Sâu ăn tạp trên cây hoa hồng tree rose có những biểu hiện gì

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi suadiennuoc, 20/4/16.

 1. suadiennuoc

  suadiennuoc Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  24/1/16
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nhộng Sâu ăn tạp trên cây hoa hồng tree rosescó màu xanh đọt chuối, sau đó chuyển dần sang màu vàng xanh, rất mềm ngay khi mới được hình thành, cuối cùng sâu hại tree roses có màu nâu, thân cứng dần và có màu nâu đỏ. Khi nhộng có màu nâu đen sắp vũ hoá, các đốt cuối của nhộng có thể cử động được.

  Thời gian phát triển nhộng trên cây hoa hồng tree roses kéo dài 7-10 ngày, kích thước sâu hại hoa hồng thân gỗ dài từ 18-20mm.


  Bướm gây hại trên hồng thân gỗ thường gây hại vào buổi chiều và bay ra hoạt động vào lúc chập tối. Ban ngày cây hoa hồng tree roses cóbướm đậu ở mặt sau lá hoặc trong các bụi cỏ. Bướm hoạt động từ tối đến nửa đêm, có thể bay xa đến vài chục mét và cao đến 6-7 mét. Sự sinh sản của loài bướm này rất mạnh mẽ, cây ăn vài tiếng sau đó kết cặp và sau 1 ngày có thểđẻ trứng.


  Nhìn chung, vòng đời của Sâu ăn tạp trên cây hoa hồng thân gỗ tương đối ngẳn trung bình 30,2 ngày, trong đó giai đoạn ấu trùng chiếm trung bình 21,7 ngày, đây là giai đoạn gây hại mạnh mẽ quan trọng nhất của sâu ăn tạp.


  TẬP QUÁN SINH SỐNG VÀ CÁCH GÂY HẠI của loài sâu này trên cây hoa hồng tree roses  Sâu ăn tạp trên cây hoa hồng tree rose ăn phá nhiều loại cây nên có mặt quanh năm trên đồng ruộng. Loài Sâu hại trên hoa hồng thân gỗăn mạnh vào sáng sớm, khi nắng lên sâu ẩn nấp dưới lá, đến khi chiều mát thì sâu hại lại bò ra đểăn.


  Khả năng sinh sản mạnh của loài sâu này trên hồng thân gỗ cùng với thời gian phá hại kéo dài vì thế Sâu ăn tạp trên cây hoa hồng tree roseslàđối tượng gây hại quan trọng cho nhiều loại cây trồng khác


  Sâu ăn tạp trên hồng thân gỗvừa nở sống tập trung và bằng cách gặm vỏ trứng. Nếu bịảnh hưởng hoặc động sâu bò tản mát và nhả tơ xuống đất để chạy trốn. Loại sâu nhỏ tuổi chỉ gặm phần diệp lục vàđể lại biểu bì trắng trên lá tree roses. Khị sâu lớn hơn thì ăn hết cả lá ,Khi sâu lớn hơn nếu bị thiếu thức ăn thìăn thịt lẫn nhau và phá hoại cây hồng thân gỗ mạnh mẽ và cành, quả non, thân cây.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Sâu ăn tạp trên cây hoa hồng tree rose có những biểu hiện gì

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượngLike và Share ủng hộ ITSEOVN