Quy trình thủ tục lấy thẻ xanh Mỹ

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi alolove, 5/5/16.

 1. alolove

  alolove Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  21/9/15
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Xu hướng làm thẻ xanh Mỹ hiện nay rất hot trên toàn thế giới. Khi mà toàn cầu hóa, mọi người muốn đi lại mọi nơi và tìm kiếm những cơ hội tốt nhất để thay đổi cuộc sống của mình tốt đẹp hơn. Và Mỹ là mảnh đất mà ai cũng muốn đến bởi sự phát triển, phúc lợi xã hội và một tương lai bền vững. Những người lao động muốn tìm kiếm việc làm tại đây và điều đầu tiên họ cần làm là trải qua quy trình làm thẻ xanh Mỹ.

  1. Tìm công việc phù hợp

  Trước khi sang Mỹ định cư bạn phải đảm bảo rằng mình đã tìm được một công việc phù hợp tại một công ty nào đó. Với người lao động phổ thông thì các công việc ở Mỹ không đòi hỏi quá nhiều về ngoại ngữ hoặc kinh nghiệm tích lũy, chỉ cần đúng trong độ tuổi 18-35 và một sức khỏe tốt, không có tiền án hình sự thì bạn dễ dàng tìm cho mình một công việc. Cách lấy thẻ xanh Mỹ không khó nhưng bạn phải đáp ứng đủ các tiêu chí mà hội đồng cấp thẻ đưa ra thì mới có khả năng lấy được.

  [​IMG]

  2. Nộp hồ sơ xin chứng chỉ lao động

  Bạn đã được nhận làm nhân viên của công ty(có giấy tờ chứng minh)thì các giấy tờ này thường được công ty giải quyết rất nhanh và không quá rắc rối. ). Với chứng chỉ lao động này, bạn mới thực sự bước vào giai đoạn làm hồ sơ xin thẻ xanh ở mỹ.

  3. Nộp hồ sơ lên Sở Di trú

  Cũng giống như các trường hợp khác, xin thẻ xanh đi lao động cần tuân thủ đúng quy trình như xin visa của các diện bảo lãnh với 3 vòng xét duyệt gắt gao, tính đúng đắn và hợp pháp của các loại giấy tờ cá nhân. Sở Di Trú xem xét nguyện vọng và thẩm định thông tin của người nộp hồ sơ.

  [​IMG]

  Hồ sơ được duyệt sẽ được đưa lên Trung tâm Chiếu Kháng Quốc Gia (NVC) để xem xét tiếp. Ở giai đoạn này đương đơn cần chứng minh khả năng tài chính của mình khi định cư Mỹ mà không trở thành một gánh nặng xã hội khi lập nghiệp. Buổi phóng vấn kết thúc cùng với Lãnh sự quán sẽ quyết định cấp hoặc từ chối cấp thẻ xanh của người phỏng vấn.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Quy trình thủ tục lấy thẻ xanh Mỹ

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN