Quy trình làm mộ đá, mộ đá khối và lăng mộ đá Ninh Bình nơi lưu giữ văn hóa cổ.

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi daovui, 28/8/15.

 1. daovui

  daovui Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  27/6/15
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Con người chúng ta phải trải qua biết bao sự thử thách, đau khổ mới biết đến thành công và hạnh phúc. Mỗi ngôi mộ đá thành phẩm cũng phải trải qua biết bao gian lao và thử thách, những sự cố bất ngờ cùng với người thợ, làm mộ đá không đơn giản, trải qua bao công đoạn vất vả giữa thời tiết khác nhiệt của thiên nhiên những người thợ đã kiên trì đẽo, mài những hoàn đá từ vô tri vô giác trở thành những vật có hồn.

  Mộ đá khối – làng đá mỹ nghệ Ninh Vân

  Bước tới đầu làng chúng ta sẽ nhận ra một ngôi làng có nghề truyền thống trạm khắc đá mỹ nghệ. Từ cổng làng mọi người đi sâu vào bên trong sẽ nhìn thấy được một phần về nghề trạm khắc đá truyền thống. Do là làng nghề nên hình thức hoạt động chủ yếu là theo hộ gia đình, trong làng tại mỗi gia đình đều sản xuất một số những sản phẩm về đá riêng như: lăng mộ đá, lan can đá, bàn thờ đá,… nhưng điểm chung của tất cả sản phẩm trong làng là sử dụng hoàn toàn bằng đá xanh nguyên khối, những mộ đá khối có đặc tính bền với thời gian, độ vững chắc cao, mộ đá khối có một màu xanh đậm làm nổi bật lên những nét hoa văn in trên mỗi sản phẩm.

  Làm mộ đá khối và lăng mộ đá Ninh Bình, một nơi lưu giữu những nét văn hóa cổ.

  Mỗi sản phẩm lăng mộ đá ninh bình chúng tôi đều chọn những mẫu hoa văn cổ xưa làm điểm nhấn, những nét hoa văn này không chỉ là trang trí cho sản phẩm mà nó còn mang một ý nghĩa quan trọng hơn. Những nét văn hóa tượng trưng cho quá trình hình thành và phát triển của một dân tôc, một đất nước. Tại mỗi thời kỳ sẽ có một nét văn hóa tượng trương. Chúng tôi muốn đưa tất cả những nét văn hóa đó vào sản phẩm của mình nhằm tưởng nhớ lại tất cả những nét đẹp của dân tộc của đất nước ta. Chúng tôi hy vọng những mẫu lăng mộ đá ninh bình sẽ mang theo những nét văn hóa đó tới cho mọi người cùng biết.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Quy trình làm mộ đá, mộ đá khối và lăng mộ đá Ninh Bình nơi lưu giữ văn hóa cổ.

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN