Sai Lầm Về Content Khi Chạy Ads Facebook

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi leetu12, 1/7/19.

 1. leetu12

  leetu12 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  12/7/17
  Bài viết:
  295
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Content không phải thứ tiên quyết khiến bạn chốt được đơn hàng, nhưng không nhìn nhận đúng về việc xây dựng content nói chung, content facebook ADS nói riêng thì vô tình bạn đã bỏ lỡ nhiều thứ. Đó là lỡ đi cơ hội xây dựng nội dung thương hiệu chuyên sâu, lỡ đi việc mở rộng cộng đồng, và từ đó lỡ đi khách hàng tiềm năng!
  [​IMG]

  Trong suốt nhiều năm làm việc, tôi nhận thấy không ít anh em không coi trọng việc làm nhiều content cho cùng 1 phân khúc, thậm chí là 1 sản phẩm. Lý do được liệt kê vài điểm chính như sau:
  – Chạy vẫn ra đơn thì tại sao phải viết bài khác làm gì?
  – Chạy lại 1 bài để tận dụng Reach…
  – Tiết kiệm chi phí…
  – Viết nhiều bài content facebook ADS chắc gì đã khả quan hơn tập trung chạy 1 bài.
  Nhưng việc kém đầu tư content lại khiến ta đánh mất đi khách hàng tiềm năng và gây ra sự nhàm chán. Quan trọng hơn là không khai thác được mọi khía cạnh sản phẩm, tác động được mọi góc tâm lý khách hàng. Tôi lấy ví dụ:
  1 sản phẩm A có tập khách hàng tiềm năng bán chạy nhất là Nam Giới tuổi từ 25 – 35. Thông thường ae chỉ viết 1, 2 bài chung chung cho sản phẩm, cho đối tượng ấy rồi chạy xuyên tháng xuyên năm. Thế nhưng phân tích kĩ ra thì nam giới tập ấy cũng chia ra làm nhiều loại:
  – Nam độc thân, nam có gia đình, chưa hoặc đã có con…
  – Nam đang khởi nghiệp, đã thành công, làm chủ, đang làm thuê…
  – Nam thích phong cách bụi bặm hay lịch lãm, công sở, hiện đại hay cổ điển…
  – Nam thích moto hay leo núi, phượt, ở đâu cũng được hay phải đẳng cấp 5 sao…

  Sau mỗi dấu phẩy, ứng với tùy sản phẩm ta đều có thể khéo léo khai thác nội dung để kênh nội dung của nhãn hàng không đơn điệu, khách hàng tiềm năng không bị bỏ sót. Mỗi đối tượng lại cần giọng văn và kiểu nội dung khác nhau, chia ra để viết, để set ADs sẽ chuyên sâu và hiệu quả hơn. (Không riêng ADS, kênh nào cũng thế, chạy ADS hay không cũng vậy).
  Tôi lấy ví dụ:
  • Nam 25 tuổi trẻ trung, ưu trải nghiệm thì hãy lấy bối cảnh từ những chuyến đi, du lịch để khéo léo lồng ghép sản phẩm vào. Ngôn ngữ sử dụng có thể hào sảng hơn, cho cảm giác tự do hơn, thúc đẩy sự ưa khám phá hơn.
  • Nam 35 tuổi thành đạt sớm, ưa những nơi sang trọng, thích phong cách lịch thiệp quý ông. Đối tượng này lại cần lịch lãm, chuyên sâu, muốn được tôn trọng, được công nhận thì ngôn từ cũng phải chau chuốt và khéo léo hơn, đôi khi là triết lý hơn, thâm sâu hơn…
  Chỉ 2 ví dụ trên đã chỉ ra sự khác biệt của cùng 1 đối tượng nam giới rồi. Người giàu có chưa chắc thích giọng văn của người bình thường và ngược lại.
  Về vấn đề ngân sách không cho phép, việc rải ra nhiều khá khó kiểm soát nhưng không phải là không thể. Với nhãn hàng ngân sách khá thì hoàn toàn chia được vậy. Trừ khi muốn mà không thể, muốn nhưng ái ngại hoặc là không muốn chi thêm tiền content vì tiết kiệm hoặc nghĩ thêm content chỉ phí tiền.
  Tóm lại việc đầu tư content là việc nên làm dù là ai, hiện tại hay tương lai. Content bao gồm text, hình ảnh, video đơn thuần hay video aimation 2d, 3d và vô vàn thứ khác. Việc của e chỉ là sáng tạo ra Content, còn lại quyết định đầu tư để phát triển thương hiệu, gia tăng cộng đồng, tăng khả năng khai thác khách hàng tiềm năng hay không… là quyết định của anh em nhé [​IMG]
  ——————–
  Writer: #BùiMinhTrang
  #NộiDungXanh – #NộiDungChuẩnInsight
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Sai Lầm Về Content Khi Chạy Ads Facebook

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Chủ để tương tự : Lầm Về
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Toàn Quốc Dở khóc cười về chuyện làm xét nghiệm adn 29/11/18
Rao Vặt Toàn Quốc Nơi chia sẻ kinh nghiệm về làm đẹp 11/8/16
Rao Vặt Toàn Quốc Làm 6 điều sau mỗi ngày thai sẽ thông minh từ bụng mẹ 12/12/19
Rao Vặt Toàn Quốc Hiện tượng rò rỉ nước ối khi mang thai là làm sao ? 4/12/19
Rao Vặt Toàn Quốc Có nên làm phẫu thuật khi có thai hay không ? 29/10/19

Like và Share ủng hộ ITSEOVN