Quy định về mở hiệu thuốc khi có bằng ngành Cao đẳng Dược

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi hatrang1995, 18/8/16.

 1. hatrang1995

  hatrang1995

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  25/9/15
  Bài viết:
  98
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Liệu khi tốt nghiệp trường cao đẳng y tế hà nội thì có được mở hiệu thuốc không? Có lẽ đó là điều băn khoăn của hầu hết các bạn đang học ngành Cao đẳng dược hay những người vừa mới tốt nghiệp. Lời giải đáp dưới đây sẽ giải đáp được phần lớn thắc mắc này của các bạn.
  [​IMG]

  Trả Lời câu hỏi: Chào em Hương! trả lời câu hỏi của em, Để Học cao đẳng y dược ra và được mở nhà thuốc thì người tốt nghiệp có thời gian đi làm việc trong ngành từ 2 năm tại cơ sở dược hợp pháp sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề là chủ cửa hàng bán thuốc của doanh nghiệp hay người quản lý đối với tủ thuốc trạm y tế, chủ quầy thuốc.

  Cục Quản lý Dược Hướng dẫn việc cấp giấy chứng chỉ hành nghề Dược đối với đối tượng học xong ngành nghề cao đẳng Dược như sau:

  điểm chuẩn cao đẳng y tế hà nội Nghị định số 79/2006/NĐ-CP ngày 9/8/2006 quy định chi tiết về việc thi hành 1 số điều của Luật Dược thì chưa có loại hình đào tạo Khoa Y Dược, vì vậy tại khoản 1, Điều 15, Nghị định số 79/2006/NĐ-CP chưa đề cập đến bằng Cao đẳng y Khoa Hà Nội. Cục Quản lý Dược đưa ra xem xét khi sửa đổi, bổ sung các văn bản qui phạm pháp luật hành nghề dược.  Tuy nhiên tại những điểm b, c, d khoản 4, Điều 15, Nghị định số 79/2006/NĐ-CP có quy định:

  Chủ tiệm thuốc phải có bằng tốt nghiệp tối thiểu từ trung cấp chuyên nghiệp Dược (Dược sĩ Trung cấp – hệ đào tạo 02 năm) trở lên và phải có thời gian thực hành ít nhất là 2 năm tại cơ sở dược hợp pháp.

  Chủ đại lý bán thuốc doanh nghiệp bắt buộc phải có văn bằng dược tá (hệ đào tạo 12 tháng) trở lên và thời gian thực hành ít nhất 2 năm tại những cơ sở dược hợp pháp;

  Người quản lý tủ thuốc trạm y tế thì phải có trình độ chuyên môn từ dược tá trở lên và có khoảng thời gian thực hành về ngành dược ít nhất 2 năm tại những cơ sở Dược hợp pháp. Trường hợp chưa có người có trình độ từ dược tá trở lên thì bắt buộc phải có người có trình độ chuyên môn từ y sĩ trở lên đứng tên.

  Bởi vậy, người có bằng tốt nghiệp Cao đẳng Y Dượcđã thực hành tối thiểu 2 năm tại những cơ sở Dược hợp pháp có thể được cấp chứng chỉ hành nghề là chủ quầy thuốc, chủ đại lý bán thuốc của doanh nghiệp, người quản lý tủ thuốc của cơ sở y tế

  cao đẳng điều dưỡng hà nội bởi vậy các bạn yên tâm khi tốt nghiệp Cao đẳng Y khoa có thể làm chủ quầy thuốc kinh doanh dược phẩm ở quy mô nhỏ, bán lẻ thuốc tân dược hoặc học liên thông chuyên tu lên Đại học để lấy bằng Dược sĩ Đại học theo quy chế tuyển sinh liên thông hiện hành.


  Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển :
  Tất cả các ngày trong tuần thứ 2 đến chủ nhật: từ 7h30 – 18h.

  Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển phòng tuyển sinh Khoa Y Dược:

  • Hoặc thí sinh gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện đến địa chỉ: Khoa Y Dược Hà Nội - Phòng 103 Nhà B - Số 290 Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội
  • Thí sinh nộp trực tiếp tại: Khoa Y Dược Hà Nội - Phòng 103 Nhà B - Số 290 Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội.(Đối diện ĐH Thủy Lợi - Gần Ngã Tư Sở).
  • Điện thoại tư vấn: 0462 755 166 - 0973 939 696 (Thày Đạt)
  Nhà trường khuyến khích thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển online và chuyển phát nhanh qua đường Bưu điện.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Quy định về mở hiệu thuốc khi có bằng ngành Cao đẳng Dược

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN