Quy trình cơ bản của SEO TOP

Thảo luận trong 'Thảo luận trò chuyện tin SEO' bắt đầu bởi chrysalism, 19/12/22.

 1. chrysalism

  chrysalism Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  16/12/22
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Như đã biết về SEO, vậy SEO TOP gồm những gì? Bài viết này sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu.

  1. Bước 1: Nghiên cứu từ khóa

  Nghiên cứu từ khóa là yếu tố tối quan trọng khi bạn có một ý tưởng và muốn khởi đầu website của bạn. Nghiên cứu từ khóa (keyword) có tác dụng không hề nhỏ trong việc định hình các topic, hay các phần nội dung của website. Nếu bạn nghiên cứu tốt từ khóa, thì việc viết bài hay lên nội dung không còn là vấn đề lớn đối với bạn.

  2. Bước 2: Nghiên cứu đối thủ

  Bạn không thể nào vào một trận chiến mà không biết rõ đối thủ của bạn là ai. Đừng vội lo sợ và bảo với tôi rằng “ oh, làm sao để xác định đối thủ của tôi?” Rất đơn giản, mục tiêu của bạn là TOP 1 Google, thu hút thêm hàng ngàn traffic, tìm kiếm khách hàng tiềm năng và cuối cùng là bán hàng, gia tăng lợi nhuận cho cổ đông.

  3. Bước 3: Xây dựng cấu trúc Website

  Cấu trúc mà tôi đề nghị bạn nên nghiên cứu là cấu trúc SILO, đây là một cấu trúc ảnh hưởng rất lớn đến kết quả SEO của bạn, cấu trúc này giúp bạn sắp xếp dữ liệu một cách mạch lạc. Làm cho con bọ của google có thể hiểu website của bạn một cách toàn diện và tất nhiên, khách hàng cũng sẽ hiểu website bạn nói về điều gì, thích thú tìm hiểu sản phẩm của bạn.

  4. Lên kế hoạch SEO chi tiết

  Lên kế hoạch chi tiết thúc đẩy SEO là việc cần thiết đối với mỗi SEOer cho từng chiến dịch. Chiến dịch nên được phân bố thời gian hợp lý, đặc biệt là bộ từ khóa phải được tối ưu chi tiết. Càng chi tiết cho kế hoạch thì việc thực hiện SEO cho các kỹ thuật viên càng dễ dàng và đạt được hiệu suất công việc cao hơn.

  5. Bước 5: Lên bài viết và tối ưu link

  Viết bài (hay còn gọi là sáng tạo content) là bước vô cùng quan trọng, tại đây bạn sáng tạo ra content phù hợp với nội dung website hướng tới. Khéo léo chèn bộ từ khóa của mình, sao cho tự nhiên nhất và đặc biệt là không vướng phải án phạt của google.

  Một yếu tố quan trọng nữa đó là xấy dựng link, có hai loại link mà bạn cần lưu ý đó chính là internal link và outbound link giữa các content cùng chủ đề hay từ website bạn đến những nguồn uy tín.

  6. Bước 6: Link Building

  Gần đây có nhiều ý kiến cho rằng backlink không còn quan trọng đối với việc SEO nữa. Nhưng thực tế mà nói, bạn hãy nhìn vào bản chất của internet. Internet là một mạng lưới những người kết nối, truyền tải dữ liệu và thông tin cho nhau, sở dĩ người ta có thể trao đổi dữ liệu được là nhờ hệ thống liên kết giữa các website hay nguồn thông tin đó. Vì vậy có thể nói Backlink là yếu tố bất diệt trong SEO, chưa bao giờ tôi nghi ngờ về tác dụng của nó cả. Bạn có rất nhiều backlink chất lượng trỏ tới website của mình thì trong mắt google bạn rất tuyệt.

  7. Bước 7: Social Marketing- Nguồn traffic khổng lồ không thể bỏ qua

  Mạng xã hội là yếu tố không thể thiếu đối với truyền thông ngày này, các dự án viral hàng triệu user hầu như đều được bắt nguồn từ một hoạt động, chiến dịch nào đấy trên thế giới Social. Vì vậy đây là yếu tố không thể bỏ qua.

  Trên đây là tất cả những bước có thể hỗ trợ bạn và doanh nghiệp trong quá trình SEO TOP. Hy vọng bài viết này có thể mang đến những thông tin hữu ích dành cho bạn đọc.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Quy trình cơ bản của SEO TOP

 2. hoanguv

  hoanguv Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  12/1/23
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  làm theo quy trình các bước cũng chưa chắc hiệu quả, web của mình từ khoá nhảy lung tung luôn , từ khoá chính thì chưa vào top 100
   


Like và Share ủng hộ ITSEOVN