Sẽ thế nào nếu bạn học sai ngành nghề ?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi kingdom20, 10/8/16.

 1. kingdom20

  kingdom20 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  20/7/16
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Đây là thời khắc đặc biệt cần thiết đối với các thí sinh của kỳ thi xét tuyển diem chuan dai hoc Ngoai Thuong nam 2016 . Lựa chọn một ngành nghề phù hợp nhất với bản thân để gắn bó cả cuộc đời.

  Thế vậy có rất nhiều các bạn đã mua "bừa" 1 ngành nào đấy để học mà ko dựa trên bất kì thông tin nào. Các thí sinh thường được nghe ngóng tin vịt siêu "hot", việc này ra trường rồi thu nhập sẽ cực kỳ cao. Tuy vậy không phải công việc lương cao nào cũng thích hợp với bất kì một ai. Bởi muốn thu nhập cao bạn cần bỏ ra rất nhiều công sức và chất xám. Hay ngành này đang vô cùng là "hot" nhưng mà thực sự năng lực của bản thân thì lại rất kém không phục vụ được đòi hỏi của công việc, hay liệu nó có còn tiếp tục "hot" nữa ko sau lúc bạn ra trường? Các bạn sẽ đứng trước nguy cơ chọn sai ngành, sai nghề và kéo theo đa số hệ lụy sau này

  [​IMG]

  Thất nghiệp

  Chọn lựa nghề sai là một trong các nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng thất nghiệp, làm việc ko hiệu quả kéo theo các thụ động, tệ nạn. bạn ko đam mê ngành, công việc đó, điều này các bạn có thể dễ dàng nhận thấy ngay từ khi bạn có điểm chuẩn đại học Sư phạm Hà Nội,điểm chuẩn đại học Hà Nội năm 2016. Vì không thích ngành nghề này buộc phải bạn sẽ nhanh chóng chán và nản việc học những môn học chuyên ngành. các bạnsẽ bỏ bê việc học và “đốt” thời gian vào các hoạt động bên nhưng ko xác định được phương hướng cho bản thân.

  thảm kịch cuộc đời?
  Thất nghiệp là một trong những nguyên do chính dẫn đến bi kịch của cuộc đời. Bạn không có việc làm hay việc làm đó không đem lại hiệu quả công sức cho xã hội. Bạn không mang thu nhập hay thu nhập của các bạn cập kênh, không đủ trang trải cho chính các chi tiêu cá nhân hằng ngày của mình. Các bạn sẽ không thể tự do tuyển lựa một bộ “cánh” đáng siêu hot, hay có thể booking một tấm vé đi du lịch đâu ấy. Bạn sẽ cần tuyển lựa và ngần ngừ nhiều trước khi đưa ra bất cứ quyết định tiêu xài nào.

  Gánh nặng gia đình và xã hội

  Thu nhập tốt chẳng thể nuôi sống chính mình ở thời điểm ngày nay thì có thể sau này bạn sẽ dễ dàng xoay xở hơn khi các bạn đã lập gia đình. Do khi này, diem chuan dai hoc Cong nghiep Ha Noi bạn ko lo cho mình mình nhưng còn nên lo cho gánh nặng gia đình của các bạn. Đừng đổ lỗi cho cá nhân mình vì thu nhập của gia đình sẽ bởi vì người còn lại lo. Hiện giờ là thời đại bình đẳng với nhau trong địa vị xã hội và cả kỹ năng làm chủ kinh tế trong nhà.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Sẽ thế nào nếu bạn học sai ngành nghề ?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN