Sách văn mẫu :Phát biểu cảm nghĩ của em về một nhân vật trong truyện “Tấm Cám”

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi truyencotichhaypr, 12/10/16.

 1. truyencotichhaypr

  truyencotichhaypr Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  23/12/15
  Bài viết:
  77
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Truyện sự tích Tấm Cám giúp ta thấy được sự dịu hiền thật thà, đức tính cần cù, chịu khó của cô Tâm. Nàng luôn luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người và được mọi người yêu mến, Chính những đức lính đáng quý đó đã làm em khâm phục nàng.

  Tấm là người thât thà nên bi Cám chơi xỏ và lấy hết cá trong giỏ. Thật đáng thương cho nàng, vì quá hiền nên không dám nói lên những oan ức từ trước đến giờ chỉ đành câm lặng.

  Tấm là một người hiền lành thật thà nên luôn bị mẹ con Cám hãm hại
  Mẹ con Cám lúc nào cùng muốn Tấm làm việc quần quật suốt ngày, không cho nghỉ ngơi. Họ luôn luôn tìm cách để cho Tấm phải buồn khổ. Những việc làm mà mẹ con Cám gây ra cho Tấm vô cùng độc ác. Và thật đáng thương em nghĩ sẽ có một ngày nào đó nàng được hạnh phúc và không bao giờ gặp khó khăn trở ngại nữa.

  Mẹ con Cám đã nhẫn tâm giết Bống của Tấm và không cho Tấm đi dự hội. Tấm ngậm đắng, ngồi khóc bên cửa sổ. Tấm như chú chim nhốt trong lồng, muốn bay vào tự do nhưng những thanh tre độc ác kia đã ngăn chim lại. Thế là ông Bụt hiện lên như một vị cứu tinh, giúp Tấm vượt qua mọi trở ngại. Ở hiền gặp lành. Và Tấm nghiễm nhiên bước lên ngôi hoàng hậu từ việc đánh rơi chiếc giày. Tuy vậy, mẹ con Cám vẫn không ngừng giở thủ đoạn đen tối. Một lần nữa mẹ con Cám giết Tấm, cho Cám thế ngôi hoàng hậu. Thật đáng ghét mẹ con Cám. Em cầu cho Tấm được hưởng cuộc sống hạnh phúc. Thế nhưng qua nhiều lần thay lốt mà Tấm vẫn bị mẹ con Cám ám hại. Cuối cùng, tính thẳng thắn và kiên quyết đã giúp nàng có nhiều nghị lực để giết mẹ con Cám và nàng cùng với vua sống yên vui hạnh phúc bên nhau.
  Đọc thêm Truyện cổ tích việt Nam.

   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Sách văn mẫu :Phát biểu cảm nghĩ của em về một nhân vật trong truyện “Tấm Cám”

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN