Ryzen Pro R3 4350G Lựa chọn tuyệt với cho các PC doanh nghiệp cần khả năng bảo mật cao

Thảo luận trong 'Tin tức CNTT' bắt đầu bởi gaucongnghe, 9/2/21.

 1. gaucongnghe

  gaucongnghe Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  12/10/16
  Bài viết:
  509
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Đi đôi với tốc độ phát triển của công nghệ ngày nay thì vấn đề bảo mật, an toàn dữ liệu cũng là một trong những vấn đề được quan tâm khá nhiều. Không chỉ những doanh nghiệp lớn, mà những doanh nghiệp nhỏ, thậm chí là những chiếc máy tính cá nhân. Nắm bắt được xu hướng và sự cấp thiết của vấn đề bảo mật trong thời đại công nghiệp 4.0, AMD đã cho ra mắt dòng vi xử lý Ryzen Pro với nhiều lớp bảo mật để bảo vệ dữ liệu của khách hàng. Với nhu cầu sử dụng cho các ứng dụng văn phòng, đồ họa nhẹ, AMD cung cấp cho người dùng bộ vi xử lý Ryzen 3 Pro 4350G cùng công nghệ bảo mật AMD Pro.


  [​IMG]


  AMD Pro là gì?


  Trước khi tìm hiểu thông số của bộ vi xử lý Ryzen 3 Pro 4350G, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu công nghệ AMD Pro được tích hợp trong con chip này. Hiểu một cách nôm na, công nghệ AMD Pro sẽ giúp bảo vệ dữ liệu của doanh nghiệp và thông tin cá nhân của người dùng. Theo AMD giới thiệu, công nghệ AMD Pro có những ưu điểm như sau:


  _ Tính năng bảo vệ bộ nhớ: Giúp bảo mật toàn bộ bộ nhớ hệ thống của bạn với bộ xử lý AMD Ryzen PRO, dòng bộ xử lý duy nhất trên thế giới có tính năng mã hóa bộ nhớ. Giúp bạn có thể bảo vệ dữ liệu trước các cuộc tấn công vật lý như cố tình đăng nhập vào máy tính hay máy tính bị đánh cắp.


  [​IMG]


  _ Tính năng xử lý an toàn: Là một bộ xử lý có tính năng bảo mật, tích hợp, chuyên dụng, được thiết kế để thiết lập sự kết nối tin cậy của phần cứng nhằm giúp bảo mật việc xử lý, lưu trữ dữ liệu nhạy cảm và các ứng dụng đáng tin cậy.


  [​IMG]


  _ Kiến trúc vi xử lý: Với kiến trúc vi xử lý “Zen”, AMD ưu tiên các tính năng bảo mật tích hợp bên trong bộ vi xử lý để giúp người dùng bảo vệ dữ liệu cá nhân qua các cuộc tấn công mạng tinh vi


  [​IMG]


  _ Hệ sinh thái an toàn: Hợp tác với những đối tác lớn như Microsoft, các nhà sản xuất máy tính để bàn để phát triển các tính năng bảo mật cấp doanh nghiệp, bao gồm các tính năng bảo vệ thiết bị Windows 10 và Bitlocker.


  [​IMG]


  _ Tính năng khởi động bảo mật của AMD: Bật quá trình khởi động an toàn để giúp ngăn chặn các mối đe dọa từ phần mềm chứa mã độc.


  [​IMG]


  Ai sẽ cần đến bộ vi xử lý AMD Ryzen PRO?


  Bộ vi xử lý AMD Ryzen PRO mang lại hiệu suất cao hơn, các tính năng bảo mật tốt hơn và quản lý liền mạch cho môi trường kinh doanh khắt khe nhất. Vì vậy, nó phù hợp cho các doanh nghiệp nhờ đáp ứng các yêu cầu thiết thực như năng suất tiết kiệm điện, quản lý từ xa các hệ thống trong và ngoài doanh nghiệp hoặc người dùng cá nhân cần bảo vệ những dữ liệu nhạy cảm.


  AMD Ryzen 3 PRO 4350G có gì?


  [​IMG]


  Là dòng sản phẩm nhỏ nhất trong gia đình vi xử lý AMD Ryzen PRO, 4350G được sản xuất và kế thừa những công nghệ mới hiện nay. Đặc biệt là được sản xuất dựa trên kiến trúc “Zen 3”. Kiến trúc “Zen 3” là kết quả của cuộc đại tu thiết kế toàn diện nhất của kỷ nguyên “Zen”. Với hơn 20 thay đổi chính bao gồm: tài nguyên thực thi rộng hơn và linh hoạt hơn; băng thông tải / lưu trữ nhiều hơn đáng kể để thực thi nguồn cấp dữ liệu; và giao diện người dùng được sắp xếp hợp lý để nhận được nhiều luồng hơn. Mức tăng IPC (Tập lệnh xử lý trên mỗi xung nhịp/chu kỳ) của kiến trúc “Zen 3” cao hơn khoảng 19% so với thế hệ vi xử lý trước đây. Với hiệu năng IPC tăng một cách vượt trội, “Zen 3” mang lại hiệu suất xử lý đơn nhân cao hơn so với thế hệ trước. Đồng thời, kiến trúc này cũng có bộ nhớ đệm L3 nhiều gấp đôi so với “Zen 2” trước đây cũng như có độ trễ tương tác thấp hơn.


  [​IMG]
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Ryzen Pro R3 4350G Lựa chọn tuyệt với cho các PC doanh nghiệp cần khả năng bảo mật cao

 2. gaucongnghe

  gaucongnghe Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  12/10/16
  Bài viết:
  509
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  4350G tuy là dòng sản phẩm thấp nhất trong loạt vi xử lý Ryzen PRO nhưng nó cũng được trang bị đến 4 nhân, 8 luồng xử lý. Cách đây 3 năm, bộ vi xử lý có 4 nhân 8 luồng vẫn là con số đáng mơ ước của nhiều người dùng nhưng hiện tại 4350G đã mang ước mơ này đến gần người dùng phổ thông hơn. Xung nhịp xử lý cơ bản của nó là 3.8GHz và xung nhịp tăng cường tối đa là 4.0GHz. Dù được sản xuất dựa trên tiến trình 7nm hiện đại và kế thừa những công nghệ mới từ kiến trúc “Zen 3” nhưng một điểm trừ nhỏ cho 4350G đó là phiên bản PCIe của CPU này chỉ dừng lại ở PCIe 3.0 thay vì 4.0 như những bộ vi xử lý mới ngày nay. Bộ nhớ đệm L3 của CPU này là 4MB và không được mở khóa hệ số nhân. Có lẽ nhà sản xuất muốn hướng tới tính ổn định lâu dài hơn nên đã không cung cấp tính năng ép xung cho CPU này. Với công suất tỏa nhiệt (TDP) 65W, Ryzen 3 PRO 4350G hứa hẹn mang đến hiệu suất làm việc tốt đồng thời cũng tiết kiệm điện năng trong suốt quá trình sử dụng. Bộ nhớ được hỗ trợ là DDR4 với tốc độ ram lên đến 3200MHz và hỗ trợ kênh đôi.


  Thông số CPU:


  [​IMG]


  Ngoài ra, AMD cung cấp cho Ryzen 3 PRO 4350G một bộ xử lý đồ họa tích hợp Radeon Graphics Vega 6. Bộ xử lý đồ họa tích hợp Vega 6 được giới thiệu vào khoảng đầu năm 2020, dựa trên kiến trúc Vega và có 6 đơn vị tính toán (CUs), tương đương 384 trên 704 shaders (Shader: tên gọi chung của loại script được viết ra để chạy trên GPU hay can thiệp vào quá trình vẽ để tạo các vật thể, hiệu ứng đặc biệt.)


  So với bộ vi xử lý đồ họa tích hợp trên những bộ vi xử lý Raven Ridge (Ryzen 2000 series), Radeon RX Vega 6 hiện tại có tốc độ xử lý nhanh hơn khá nhiều (1700MHz so với 1100MHz). Với cải tiến này, hiệu năng xử lý đồ họa của 4350G hứa hẹn sẽ đem đến hiệu quả tốt hơn trong các ứng dụng đồ họa cơ bản hay chơi game nhẹ nhàng.


  [​IMG]


  Để người dùng có thể thấy rõ hơn sức mạnh mà Ryzen 3 PRO 4350G mang lại, bây giờ chúng ta sẽ đến với những bài test, benchmark chấm điểm thực tế.


  Hệ thống test:


  _ CPU: AMD Ryzen 3 PRO 4350G


  _ Main: Asus TUF Gaming X570 Plus


  _ Ram: Gskill 2x8GB Bus 3200


  _ GPU: Radeon Graphics Vega 6


  [​IMG]
  CPU-Z – Phần mềm đánh giá nhanh hiệu năng xử lý của CPU


  [​IMG]


  _ Single Core: 485.4 điểm


  _ Multi Core: 2637 điểm


  Passmark PerformanceTest


  CPU Benchmark:  [​IMG]


  Tổng điểm mà phần mềm benchmark này chấm điểm cho 4350G là 11610 điểm, nằm trong top trung bình thế giới. Một kết quả khá tốt đối với CPU phổ thông như 4350G.


  2D Benchmark:


  [​IMG]


  Với phần Benchmark 2D của Passmark thì Vega 6 cho kết quả không tệ. Tổng điểm benchmark là 727 điểm, cao hơn mức trung bình đề xuất.


  3D Benchmark:


  [​IMG]


  Ở phần Benchmark 3D, Vega 6 có phần đuối sức, tổng điểm 3D là 2269 điểm. Với một bộ vi xử lý có tích hợp GPU, chúng ta cũng không thể đòi hỏi quá nhiều.


  Cinebench R15


  [​IMG]


  Điểm CPU: 965 cb


  Điểm CPU (Singe Core): 178 cb


  Điểm GPU: 68.57 FPS


  Kết quả khá tốt mà 4350G đã thể hiện, với công nghệ mới, CPU phổ thông này có phần nhỉnh hơn CPU cao cấp của Intel cách đây 3 năm một chút.


  Cinebench R20


  [​IMG]


  Điểm CPU: 2243 pts


  Điểm CPU (Singe Core): 453 pts


  Điểm số đơn nhân của 4350G khá tốt, tiệm cận những CPU cao cấp có xung nhịp cao hơn.


  3DMark – phần mềm chấm điểm hệ thống qua các bài test 3D


  _ Time Spy


  [​IMG]


  Điểm tổng: 1248 điểm


  Điểm đồ họa: 1107 điểm


  Điểm CPU: 4524 điểm


  _ Night Raid


  [​IMG]


  Điểm tổng: 13611 điểm


  Điểm đồ họa: 15358 điểm


  Điểm CPU: 8278 điểm


  Unigine Heaven Benchmark – phần mềm chấm điểm đồ họa – Trong đó mình để thiết lập chất lượng hình ảnh là Medium và độ phân giải 720P


  [​IMG]


  Điểm số mà 4350G đạt được là 1276 điểm và mức FPS trung bình là 50.7 FPS.


  PCMark 10 – Phần mềm chấm điểm hệ thống qua các ứng dụng hằng ngày như lướt web, edit hình ảnh, gõ văn bản, làm bảng tính Excel, …


  [​IMG]


  Tổng điểm mà 4350G đạt được là 4650 điểm với lần lượt điểm số các tác vụ như hình trên.


  Winrar Benchmark – Bài test này sẽ chấm điểm tốc độ nén/giải nén thực tế của CPU thông qua ứng dụng giải nén nổi tiếng Winrar.


  [​IMG]


  Tốc độ trung bình rơi vào khoảng 8,881 KB/s tương đương khoảng 8MB/s


  Photoshop Benchmark – Với ứng dụng chấm điểm cho tác vụ Photoshop cơ bản của Puget System sẽ cho người dùng thấy được hiệu năng xử lý hình ảnh mà 4350G có thể làm được.


  [​IMG]


  Dựa trên thang điểm chuẩn sử dụng Intel Core I9-9900K với lần lượt điểm số từ trên xuống là 1000 cho điểm tổng và các điểm còn lại là 100 thì 4350G có điểm số lần lượt như hình. Với điểm số trên, các tác vụ cơ bản của Photoshop đều có thể thực hiện tốt với CPU Ryzen 3 PRO 4350G.


  Vray Benchmark – Phần mềm chấm điểm render của CPU và GPU.


  [​IMG]


  Với bài test này, 4350G đạt 6106 điểm ksamples và GPU Vega 6 đạt 36 điểm mpaths


  Corona Benchmark – Chấm điểm render của CPU


  [​IMG]


  Với Corona, 4350G mất 4 phút 9 giây để hoàn thành công việc và tốc độ render là 1,947,860 Rays/giây. Một kết quả không tệ đối với CPU phổ thông.


  Lời kết


  Qua các bài test ở trên, có thể thấy được, AMD đã mang một luồng gió mới đến cho người dùng với dòng sản phẩm AMD Ryzen PRO. Ngoài việc tăng hiệu năng xử lý trong công việc hằng ngày cũng như các tác vụ đồ họa cơ bản, render nhẹ, AMD Ryzen PRO còn cung cấp những tính năng bảo mật giúp người dùng có thể bảo vệ dữ liệu cá nhân trước các cuộc tấn công của tin tặc. Với mức giá khoảng trên dưới 4 triệu đồng, Ryzen 3 PRO 4350G tự tin là môt trong những sản phẩm đáng đồng tiền bát gạo nhất mà bất kỳ người dùng nào mong muốn. Thêm một điểm cộng đó là AMD đã tung bản cập nhật giúp cho các bo mạch chủ B450 có thể nâng cấp để sử dụng những CPU 4000 series mà không cần phải thay đổi mainboard mới như đối thủ Intel.
   


Like và Share ủng hộ ITSEOVN