Quy tắc học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi tranphong, 27/4/16.

 1. tranphong

  tranphong Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  2/6/15
  Bài viết:
  392
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nguồn: Trung tâm tiếng Nhật

  Tiếng Nhật giao tiếp đóng một vai trò rất quan trọng trong công việc của những nhân viên và người lao động tại các công ty Nhật Bản. Chính vì vậy, các khóa học tiếng Nhật giao tiếp được mở ra ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu không ngừng tăng của học viên. Hôm nay, Nhật ngữ SOFL xin giới thiệu đến bạn quy tắc học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả.

  [​IMG]

  1. Hiểu và học cụm từ tiếng Nhật
  Vốn từ tựng tiếng Nhật càng nhiều thì học , giao tiếp tiếng Nhật càng tốt. Nhưng như thế chưa đủ. Có rất nhiều người cố học thật nhiều từ mới và đặt chúng lại với nhau để tạo nên câu có nghĩa nhưng lại không thể đặt được một câu hoàn chỉnh. Lí do bởi vì họ không học theo các cụm từ. Khi trẻ con bắt đầu một ngôn ngữ mới, chúng học cả từ và cụm từ. Và để học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả bạn cũng cần phải học và hiểu cụm từ trong tiếng Nhật.
  Bạn có thể biết cả 1000 từ vựng nhưng lại không thể nói một câu chính xác? Nhưng nếu bạn biết 1 cụm từ, bạn có thể đặt rất nhiều câu chính xác? Nếu bạn biết 100 cụm từ tiếng Nhật, số bạn nói đúng có thể sẽ làm bạn bất ngờ đấy? Và nếu bạn biết 1000 cụm từ thì bạn đã có thể nói tiếng Nhật một cách trôi chảy rồi đấy!
  2. Đọc, nghe thôi chưa đủ. Hãy thực hành những gì bạn nghe được!
  Đọc, nghe và nói là những kỹ năng quan trọng của bất kỳ ngôn ngữ nào. Tiếng Nhật cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, chỉ nói là cần sự trôi chảy mà thôi. Học nói tốt trước rồi mới đến học đọc , viết. Hãy tuân theo quy tắc: Nghe- nói-đọc-viết.
  Bạn có thể đọc và nghe vì đó là tất cả những gì bạn luyện tập. Nhưng để nói được thì bạn cần luyện nói thật nhiều. Đừng chỉ nghe không. Hãy nói thật to những gì bạn đang nghe được và lặp đi lặp lại chúng. Hãy thực hành nhuần nhuyễn đến mức miệng và não của bạn có thể bật ra một cách tự nhiên mà không cần chút nỗ lực nào. Chỉ có như vậy bạn mới đạt được sự trôi chảy.
  3. Không nên chăm chăm học ngữ pháp
  Nếu bạn muốn vượt qua các kỳ thi năng lực tiếng Nhật thì hãy học ngữ pháp. Tuy nhiên, để nói tiếng Nhật tốt bạn cần học tiếng Nhật mà đừng học ngữ pháp. Đây là quy tắc quan trọng khi học giao tiếp.
  Việc học ngữ pháp chỉ kiến bạn thêm bối rối và học chậm lại mà thôi. Khi nói ra câu gì đó, bạn sẽ nghĩ về quy tắc cấu tạo câu thay vì nói ra như người bản ngữ. Nên nhớ rằng chỉ có một số nhỏ người nói tiếng Nhật nắm chắc quy tắc ngữ pháp. Có rất nhiều người nước ngoài học tiếng Nhật còn biết ngữ pháp nhiều hơn người bản địa nhưng khả năng giao tiếp của họ lại rất kém.
  4. Đắm chìm trong tiếng Nhật
  Việc nói được ngôn ngữ khác với việc bạn thông minh như thế nào không có liên quan gì cả. Bất kỳ ai đều có khả năng học cách nói của ngôn ngữ khác. Đây là sự thật đã được minh chứng bởi rất nhiều người trên toàn thế giới.
  Để đật được điều đó, hãy "giữ" tiếng Nhật bên mình mọi lúc, mọi nơi. Những người nói tiếng Nhật tốt thường là những học sinh, sinh viên được học tập, sinh hoạt trong môi trường tiếng Nhật. Đó là vì họ có môi trường giúp họ luôn được ở bên cạnh những người nói thứ tiếng đó. Tuy nhiên, bạn không cần phải đến tận Nhật Bản để có thể nói tiếng Nhật trôi chảy. Thứ bạn cần là bao trùm cuộc sống của bạn bởi tiếng Nhật. Tập nói, suy nghĩ tất cả bằng tiếng Nhật. Bạn có thể luôn kè kè một chiếc Ipod và nghe tiếng Nhật khi rảnh rỗi.

  Hãy truy cập trang chủ của trung tâm Nhật ngữ SOFL để biết thêm những kinh nghiệm học tiếng Nhật hiệu quả hoặc liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ ở cuối bài viết nếu bạn muốn tham gia một khóa học tiếng Nhật đầy đủ.
  Chúc các bạn học tốt và thành công.

  Thông tin được cung cấp bởi :

  TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
  Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
  Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Quy tắc học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN