Quy trình thiết kế nhà thép tiền chế

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi huynhanh1595, 11/4/16.

 1. huynhanh1595

  huynhanh1595 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  29/7/14
  Bài viết:
  121
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Hiện nay có khá nhiều công trình công nghiệp sử dụng Nhà thép tiền chế như việc xây dựng nhà xưởng chẳng hạn. Về lý thuyến nhà thép tiền chế được hiểu là loại nhà làm bằng các cấu kiện bằng thép việc chế tạo và lắp đặt sẽ dựa trên bản vẽ kỹ thuật.. Một quy trình thi công nhà thép phải trải qua 3 bước chính: Thiết kế, gia công cấu kiện và lắp dựng tại công trình. Không làm mất thời gian của mọi người nữa sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến mọi người quy trình thiết kế nhà thép tiền chế.

  Làm thế nào để có một bản vẽ chuyên nghiệp khai thác tối đa công năng cũng như giúp mọi người tiết kiệm thêm chi phí:

  Bản vẽ kiến trúc điều hết sức cần thiết, bạn hãy nghĩ đi việc thi công nhà xưởng hay bất cứ một công trình công nghiệp mà không có bản vẽ điều đó thật tệ hại đúng không nào.Phải có cái nhìn tổng quan thì quá trình xây dựng mới diễn ra đúng như mong đợi được. Dựa trên công năng cũng như nguồn tài chính mà chủ đầu tư có thể đáp ứng mà người thiết kế sẽ phát thảo tổng thễ, sau đó sẽ trình bày các giải pháp thiết kế, phân tích đánh giá và hướng dẫn chủ đầu tư lựa chọn phương án tối ưu sau đó mới đưa ra kết luận cuối cùng.

  Sau khi hoàn tất việc trao đổi, kiến trúc sư kết hợp với Kỹ sư thiết kế sẽ hoàn chỉnh phương án thiết kế kiến trúc, kết cấu, vật liệu… trình lên Chủ Đầu Tư phê duyệt.
  [​IMG]

  Trước khi bắt tay vào xây dựng nhà xưởng hoặc các công trình thì bản thiết kế ấy phải được thẩm định đảm bảo an toàn về khả năng chịu lực, tải trọng theo yêu cầu sử dụng, môi trường, mỹ thuật, …

  Sau khi qua những bước trên thì tiến hành thiết kế chi tiết gồm bản vẽ gia công và bản vẽ lấp dựng. Trong đó

  Bản vẽ gia công phải đảm bảo được tính chính xác với số liệu đầy đủ đảm bảo được kích thước, số hiệu, số lượng cấu kiện, chi tiết, yêu cầu kỹ thuật của từng cấu kiện, …, Bản vẽ lắp dựng phải đảm bảo được yêu cầu của từng cấu kiện (dựa vào số hiệu bản vẽ gia công) đê tránh sai xót, nhầm lẫn trong quá trình lắp dựng.

  Những sai xót sẽ được giảm đáng kể nếu như có được một bản vẽ chuyên nghiệp,
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Quy trình thiết kế nhà thép tiền chế

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN