Quy định pháp luật về mũ bảo hiểm đảm bảo chất lượng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi hthtrang93.5, 11/4/16.

 1. hthtrang93.5

  hthtrang93.5 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  11/3/16
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Mũ bảo hiểm được dần được coi như là một vật dụng hàng ngày và cùng quen thuộc với người dân Việt Nam. Việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông giúp bạn giảm thiểu những tổn thương khi xảy ra khi có bất cứ va chạm hay tai nạn có thể xảy ra. >> đọc thêm: mu bao hiem quang cao

  Ý thức đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông là vô cùng quan trọng để bảo vệ sức khỏe và tính mạng cho người lái xe, nhưng một điều kiên tiên quyết đầu tiên để bảo vệ được chính là chiếc mũ bảo hiểm cần phải đảm bảo các yếu tố về chất lượng.

  Trong văn bản pháp luật có quy định rằng quy định về sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh và sử dụng mũ bảo hiểm cho người đi xe mô tô, xe máy, xe đạp máy thì mũ bỏa hiểm cho người điều khiển, người ngồi xe mô tô, xe gán máy, xe máy điện, xe đạp máy đội khi tham gia giao thông cần phải có đầy đủ các tính năng sau:

  1. Có 3 bộ phận cấu tạo đầy đủ của mũ bảo hiểm sẽ bao gồm: vỏ mũ, đệm hấp thụ xung động bên trong vỏ mũ hay còn gọi là đệm bảo vệ cùng với đó là quai đep chắc chắn.

  2. Mũ bảo hiểm cần phải có kiểu dánh đáp ứng các yêu cầu sau:

  Mũ bảo hiểm có kiểu dánh theo dáng theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 2: 2008/BKHCN.

  Trường hợp mũ bảo hiểm có lưỡi trai mềm gắn liền với vỏ mũ hoặc lưỡi trãi rời tháo lắp được thì độ dài của phần lưỡi trai không được vượt quá mức 70mm, đồng thời góc nghiêng của lưỡi trãi phải vừa phải không làm ảnh hưởng đến góc nhìn của người lái xe.

  3. Bên cạnh đó thì mũ bảo hiểm cần được chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 2 : 2008/BKHCN ban hành kèm theo Quyết định số 04/2008/QĐ-BKHCN ngày 28 tháng 4 năm 2008 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; được gắn dấu hợp quy CR, ghi nhãn hàng hóa theo quy định của pháp luật.

  Hiện nay, việc mũ bảo hiểm không đạt chất lượng đang được bày bán và sử dụng tràn lan ảnh hưởng đến an toàn tham gia giao thông. Hãy lựa chọn những đơn vị cung cấp mũ bảo hiểm chất lượng. Tại CSC chúng tôi cung cấp các sản phẩm mũ bảo hiểm chất lượng hàng đầu đảm bảo mang đến chất lượng là an toàn nhất!
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Quy định pháp luật về mũ bảo hiểm đảm bảo chất lượng

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượngLike và Share ủng hộ ITSEOVN