Quy hoạch chiếu sáng tại 1 vài đô thị nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống (Phần 1)

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi huyluu01, 5/7/16.

 1. huyluu01

  huyluu01 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  11/12/15
  Bài viết:
  474
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Chiếu sáng công công đô thị góp phần thúc đẩy chất lượng đời sống
  Sự cần thiết

  Các đô thị tiên tiến bây giờ việc trang bị hệ thống cung cấp ánh sáng công cộng là điều nhất định phải nhằm thể hiện sự lớn mạnh của đô thị và hỗ trợ tăng cao chất lượng cao cuộc sống. Thời gian qua vài đô thị, từ thành phố, thị xã tới vài thị trấn đều được đầu tư phát triển thắp sáng với mức độ khác nhau, tỷ lệ đường phố được thắp sáng đã tăng lên đáng kể. Tại một số đô thị đặc biệt, dòng 1 đạt tỷ lệ 100% 1 số tuyến đường phố chính cấp đô thị; ở vài đô thị dòng 2, 3 đạt tầm khoảng 96% và 77%; một số đô thị còn lại khoảng là 65%.
  Có thể bạn quan tâm: cot den chieu sang

  [​IMG]

  Các loại hình cung cấp ánh sáng không ngừng đc tăng cao cả về chất lượng tốt, số lượng cũng như tính thẩm mỹ; chiếu sáng cảnh quan, thắp sáng quảng cáo, trang trí và thắp sáng diện tích lễ hội và nhất là chiếu sao di chuyển công cộng càng ngày càng được quan tâm.
  Tuy vậy cũng còn tồn tại không ít các điểm hạn chế: Như quy hoạch thắp sáng chưa đc để ý, nội dung quy hoạch thắp sáng đã có nhưng lại chưa có hướng dẫn cũng như chưa đưa vào thực hiện. Chất lượng chiếu sáng nhiều nơi chưa cao, mới tập trung nhiều tại trung tâm, một vài công trình chính của đô thị. Ngoài vài đô thị loại đặc biệt, dòng 1, 2, 1 số đô thị còn lại tỷ lệ đường phố chính được cung cấp ánh sáng còn thấp; tỷ lệ ngõ xóm đc cung cấp ánh sáng còn cực kỳ thấp.
  Việc chọn nguồn sáng để cung cấp ánh sáng cảnh quan đô thị vẫn còn mang tính tự phát thiếu sự hài hoà giữa vài dòng hình chiếu sáng; chiếu sáng ở những đô thị vẫn có những nét giống nhau, chưa thể hiện đc đặc thù hoặc bản sắc riêng của mỗi đô thị. Tiêu tốn năng lượng điện và đạt hiệu suất chiếu sáng thấp còn rất phổ biến…
  Mục tiêu
  Mục tiêu thắp sáng của Việt Nam tới năm 2025 là tăng chất lượng cao cung cấp ánh sáng và dùng vài sản phẩm chiếu sáng chất lượng tốt, tiết giảm điện và nhất là một vài sản phẩm sử dụng nguồn năng lượng mặt trời chiếu sáng… yêu cầu đưa ra là phải có 80% 1 vài công trình giao thông, diện tích công cộng và quảng cáo hiện có tại một số đô thị loại đặc biệt và mẫu 1, còn với những đô thị mẫu 2 thì phải đạt khoảng tầm 60%.
  Các công trình di chuyển, diện tích công cộng mới 100% phải sử dụng vài hàng hóa chiếu sáng tiết giảm điện và có năng suất cao. Khuyến khích dùng phương tiện, nguồn sáng sử dụng năng lượng mặt trời đạt tiêu chí tại 1 số đô thị.
  -------------------- Tìm hiểu: Cột tín hiệu giao thông
  Các công trình đi lại phải đc chiếu sáng đầy đủ với 1 số vai trò định vị và dẫn hướng; thiết kế chiếu sáng có tính thẩm mỹ cao; dễ dàng, an toàn trong giai đoạn sử dụng. Chiếu sáng diện tích công cộng, chiếu sáng quảng cáo, bày trí phải cam kết 1 số yêu cầu về ánh sáng, an toàn góp phần bảo an an ninh, giảm ô nhiễm môi trường. Hệ thống thắp sáng công cộng của các đô thị mẫu đặc biệt, đô thị mẫu 1, loại 2 đc quản lý và điều khiển bằng trung tâm điều khiển chiếu sáng công cộng. Hoàn thành quy hoạch cung cấp ánh sáng đô thị cho các đô thị trực thuộc Trung ương. Tổ chức thực hiện việc hạ ngầm đường dây cấp điện cung cấp ánh sáng tại vài đô thị dòng đặc biệt, mẫu 1, loại 2; từng bước thực hiện việc hạ ngầm đường dây cấp điện thắp sáng đối với 1 vài đô thị còn lại.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Quy hoạch chiếu sáng tại 1 vài đô thị nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống (Phần 1)

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN