Quy tắc cần nhớ để có thể học tốt TOEIC

Thảo luận trong 'English - Toeic - Ielts' bắt đầu bởi thoheocute, 4/1/16.

 1. thoheocute
  Tham gia ngày:
  21/12/15
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  QUY TẮC CẦN NHỚ KHI HỌC LUYỆN THI TOEIC

  Để đạt được điểm cao trong bài thi TOEIC không phải là chuyện quá khó khăn, nhưng để có thể làm được điều này, chúng ta cần có riêng cho bản thân những quy tắc trong quá trình học để có thể hoàn thành tốt mục tiêu. Và hôm nay tôi xin chia sẻ cho mọi người biết một vài quy tắc cần nhớ khi học luyện thi TOEIC.

  Đầu tiên, và cũng là quan trọng nhất: XÁC ĐỊNH RÕ MỤC TIÊU (số điểm mong muốn)

  Chúng ta nên có cho bản thân mình một mục tiêu rõ ràng, khả thi và đúng thực lực của bản thân. Vì sao tôi lại nói như thế ? Vì khi chúng ta đưa ra một mục tiêu quá cao hoặc quá thấp so với năng lực của bản thân mình, các bạn sẽ dễ rơi vào trạng thái NẢN. Học tiếng Anh TOEIC cần nhất là sự kiên trì, quyết tâm theo đuổi đến cùng. Một mục tiêu khả thi, phù hợp với thực lực của cá nhân mỗi bạn sẽ khiến cho con đường bạn đi trở nên đúng hướng, dễ đến được với đích cuối hơn.

  Thứ hai, chúng ta nên HỌC THẬT NHIỀU TỪ VỰNG.

  Vâng. Điều này thật sự rất có ích cho phần thi READING của các bạn. Bạn sẽ có ưu thế hơn những thí sinh khác nếu bạn có một vốn từ vựng phong phú ở các lĩnh vực khác nhau. Thế nhưng học từ vựng như thế nào để đạt hiệu quả cao ? Đa số từ vựng mới chúng ta sẽ được gặp trong các bài đọc của phần thi READING, cho nên bí quyết để có thể biết được nhiều từ vựng mới chính là hãy đọc thật nhiều. Đọc và highlight từ mới, ghi chú cẩn thận ngữ nghĩa của nó. Tuy nhiên, khi còn học phổ thông, có lẽ chúng ta đã quá quen thuộc với các học từ đơn. Nhưng đó chỉ là một phương pháp học sai lầm, học đối phó. Để từ mới có thể in sâu vào não bộ của mỗi chúng ta thì điều đầu tiên chúng ta cần ghi nhớ trong quá trình học từ vựng đó là học từ theo câu, theo ví dụ có sẵn hay theo một ngữ cảnh nhất định. Vì sao khi học như vậy, chúng ta có thể nhớ lâu hơn ? Vì lúc đó, não bộ của các bạn phải làm việc, phải hình dung ra ngữ cảnh của câu mà chúng ta đang học, từ đó sẽ lưu sâu vào trong trí nhớ của bản thân nhiều hơn.

  Thứ ba, nên LUYỆN NGHE MỘT CÁCH KIÊN TRÌ và LIÊN TỤC

  Trong bài thi TOEIC, phần thi LISTENING được đánh giá là một phần thi tương đối dễ lấy điểm. Nói như vậy không có nghĩa là chúng ta chỉ lướt qua phần NGHE một cách hời hợt. Cái gì dễ lấy điểm thì chúng ta càng phải quan tâm nó nhiều hơn một chút nhé. Luyện nghe như thế nào để đạt được hiệu quả tối ưu ? Trước hết, các bạn nên để cho lỗ tai của chúng ta được làm quen với tiếng Anh bằng cách liên tục nghe các đoạn hội thoại qua CD, nghe các mẫu tin của đài BBC hay đơn giản hơn, có thể kết hợp việc giải trí và học tập chung với nhau bằng cách nghe nhạc nước ngoài hay xem các bộ phim không phụ đề tiếng Việt. Bạn đang băn khoăn rằng chúng ta chẳng thể hiểu họ đang nói gì ? Vâng, chính xác là các bạn chẳng thể nghe kịp 100% nội dung mà họ nói đâu. Nhưng vẫn hãy cứ nghe, cứ để máy chạy như thế, còn bản thân các bạn có thể làm công việc khác chẳng hạn như làm việc nhà hay nấu ăn,v…v…

  Cuối cùng, chúng ta nên thường xuyên LUYỆN TẬP MỖI NGÀY.

  Bất cứ việc gì cũng vậy, chúng ta sẽ giỏi hơn nếu như chúng ta thực hành việc đó hàng ngày. Và việc học luyện thi TOEIC cũng như vậy. Chúng ta cần ôn lại mỗi ngày những gì mà bản thân đã học được. Ôn lại từ mới mà hôm qua vừa học được, ôn lại một đoạn băng mà chúng ta đã luyện nghe được. Lâu dần đó sẽ trở thành thói quen của chúng ta và việc học luyện thi TOEIC hay học anh văn giao tiếp sẽ trở nên đáng yêu hơn, không còn đáng sợ như trước kia nữa đâu nhé.

  TRUNG TÂM ANH NGỮ CÔ THÚY – IKUN

  · Địa chỉ: B2, Phan Văn Trị, phường 7, quận Gò Vấp (Gần bệnh viện quốc tế Vũ Anh)

  · Sđt: 08 3989 0653 – HOTLINE: 0909 923 897 (Ms. Thúy)

  · Facebook: Cô Thúy Toeic – Ielts

  Website: khoahoctienganh.vn
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Quy tắc cần nhớ để có thể học tốt TOEIC