Quy trình cho một bài giảng tiếng anh thành công.

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi zubiii, 25/4/14.

 1. zubiii

  zubiii Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  16/4/14
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Đầu tiên : Luôn luôn là lựa chọn chủ đề bài học

  Chúng ta đã quá quen với những tiết học tiếng anh thông thường trên lớp là các bạn sẽ được giáo viên giảng dạy về cấu trúc ngữ pháp từ vựng thuộc chương trình học cụ thể trong sách giáo khoa. Nếu bạn muốn làm mới mẻ tiết dạy của mình bạn chỉ cần đưa ra một chủ đề thảo luận, và cùng xét xem đó có phải là một cuộc thảo luận mở hay không, hãy cùng những học sinh của mình thoải mái trao đổi ý kiến. Như vậy không khí trong tiết học sẽ được thay đổi và tinh thần học tập của học sinh cũng sẽ tích cực hơn.

  Thứ hai: Cần chuẩn bị những mục tiêu cho buổi học đó.

  Trước một bài giảng việc chuẩn bị nội dung cần giảng dạy là điều tất nhiên. Bạn nên chuẩn bị cho mình những định hướng nhất định cho bài giảng đó, bạn muốn học sinh của mình sẽ học được cái gì? hiểu được như thế nào? thông qua kiến thức bạn truyền tải. Trung tâm gia sư uy tín thấy dạy tiếng anh thông qua một chủ đề thảo luận nhiều lúc bạn cũng không thể lường trước được những câu hỏi bất ngờ của các bạn học sinh đưa ra. Như vậy trong tình huống này phải phụ thuộc vào trình độ, và kinh nghiệm xử lý tình huống của bạn. Nếu bạn có thể đáp ứng được mọi thắc mắc của các bạn học sinh, thì bài giảng của bạn đã thành công được một nửa rồi đấy.

  Thứ ba: Quan tâm, lắng nghe những ý kiến của mọi người.

  Khi bạn đang nói chuyện với một ai đó. Điều thể hiện sự tôn trọng của bạn dành cho người đó là chăm chú lắng nghe những ý kiến của họ. Trong một cuộc thảo luận cũng vậy, bạn lên quan tâm và chú ý đến những ý kiến của tất cả mọi người. Đừng phủ nhận ngay ý kiến của họ khi họ chưa nêu được hết quan điểm. Hãy cùng nhau lắng nghe tất cả, và cuối cùng bàn bạc và đưa ra nhận xét của tất cả ý kiến, lúc này khi đã nghe được đầy đủ ý kiến của tất cả mọi người thì việc phủ nhận nó cũng chưa muộn, hãy cùng nhau phân tích và đưa ra được những ý kiến đúng và chỉnh sửa những ý kiến sai. Gia sư hóa khẳng định bước này rất quan trọng, bạn có thể nhận thấy được rằng những gì mình truyền tải học sinh có thể hiểu được bao nhiêu, và bạn cũng có thể chỉnh sửa những ý nghĩa sai khi học sinh của bạn chưa hiểu được những gì bài giảng muốn đề cập.

  Thứ 4: Điều hướng kiến thức của học sinh

  Hãy cố gắng điều hướng kiến thức của học sinh. Giảng dạy đúng như trình tự bạn đã lên nội dung, như vậy bạn sẽ không bị đi lạc vào những chủ đề mới phát sinh trong cuộc thảo luận. Giữ mục tiêu của mình trong các bài giảng để bạn có thể giúp học sinh tăng thêm kiến thức trong mỗi bài.

  Thứ 5: Sửa lỗi

  Trong một cuộc thảo luận sôi nổi, sẽ ít học sinh để ý được đến những lỗi sai mà mình mắc phải và đây là nhiệm vụ của bạn. Hãy quan tâm đến từng em một, và dễ dàng hơn trong bước này, là ở bước thứ ba bạn và mọi người sẽ lắng nghe từng ý kiến, như vậy lúc này hãy cố gắng để ý đến những lỗi sai mà học sinh hay mắc phải và đến cuối giờ cùng học sinh tổng kết những lỗi sai đó, để học sinh có thể nhận biết và sửa chữa ở những bài học về sau.

  Cuối cùng tổng kết lại những gì bạn và học sinh đạt được trong cuộc thảo luận này, hãy cùng lắng nghe ý kiến của một số học sinh, họ đã hiểu được những gì từ bài học này, và nhận, sửa được những lỗi gì. Việc học tiếng anh thông qua một cuộc thảo luận sẽ rất bổ ích cho vốn từ vựng của các bạn học sinh, và cũng như rèn luyện khả năng nói, và nghe tiếng anh. Hay thường xuyên tổ chức những cuộc thảo luận như thế này, để có thể thay đổi không khí học cho học sinh, và cũng nhằm đạt chất lượng thực tế hơn là các bài kiến thức, ngữ pháp trong chương trình học.

  Gia sư tiếng anh​
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Quy trình cho một bài giảng tiếng anh thành công.

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN