Răng sứ titan sử dụng được bao lâu?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi letutu, 26/9/15.

 1. letutu

  letutu Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  20/3/15
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Chào bác sĩ Kim Dentistry, tôi năm nay 46 tuổi, tôi có hai chiếc răng cửa bị thưa ra, màu lại hơi vàng so với các răng khác nên tôi tính muốn trồng răng sứ cho hai chiếc răng này, tôi cũng tìm hiểu về các loại răng sứ thẩm mỹ và thấy răng sứ titan có lẽ là phù hợp với nhu cầu của tôi nhất, nhưng tôi đang băn khoăn không biết răng sứ titan có bền không? Bọc răng sứ giá bao nhiêu ? Và răng sứ titan sử dụng được bao lâu?

  Trả lời

  Thân chào chị Hoàng Oanh, chúng tôi chân thành cảm ơn sự tin tưởng của chị dành cho chúng tôi, nỗi băn khoăn về tuổi thọ răng sứ của chị cũng là nỗi băn khoăn chung của nhiều người. Vì vậy, nhân đây tôi xin trả lời chung, hi vọng có thể giải đáp được phần nào nỗi trăn trở của quý anh chị.
  [​IMG]
  Răng sứ titan sử dụng được bao lâu?
  Răng sứ titan là loại răng sứ được dùng phổ biến ngày nay, với nhiều ưu điểm vượt trội như độ bền cao, tính tương hợp tốt, ăn nhai tốt, độ cứng cao, thẩm mỹ tương đối và đặc biệt giá thành khá hợp lý. Cũng như nhiều thủ thuật điều trị khác, răng sứ titan sử dụng được bao lâu phụ thuộc quyết định vào yếu tố kỹ thuật khi thực hiện bọc mão răng sứ. Nếu kỹ thuật tốt, tuổi thọ của răng sứ titan khoảng 10 đến 15 năm, để đạt được độ bền đó, những yếu tốt kỹ thuật sau cần được đảm bảo.

  Kỹ thuật mài cùi răng.
  Để răng sứ titan sử dụng được lâu, trước hết nha sĩ phải mài cùi răng đạt tiêu chuẩn, cùi răng đạt tiêu chuẩn là cùi răng được mài răng một cách phù hợp, răng không bị mài quá nhiều và cũng không mài quá ít, nếu mài răng quá nhiều sẽ làm cho răng sau khi bọc răng sứ trở nên yếu, có thể bị gẫy vỡ trong quá trình ăn nhai hoặc làm chết tủy, giảm tuổi thọ của răng, ngược lại, nếu mô răng mài quá ít sẽ dẫn tới không đủ độ giày cho lớp sứ, làm cho răng sứ quá mỏng, sẽ không bền, hay vỡ sứ, màu răng cũng không đẹp, đục, hoặc các răng sứ sẽ bị giày ra ngoài tạo cảm giác như bị vẩu sau khi bọc sứ

  răng sứ titan sử dụng được bao lâu

  Một trường hợp bọc răng sứ thẩm mỹ bị vẩu ra ngoài, răng giày do mài cùi răng quá to

  Kỹ thuật chế tác răng sứ trên labo
  Một yếu tố khác cũng rất quan trọng, ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng sứ, đó là kỹ thuật sản xuất răng sứ titan, để răng sứ titan sử dụng được lâu thì kỹ thuật viên chế tác răng sứ phải chính xác, khít sát với cùi răng, vật liệu để sản xuất răng sứ phải chính hãng, tốt và chế tác đúng quy trình, không được bỏ qua giai đoạn hay rút ngắn thời gian đúc, nướng sứ. Răng sứ được chế tác không tốt, không khít sát sẽ dễ vỡ, gẫy hoặc gây ra viêm lợi, răng sứ bị đen sau khi bọc, gây ra những tai biến và biến chứng sau khi bọc răng sứ

  Một trường hợp bọc răng sứ cho răng cửa chế tác không đúng kỹ thuật (hình trên) đã được cắt ra làm lại (hình dưới)

  Những thói quen xấu.
  Những thói quen xấu như nghiến răng, siết chặt hai hàm, … có thể làm vỡ răng sứ, tuy nhiên một nha sĩ giỏi sẽ phát hiện ra vấn đề này và xử lý chúng trước khi làm răng sứ hoặc trong khi làm răng sứ.

  Thói quen ăn uống.
  Người xưa có câu “của bền tại người”, răng sứ titan sử dụng được bao lâu một phần phụ thuộc vào thói quen ăn uống của bạn, khi bọc răng sứ bạn cũng nên hạn chế thói quen ăn đồ quá cứng như gặm xương, nhai sụn …

  Khi hết thời gian sử dụng thì răng sứ titan sẽ biểu hiện như thế nào?
  Sau khi hết thời gian sử dụng, răng sứ titan sẽ bị lộ đường hoàn tất và xuất hiện điểm đen, xấu ở cổ răng, hoặc răng sứ titan sẽ bị vỡ lộ sườn titan màu đen phía trong, ăn nhai không được tốt và hay giắt thức ăn, cũng có thể răng sứ bị sút ra ngoài.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Răng sứ titan sử dụng được bao lâu?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN