống in , trục này rất hiếm khi hỏng nhưng không phải không bao giờ bị chẳng may bị gãy sẽ gây ra cảnh tượng kẹt giấy , bản in bị đen một nửa , đen cả bản in hoặc từng vết một.
  Trực từ: nhiệm vụ của trục từ cũng rất quan trọng quá trình hoạt động của hộp mực nó có tác dụng lấy mực từ hộp mực lên và cán vào trống máy in trên học thuyết thì trục này cũng rất ít khi bị lỗi ngay cả khi bị xước , mòn cũng có thể sử dụng được.
  Gạt mực hay còn gọi là gạt lớn: chức năng của gạt mực từ Trống đến khay mực chứ mực thừa của máy , khi bản in xuất hiện vệt sọc kẻ từ trên xuống thì bấy giờ rất có thể lưỡi gạt của bạn đã bị rạn vỡ , mòn hoặc gây ra các vệt đen nằm ngang bản in.
  Gạt từ hay còn gọi là gạt nhỏ: trong quá trình trục từ quay sẽ hút mực lên để cán vào Trống , nhưng khi hút sẽ hút dồi dào mực từ đó dẫn đến cảnh tượng bản in quá đậm đôi khi còn đen cả trang như vậy để khắc phục cảnh tượng này thì cần phải có linh kiện để hạn chế mực để cho trục từ lấy một lượng mực vừa đủ cho bản in. Khi bản in của bạn in ra xuất hiện một hoặc nhiều vệt đen to từ trên xuống thì bấy giờ lưỡi gạt từ đã yếu và cần phải thay thế.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Qui trình hoạt động của hộp mực máy in

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN